Truyền thông quốc tế hé lộ kết quả đấu tập của TW: Thắng một đại diện LPL tận 6 lần

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 17/10/2023 10:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

TW có thành tích đấu tập khá tốt trong quãng thời gian tham dự CKTG 2023.

Có lẽ, ở thời điểm hiện tại, mọi sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đều sẽ đổ dồn về các trận đấu sắp diễn ra ở vòng Swiss. Với việc chỉ riêng vòng Playin đã chứng kiến 3 cú Pentakill, cộng thêm việc các đội mạnh nhất giải đấu vốn đã tề tựu ở vòng Swiss đầy đủ, thì những trận đấu sắp tới được kỳ vọng sẽ còn sôi nổi hơn. Bản thân các tuyển thủ cũng ráo riết tập luyện, nhất là những ngôi sao từ LCK và LPL khi họ có ít thời gian hơn vì vướng lịch trình của ASIAD.

Các đội hiện tại đã tập trung đầy đủ chuẩn bị cho vòng Swiss

Các đội hiện tại đã tập trung đầy đủ chuẩn bị cho vòng Swiss

Tất nhiên, việc tập luyện thường sẽ không phản ánh 100% những gì các đội thể hiện trong một trận đấu chính thức. Dù vậy, đấu tập vẫn là yêu cầu bắt buộc, để các tuyển thủ làm quen với meta mới, hay thử nghiệm những chiến thuật của bản thân cũng như thăm dò đối phương. Thế nhưng, dựa vào kết quả đấu tập để nhận định kết quả của một trận đấu chính thức chắc chắn sẽ luôn là một sai lầm.

Kết quả các trận đấu tập cũng được nhiều phương tiện truyền thông hé lộ

Kết quả các trận đấu tập cũng được nhiều phương tiện truyền thông hé lộ

Dù vậy, mới đây, một số thông tin từ truyền thông quốc tế đưa ra liên quan đến kết quả đấu tập của các đội tuyển cũng thực sự khiến khán giả bất ngờ. Cụ thể, theo thông tin từ phía LCK và LPL, thì Team Whales đã thắng Weibo Gaming trong đấu tập những 6 lần. Ngoài ra, tuyển thủ IgNar của NRG còn chia sẻ rằng T1 đấu tập rất tốt trong khi các đội châu Á thì có thử nghiệm một vài lựa chọn lạ ở khu vực Đường Dưới cho Xạ Thủ.

Có thông tin TW thắng WBG 6 lần trong đấu tập

Có thông tin TW thắng WBG 6 lần trong đấu tập

Nhưng kết quả TW thắng WBG những 6 lần khiến không ít fan LCK lẫn LPL ngạc nhiên. Tuy nhiên, vẫn có không ít fan LPL tỏ ra lạc quan. Bởi lẽ, những đội từng công bố kết quả đấu tập khá tốt trong quá khứ đều không thực sự có kết quả thuận lợi khi bước vào một trận đấu thực. Và ví dụ tiêu biểu cũng như gần đây nhất chính là TW khi họ đã không thể vượt qua được vòng Khởi Động để góp mặt tại vòng Swiss của CKTG 2023.

Nhưng rõ ràng đấu tập tốt không có nghĩa thi đấu thực tiễn cũng sẽ có kết quả khả quan

Nhưng rõ ràng đấu tập tốt không có nghĩa thi đấu thực tiễn cũng sẽ có kết quả khả quan

Tất nhiên kết quả đấu tập cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để các tuyển thủ và BHL đội tham khảo, rút kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn, chúng sẽ không phải là yếu tố chủ chốt để phản ánh hay đánh giá một trận đấu, nhất là tại giải đấu như CKTG.