Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/12/2020 07:29 PM

 
  thích

Đêm Giáng sinh không chỉ là dịp để trẻ em chờ đợi những món quà đáng yêu từ ông già Noel, ở nhiều quốc gia đây còn là thời khắc xuất hiện nhiều sinh vật ác quỷ trong truyền thuyết.

1. Mèo Giáng sinh Yule

Mèo Giáng sinh Yule là quái vật xuất hiện trong văn hóa dân gian Iceland. Tương truyền chúng thường ẩn nấp ở những vùng nông thôn đầy tuyết vào dịp Giáng sinh hay ăn thịt người không có quần áo mới để mặc trước thời điểm này.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Người ta tin rằng những người chăm chỉ làm việc sẽ có tiền mua quần áo trước lễ, chỉ có kẻ lười biếng mới không có tiền mua quần áo. Người Iceland dùng câu chuyện này để răn dạy con cái, nhắc nhở trẻ em chăm chỉ phụ giúp cha mẹ để không bị mèo Yule ăn thịt.

2. Mụ phù thủy Frau Perchta

Ở Đức và Áo lại có câu chuyện kể về Frau Perchta, một mụ già có quyền "ban phát" những phần thưởng và cả sự trừng phạt trong vòng 12 ngày suốt lễ Giáng sinh.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Frau Perchta thường trừng phạt người có tội bằng cách tách nội tạng của họ ra ngoài và nhồi rác vào thay. Câu chuyện về Frau Perchta xuất phát từ nữ thần tự nhiên Alpine, một nhân vật thường ẩn náu trong rừng suốt cả năm để quan sát con người, chỉ giao tiếp vào dịp Noel.

3. Người quét ống khói Zwarte Piet

Peter Đen là người phụ tá của ông già Noel trong truyền thuyết của người Hà Lan. Peter không phải là quái vật, nhưng ông nhận nhiệm vụ trừng phạt những ai có thái độ xấu trong dịp lễ Giáng sinh.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Khoảng thập niện 1850, người ta thường dọa những đứa trẻ hư rằng chúng sang Tây Ban Nha. Nhiều người cho rằng vì hay quét ống khói lên ông có khuôn mặt đen kịt như vậy.

4. Ông già cau có Belsnickel

Belsnickel là nhân vật trong truyền thuyết ở miền Tây Nam nước Đức. Vào khoảng 1-2 tuần trước lễ Giáng sinh, các Belsnickel thường đến hù  dọa lũ trẻ hư. Chúng thường xuất hiện với bộ dạng rách rưới, dơ bẩn, vẻ mặt cau có, độc đoán. Trên tay Belsnickel luôn cầm cành cây khô để đánh trẻ ngỗ nghịch.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Những phiên bản khác kể rằng: để kiểm tra sự trung thục cũng như hành động của trẻ bằng cách yêu cầu chúng hát hoặc trả lời câu hỏi.

5. Yêu tinh Gryla

Truyền thuyết kể rằng Gryla của Iceland là một con yêu tính cái sống ở vùng núi, nó có bộ dạng 13 chiếc đuôi, sừng, guốc, một chiếc mũi lớn và mọc đầy mụn. Gryla ghé thăm các thị trấn, tìm bắt những đứa trẻ nghịch ngợm và ăn thịt chúng.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Gryla có 13 người con gọi là Yule Lad, chúng sẽ tìm đến quấy rối các gia đình Iceland trong 13 ngày trước lễ Giáng sinh.

6. Hans Trapp

Hans Trapp là một nhân vật trong văn hóa dân gian Giáng sinh ở vùng Alsace và Lorraine của Pháp. Người ta kể rằng hắn vốn là một người đàn ông giàu có, tham lam và xấu xa. Vì tôn thờ Satan nên Hans Trapp bị trục xuất khỏi giáo hội. Hắn bị đày vào rừng và ngụy trang thành bù nhìn rơm để săn lùng trẻ con.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 6.

7. Père Fouettard

Père Fouettard là tên đồ tể độc ác thèm ăn thịt trẻ em ở Pháp. Hắn đã dụ dỗ ba cậu bé vào cửa hàng thịt của mình và giết chúng, sau đó phân xác thành từng mảnh rồi tẩm ướp. Thánh Nicholas đã đến giải cứu 3 đứa trẻ, hồi sinh chúng và giành quyền nuôi con của gã đồ tể này. Père Fouettard trở thành người hầu của thánh Nicholas, làm nhiệm vụ trừng phạt trẻ hư trong ngày thánh Nicholas.

Truyền thuyết về những loài ác quỷ đêm Giáng sinh trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.