Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2021 11:21 AM

 
  thích

Junji Ito sở hữu nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng đã được chuyển thể, thế nhưng phiên bản anime của chúng có chất lượng như manga không?

Junji Ito là một trong những tác giả manga kinh dị được nhiều người yêu thích, nhưng những tác phẩm cầu kỳ của ông rất khó để chuyển thể thành anime hay lived-action mà vẫn giữ được nét kinh dị đặc trưng của tác giả. Trở ngại lớn nhất có lẽ là với những luật lệ của Nhật Bản không cho phép chiếu các tác phẩm quá máu me, đáng sợ.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 1.

Vì vậy, nhiều fan cho rằng các bộ anime chuyển thể từ tác phẩm của Ito không giữ được cảm giác hồi hộp, đáng sợ, ám ảnh như nguyên tác manga. Studio Deen đã cố gắng chuyển thể sát nguyên tác nhất có thể đối với tuyển tập truyện oneshot "Junji Ito Collection" và khá thành công. Dưới đây là một trong những tập anime xuất sắc nhất dựa trên các tuyển tập oneshot trứ danh của Junji Ito.

1. Fragments Of Horror

"Gentle Goodbye" là một trong những oneshot buồn nhất trong tuyển tập truyện tranh ngắn của Junji Ito, được phát hành trong bộ truyện "Fragment of Horror". Câu chuyện xoay quanh một cô gái trẻ tên Riko, con dâu của gia đình Tokura giàu có. Cô luôn sợ hãi rằng cha đẻ mình một ngày sẽ mất đi.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 2.

Trong thời gian sống ở nhà chồng, cô nhận ra khi ai đó trong gia đình Tokura khi mất đi, sẽ có một "dư ảnh" được tạo ra bởi các thành viên khác trong nhà. Cô hỏi chồng rằng liệu gia đình anh có thể tạo dư ảnh cho cha ruột của cô nếu cha qua đời không, nhưng yêu cầu của cô bị từ chối.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 3.

Sau tám năm chung sống, Riko phát hiện ra chồng đang ngoại tình với một người phụ nữ khác, thậm chí là định kết hôn với cô ta. Bối rối, Riko chất vấn chồng và nhận được câu trả lời rằng thật ra, cô đã chết 2 năm trước và chồng cô đã cầu xin gia đình tạo ra dư ảnh của Riko.

Phiên bản anime của tập truyện này không quá khác so với manga. Từ kịch bản cho đến hình ảnh đều tái hiện thành công chủ đề của tập truyện này, đặc biệt là số phận đáng buồn của Riko.

2. Smashed

Trong series manga "Smashed", đây là chương truyện duy nhất được chuyển thể thành anime. Một nhóm bạn người Nhật đã vô tình khám phá ra loại mật hoa gây nghiện chỉ mọc ở sâu trong khu rừng Amazon ở Mỹ. Những ai đã ăn mật hoa của chúng đều không thể ăn đồ ăn bình thường nữa và ám ảnh với thứ mật hoa này, sau đó bị giết chết một cách tàn nhẫn và không còn nguyên vẹn.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 4.

Phiên bản Anime của "Smashed" đã tái hiện rất tốt câu chuyện đáng sợ này bằng những hoạt ảnh đẹp mắt và diễn xuất lồng tiếng tuyệt vời, làm nổi bật sự điên loạn của từng nhân vật.

3. Shiver

Một trong những oneshot nằm trong tuyển tập manga "Shiver" đã được chuyển thể là về một bản thu âm bí ẩn. Bản thu này được ghi lại bởi một nghệ sĩ nổi tiếng, được đồn là bản ghi âm nguyền rủa và bất kỳ ai nghe nó sẽ bị ám ảnh tới mức phát điên.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 5.

Câu chuyện thứ ai từ "Shiver" có cùng tên với tuyển tập manga này, xoay quanh một viên đá ngọc bích bí ẩn, nguyền rủa những ai sở hữu nó bằng một căn bệnh chết người. Viên đá có dạng như một con côn trùng đang đào hang, và căn bệnh nguyền rủa nó gieo rắc sẽ khiến người ta có những cái lỗ trên cơ thể. "Shiver" đã được chuyển thể một cách xuất sắc, chân thực ở phiên bản anime, khiến những ai mắc chứng sợ lỗ xem một lần mà nhớ cả đời.

4. Fashion Model

Đây cũng là một trong những oneshot nổi tiếng trong tuyển tập "Shiver"; giới thiệu một nhân vật mà sau này chúng ta sẽ còn gặp lại vài lần trong truyện tranh của Junji Ito. Câu chuyện bắt đầu khi một sinh viên ngành điện ảnh tên Iwasaki vô tình nhìn thấy một người mẫu nổi tiếng trong tạp chí lại có gương mặt rất xấu xí. Trong một lần tuyển diễn viên cho bộ phim anh đang thực hiện, Iwasaki vô tình gặp lại người phụ nữ này.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 6.

Cô ta giới thiệu mình tên là Fuchi. Fuchi được tuyển làm diễn viên chính cùng một nữ diễn viên trẻ đẹp khác. Trong ngày đầu tiên ghi hình, Fuchi đã lộ nguyên hình là một con quái vật, với hàm răng gớm ghiếc, cô ta cắn xé tất cả các thành viên khác trong đoàn làm phim và ăn thịt họ. Tuy bộ anime đã chuyển thể tập truyện này khá xuất sắc, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng gương mặt của Fuchi trong phiên bản manga mới là nỗi kinh hoàng thực sự.

5. The Long Dream

"The Long Dream" có lẽ là một trong những oneshot kinh hoàng và nổi tiếng nhất của Junji Ito. Tập truyện này xoay quanh một bệnh nhân kỳ lạ, với căn bệnh có một không hai, đó là giấc mơ của anh ta quá dài, khiến bệnh nhân ngày càng rời xa thực tại.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 7.

Có những giấc mơ của anh ta kéo dài tới hàng chục năm. Một lần nọ khi đang thức, bệnh nhân này gặp một nữ bệnh nhân khác tên Mami và sau đó mơ rằng họ đã kết hôn. Khi tỉnh giấc, anh ta nghĩ điều đó là sự thật và khiến Mami kinh hãi.

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất? - Ảnh 8.

Cuối cùng, phải đầu hàng những giấc mơ của mình và không bao giờ tỉnh giấc nữa. Giống như nhiều tập oneshot khác, "The Long Dream" trung thành với tình tiết trong manga. Mặc dù hình ảnh có thể không đáng sợ và gây ám ảnh bằng phiên bản manga, nhưng đây chắc chắn là một trong những tập anime hay nhất trong "Junji Ito’s Collection."

Xem thêm:

junji ito

manga

anime