Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2022 12:01 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Truyền thông quốc tế đã có BXH sức mạnh các đội tại MSI 2022 và đã có những phản ứng bất ngờ từ phía fan LPL.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, là MSI 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Đây là mùa MSI được dự đoán sẽ ẩn chứa rất nhiều sự hấp dẫn. Bởi lẽ, tất cả các nhà vô địch MSI trong lịch sử giải đấu, trừ EDward Gaming, đều đã tề tựu tại giải đấu lần này. Riêng Royal Never Give Up sẽ không thể họp mặt cùng các đối thủ khác tại Busan vì vấn đề dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này được dự đoán là sẽ không ảnh hưởng gì đến sức mạnh của LPL. Lý do là vì Riot đã hỗ trợ tối đa để "Binh đoàn hoàng gia" có thể thi đấu online với cùng điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền... tương tự như các đội thi đấu offline.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 1.

Đây là kỳ MSI quy tụ gần như đầy đủ mọi nhà vô địch của các kỳ MSI trước

Và trong khi toàn thể cộng đồng LMHT đều ngóng chờ giải đấu chính thức khởi tranh, thì truyền thông quốc tế cũng tung ra BXH sức mạnh của 11 đội tuyển tại MSI 2022 lần này. Và BXH này, như mọi BXH khác từng xuất hiện trong suốt thời gian vừa qua, cũng nhận về vô số tranh cãi của cộng đồng LMHT, đặc biệt là ở 2 vị trí dẫn đầu: T1RNG.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 2.

4 đội được xếp đầu bảng đều đến từ 4 khu vực Major, trong đó, T1 xếp trên RNG

Theo đó, T1 xếp ở vị trí đầu tiên và RNG ở ngay sau. Nếu tính riêng phong độ ở Mùa Xuân 2022 lần này, có thể nói BXH đã đánh giá không hề quá lời về tương quan sức mạnh của 2 đội ở thời điểm hiện tại. Cả T1 và RNG đều đã có những màn trình diễn ấn tượng để lên ngôi vô địch giải quốc nội. Tuy nhiên, T1 lại tỏ ra ổn định hơn trong khi RNG cũng đôi khi có những trận "choke" bất ngờ. Có lẽ vì lý do này, mà RNG lại không được đánh giá cao bằng Faker và các đồng đội.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 3.

T1 - "độc cô cầu bại" của làng LMHT, được xếp hạng 1

Tuy nhiên, điều này lại khiến các fan LPL, đặc biệt là người hâm mộ RNG rất vui mừng. Ở Mùa Xuân 2022 vừa qua, RNG lại không thường xuyên được đánh giá cao bằng Victory Five hay đôi khi là cả Top Esports. Tuy nhiên, trong khi cả Rookie lẫn Knight đều thất bại, Xiaohu lại cùng cả team giành được chức vô địch một cách vô cùng xứng đáng. Do đó, các fan LPL tin rằng, việc bị đánh giá thấp sẽ giảm áp lực của RNG và các tuyển thủ này sẽ lại có thể thi đấu thăng hoa hơn.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 4.

Cộng đồng LPL lạc quan khi RNG bị đánh giá thấp

Xếp ngay sau T1 và RNG chính là "Rạp xiếc" G2 Esports. Ở thời điểm hiện tại, sẽ không quá lời khi nói G2 chính là đội "sáng cửa" nhất có thể giúp giải đấu không trở thành sân chơi của riêng LPL và LCK. "Rạp xiếc" đang sở hữu phong độ ấn tượng với chuỗi toàn thắng ở giải quốc nội để lên ngôi vô địch dù phải đánh từ nhánh thua. Nhưng có 1 điều: các tân binh của G2, trừ Broken Blade, còn lại thì chưa từng hít thở bầu không khí của giải quốc tế. Do đó, nếu sơ sẩy, những tuyển thủ tài năng bên phía T1 hay RNG hoàn toàn có thể dập tắt hy vọng cuối cùng của LMHT Âu - Mỹ.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 5.

G2 là đội có thể phá thế thống trị của LPL - LCK nhưng một số tân binh của họ lại chưa từng có kinh nghiệm tại các giải quốc tế

Nhưng nếu vị trí thứ 4 trong top thuộc về Evil Geniuses không lấy gì làm bất ngờ, thì từ vị trí thứ 5 đến thứ 7, chính là 3 đội đến từ khu vực nhỏ, thậm chí có thể xem là "vùng trũng" của LMHT: PCS (PSG.Talon), LJL (DetonatioN FocusMe) và VCS (Saigon Buffalo). 

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 6.

SGB xếp sau PSG và DFM, có lẽ do VCS đã quá lâu không góp mặt tại các giải quốc tế

Trong lịch sử, 3 giải đấu này, và đặc biệt là PCS - VCS, vốn được xem là có thực lực ngang nhau. Có thể do VCS đã 2 năm vắng mặt ở các đấu trường quốc tế nên SGB không còn được đánh giá cao so với 2 đội kia. Tuy nhiên, cả PSG và DFM đều có những sự tổn thất lực lượng so với hồi CKTG 2021. Do đó, sẽ rất khó để nói cả 2 đội này vẫn mạnh hơn SGB. Đây cũng là 3 vị trí có thể thay đổi nhiều nhất, đặc biệt là nếu trong trường hợp SGB có thành tích tốt tại Busan lần này.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 7.

Nhưng SGB hoàn toàn có thể gây bất ngờ ở MSI sắp tới

Ở 4 vị trí cuối BXH, thuộc về các team đến từ những khu vực nhỏ và có nền LMHT chưa thực sự quá phát triển như Istanbul Wildcats (Thổ Nhĩ Kỳ), Team Aze (Mỹ Latin), Red Canids (Brazil) và ORDER (Châu Đại Dương). Những sự sắp xếp này hoàn toàn không có gì phải bàn cãi khi đây là cũng là những đội được xem là có tiếng bậc nhất trong khu vực của mình. Tuy nhiên, để so với những cái tên ở trên thì khoảng cách vẫn còn khá xa.

Truyền thông quốc tế xếp hạng các đội tại MSI 2022: RNG xếp sau T1 nhưng fan LPL rất vui mừng, SGB lại thua DFM - Ảnh 8.

4 vị trí cuối thuộc về 4 đội được xem là yếu nhất giải

Nhưng dù sao, mọi BXH đều chỉ để tham khảo. Và tại MSI 2022 sắp tới, màn trình diễn của các đội mới là thứ quyết định kết quả trận đấu. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ, 1 đội hoàn toàn có thể trả giá bất kỳ lúc nào và các đội bị đánh giá thấp hơn hoàn toàn có thể gây bất ngờ.

https://gamek.vn/truyen-thong-quoc-te-xep-hang-cac-doi-tai-msi-2022-rng-xep-sau-t1-nhung-fan-lpl-rat-vui-mung-sgb-lai-thua-dfm-20220430235245903.chn