Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục "thân sinh" ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào?

Piers  - Theo Helino | 05/03/2019 11:00 AM

 
  thích

Trong vài ngày qua,hình ảnh Quỷ Vương Hellboy với thanh Excalibur trên tay cưỡi rồng đội lên vương miện vô cùng ngầu lòi. Tuy nhiên, phụ huynh nhà cậu rốt cuộc phải đỉnh cao cỡ nào mà thằng con trai cưng lại chất như nước cất tới như vậy.

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 1.

Hellboy trong trailer vừa qua

Cha của Hellboy mang tên Azzael - vốn là một vị thần của nền văn minh cổ Babylon và cho tới thế kỷ XVI, hắn đã trở thành chúa tể của các phù thủy ở phía Tây Browich, Lancashire và Faversham. Tại đây, một nữ phù thủy 16 tuổi mang tên Sara Hughes đã vô cùng sùng bái hắn và đi theo con đường tà đạo của một phù thủy.

Trong thời gian làm phù thủy thờ phụng Azzael, sức mạnh của hắn đã len lỏi vào trong Sara và từng bước một trở thành một sinh vật sống - hay chính là con của bà và Azzael. Tuy Sara đã sớm từ bỏ cuộc sống này nhưng hậu quả của nó vẫn bám theo tới tận khi Sara sắp từ trần - đứa con kia vẫn ở trong bà dù Sara không biết gì về sự tồn tại của nó cả.

Trước khi ra đi, Sara mong các con mình sẽ đặt cơ thể bà trong chiếc quan tài bị xích để không quỷ dữ nào có thể tước đi linh hồn bà. Tuy nhiên, mặc cho hai đứa con của mình là cha xứ và sơ đã cố gắng xua đuổi quỷ dữ để cho linh hồn Sara được an nghỉ, Azzael không hề gặp khó khăn trong việc thu thập linh hồn bà. Hắn ngay lập tức giết chết hai đứa con của bà và kéo bà ra khỏi chiếc quan tài bị xích và kể sự thật về đứa con trong bà.

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 2.

Azzael tiết lộ sự thật về đứa con đang ở trong Sara

Vào mùng 5 tháng 10 năm 1617, hắn đã dùng chiếc móc của mình đâm vào ngực Sara và kéo thẳng bà xuống địa ngục, nơi hắn làm hoàng tử. Không như những đứa trẻ bình thường khác, Hellboy được sinh ra bởi một hành động tàn bạo hơn, đúng với cái danh con trai của hoàng tử địa ngục: Azzael thiêu đốt cơ thể Sara để sinh ra Amung Un Rama hay chính Hellboy. Ngay sau khi sinh ra, Azzael lập tức chặt cánh tay phải của con trai mình và thay thế nó bằng The Right Hand of Doom .

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 3.

Hellboy đuợc sinh ra

Thật sự lý do Azzael có được The Right Hand of Doom hay sự ra đời của Hellboy vẫn là một ẩn số vô cùng lớn với cả người anh của hắn - Astaroth và hai người con trưởng là Lusk và Gamon. Tuy nhiên các hoàng tử của địa ngục khác đã sớm phát hiện ra sự tồn tại của Hellboy cũng như nhận ra báu vật The Right Hand of Doom đang nằm trong tay Azzael. Do đó, họ liền đánh thức các thiên thần của diệt vong để chấm dứt tất cả.

Khi tòa thành của mình bị tấn công, Azzael đã bình tĩnh gửi Hellboy ra khỏi đây. Tuy nhiên, Astaroth nghĩ rằng Azzael không chủ định gửi Hellboy tới Trái Đất mà phần nhiều là do việc làm của tên pháp sư Rasputin hoặc do hồn ma hai người con đã mất của Sara.

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 4.

Các thiên thần của diệt vong tới để trừng phạt Azzael

Trong Hellboy in Hell, Hellboy đã nhận ra hình phạt của các hoàng tử địa ngục khác dành cho cha mình: Azzael bị tước hết quyền lực và tước hiệu cũng như bị giam sống mãi mãi. Đứng trước ngôi mộ của cha mình, Hellboy đã gặp hai người anh của mình là Lusk và Gamon. Hai người tỏ thái độ "thượng đẳng" với Hellboy vì dù mang dòng máu thuần chủng cao quý hơn, Azzael lại không chọn họ làm chủ nhân của The Right Hand of Doom mà lại chọn một tên con lai và lao vào đòi giết Hellboy để lấy được cánh tay.

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 5.

Hellboy và Astaroth tới thăm Azzael bị giam sống

Astaroth (bác của Hellboy) đứng nhìn 3 người anh em đánh nhau tranh giành The Right Hand of Doom với mong muốn trở thành kẻ dẫn đường cho "cánh tay của tận thế" để đánh sập bức tường giữa các thế giới. Trong cơn cuồng chiến, Gamon đã buông lời xỉ vả cha mình và bị Astaroth chém đầu vì đã không tỏ ra tôn trọng với Azzael.

Chuyện này làm ngưng cuộc chiến giữa 3 nguơì và Lusk nhận ra sự tàn ác và mưu mô của người bác Astaroth và đấu tranh tư tưởng với hắn. Những tưởng một trận đánh giữa Lusk và Astaroth sẽ xảy ra, Leviathan xuất hiện và đớp chết cả hai ngươì, kết thúc chuyến viếng thăm cha của Hellboy.

Truyền thuyết về Azzael - Hoàng tử Địa ngục thân sinh ra Hellboy sở hữu sức mạnh thần thánh như thế nào? - Ảnh 6.

Leviathan xuất hiện và ăn luôn Lusk và Astaroth

Trên đây là những câu chuyện ngắn về Azzael, người cha đầy quyền lực của Hellboy. Hãy cùng hi vọng sự xuất hiện của ông trong Hellboy vào 12/4 này nhé.