Truyền thông Trung đưa tin WBG đã "chốt đơn" SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 04:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SwordArt đang được cộng đồng LPL đưa tin là đã tái hợp với những người đồng đội cũ trong màu áo WBG.

Một trong những điều bất ngờ nhất mùa giải 2020 chính là chiến tích của Suning. Từ một đội tuyển bị đánh giá thấp trong số 4 đại diện của LPL (có lẽ chỉ hơn LGD Gaming), SN đã vượt qua một loạt những khó khăn với các top team hàng đầu trong lần đầu tiên góp mặt tại CKTG của họ (trừ SwordArt đã từng góp mặt tại CKTG trong màu áo Flash Wolves và Gamania Bears) và đạt vị trí Á quân. Đặc biệt, SN còn nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các fan LMHT Việt khi trong đội hình của “Những chú sư tử LPL” có SofM - “Thần Rừng” xuất thân từ VCS.

Truyền thông Trung đưa tin WBG đã chốt đơn SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ - Ảnh 1.

Chiến tích của SN tại CKTG 2020 gây bất ngờ cộng đồng LMHT thế giới

Tuy nhiên, từ sau chiến tích đó, SN thụt lùi thấy rõ ở mùa giải 2021 vừa qua. Họ trắng tay ở đấu trường quốc nội cũng như mất suất tham dự 2 giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT là MSI 2021CKTG 2021. Nhất là tại LPL Mùa Hè 2021, họ chỉ về thứ 9 sau giai đoạn vòng bảng và thua ngay trận đầu tiên của vòng playoffs trước LNG Esports.

Nhiều fan hâm mộ nhận định, sự thay đổi ở vị trí của SwordArt chính là thay đổi lớn nhất và là điểm yếu chí mạng của SN. SwordArt là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm, đàn anh của cả đội và anh còn đóng vai trò call team chính, giúp các đàn em của mình thoải mái thể hiện. Ấy là còn chưa kể, như chính SwordArt tiết lộ, anh còn không ngại “nắn gân” các đàn em nếu cảm thấy có tuyển thủ nào thi đấu chưa tốt, điển hình như Bin. Đóng góp của SwordArt có thể không nổi bật như SofM, huanfeng nhưng tầm ảnh hưởng của SwordArt là không thể chối cãi. Bằng chứng là sau khi mất Hỗ Trợ này, SN cũng tụt dốc không phanh.

Truyền thông Trung đưa tin WBG đã chốt đơn SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ - Ảnh 2.

Mất đi SwordArt sau mùa giải 2020 chính là tổn thất lớn nhất của SN

Nhưng mới đây, SN cũng đã chính thức được tập đoàn Weibo thâu tóm và ở mùa giải mới, họ sẽ mang tên Weibo Gaming. Ấy là chưa kể, một tin cực vui nữa đã đến với các fan của SN trước đây và WBG bây giờ: truyền thông Trung đưa tin, WBG đã “chốt đơn” SwordArt và họ sẽ tái hiện lại đội hình đã từng lên đến vị trí Á quân CKTG 2020 trong màu áo mới WBG.

Truyền thông Trung đưa tin WBG đã chốt đơn SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ - Ảnh 3.

SN đã được Weibo thâu tóm và đổi thành Weibo Gaming

Truyền thông Trung đưa tin WBG đã chốt đơn SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ - Ảnh 4.

Mới đây, truyền thông Trung còn đưa tin WBG sẽ tái hợp đội hình đã từng lên vị trí Á quân CKTG 2020 với việc "chốt đơn" SwordArt

Nếu điều này trở thành sự thật, có thể nói, WBG đã giải quyết điểm yếu tồn đọng của họ suốt mùa giải vừa qua. SofM tài giỏi nhưng anh chưa thể vừa làm một đội trưởng call team thực thụ vừa “gánh đội”, ON thì còn quá trẻ trong khi những Bin, Angel hay huanfeng thì phong độ đôi lúc cũng rất thất thường và bản thân họ cũng phải lo phần việc của chính mình trước khi bao quát cho các đồng đội khác. Sự bổ sung SwordArt không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn mà còn là tinh thần khi người đàn anh thân thiết, chỗ dựa của cả đội đã trở lại và huanfeng sẽ lại hợp cùng đối tác ăn ý của mình ở đường dưới.

Truyền thông Trung đưa tin WBG đã chốt đơn SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 tái hợp đầy đủ - Ảnh 5.

Sự bổ sung SwordArt sẽ giải quyết nhiều vấn đề cho WBG, cả về chuyên môn lẫn tinh thần

Tuy nhiên, bên phía WBG vẫn chưa chính thức xác nhận thương vụ này. Nhưng dù sao, đây cũng là một tin tốt, đáng để cộng đồng LPL nói chung và fan của riêng WBG ngóng chờ để chuẩn bị cho một mùa giải 2022 tốt đẹp hơn.