Truyền thông Trung đưa tin Bo bị cả LPL tẩy chay, phải tính đường sang PCS

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tuyển thủ đi rừng Bo có thể xem như đã kết thúc hành trình của mình tại LPL.

Hồi Mùa Xuân 2021, khi Tian tụt phong độ và định nghỉ ngơi vì chấn thương thì FunPlus Phoenix quyết định đôn người đi rừng dự bị Bo lên đội hình chính để thay thế và Bo đã thể hiện rất tốt. Anh chỉ thi đấu cho FPX 5 trận nhưng là 5 trận toàn thắng với tỷ số 2-0. Trong đó, có những trận trước các đội tuyển mạnh như Invictus Gaming, Suning, Top Esports.

Truyền thông Trung đưa tin Bo bị cả LPL tẩy chay, phải tính đường sang PCS - Ảnh 1.

Bo từng thể hiện rất tốt khi được trao cơ hội

Nhưng rồi tất cả kết thúc khi Bo bị dính án phạt vì bán độ từ thời còn thi đấu ở LDL. Bo bị phạt cấm thi đấu 4 tháng nhưng sau đó, anh cũng không hề được đón nhận khi trở lại. BLĐ tìm cách hỗ trợ Bo nhưng cộng đồng LPL chỉ trích tuyển thủ này và BLĐ FPX không ngớt. Chưa kể, từng có nghi vấn cả các tuyển thủ FPX cũng không đồng ý mang Bo trở lại. Thậm chí, Doinb từng bị nghi ngờ có ẩn tình sâu xa sau khi chặn chat Bo trong một trận đấu rank.

Mới đây, Bo đã đổi tên ingame thành “Tôi muốn thi đấu” và leo top 1 rank Hàn. Tuy nhiên, theo truyền thông xứ Trung, FPX đã tìm cách cho Bo sang các đội khác ở LPL dưới dạng cho mượn nhưng đều bị từ chối. Và hiện tại, FPX được cho là phải tính đến việc liên hệ với các đội ở những khu vực khác, thậm chí là cả khu vực PCS.

Truyền thông Trung đưa tin Bo bị cả LPL tẩy chay, phải tính đường sang PCS - Ảnh 2.

Bo đổi tên ingame bày tỏ mong muốn được thi đấu trở lại

Truyền thông Trung đưa tin Bo bị cả LPL tẩy chay, phải tính đường sang PCS - Ảnh 3.

Truyền thông xứ Trung đưa tin về việc FPX đang tìm bến đỗ cho Bo tại PCS sau khi bị các đội LPL đồng loạt từ chối

Có một sự thật chính là: ở LPL, nhân tài không thiếu. Và tính chuyên nghiệp của giải đấu này thì không cần phải bàn cãi. Chắc chắn không một đội tuyển nào muốn mang về một cái tên có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của đội tuyển. Chưa kể, Bo cũng chưa phải là một cái tên quá tiếng tăm ở LPL đến mức không thể thay thế và những tuyển thủ trẻ, có tài như Bo thậm chí còn chưa chắc chen chân vào được đội hình 1 khi giải đấu LPL vốn được biết đến là vô cùng khắc nghiệt.

Tuy nhiên, cần phải nói, kể cả bây giờ có ra nước ngoài, cũng chưa chắc hành trình của Bo đã sáng sủa hơn. PCS - khu vực nổi tiếng với những scandal, sau án của Maoan hồi CKTG 2021 mới đây, thì các đội lớn tại đây đã thể hiện mong muốn làm sạch môi trường thi đấu này. Chưa kể, việc tham gia các giải đấu ở các khu vực nhỏ cũng sẽ không đảm bảo cho Bo suất dự các giải đấu quốc tế hay một sự nghiệp ổn định khi giải đấu ở các khu vực này thường không được chú trọng đầu tư và các đội tuyển hoàn toàn có thể tan rã bất kỳ lúc nào nếu không gặt hái được các danh hiệu.

Truyền thông Trung đưa tin Bo bị cả LPL tẩy chay, phải tính đường sang PCS - Ảnh 4.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Bo vẫn còn là 1 tuyển thủ chuyên nghiệp đang tìm bến đỗ. Nhưng điều đó có lẽ không còn lâu nữa. LPL đã tẩy chay anh, còn đường ra thế giới thì gập ghềnh, trắc trở. Suy cho cùng, nếu phải kết thúc sự nghiệp, Bo chỉ có thể tự trách mình vì đã trót “nhúng chàm” mà thôi.