Truyền thông quốc tế công bố dự đoán cho Mùa Xuân 2023: HLE bất ngờ sánh vai cùng T1

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 23/12/2022 03:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông quốc tế đánh giá cao HLE và T1 trước thềm mùa giải mới.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường chuyển nhượng đã gần như kết thúc và phần lớn các tuyển thủ đều đã xác định tương lai trong mùa giải mới. Nếu LPL đa số đều là những tin đồn và ít có thương vụ "bom tấn" thì LCK lại rộn ràng hơn rất nhiều. Dù khá im ắng trong giai đoạn đầu, nhưng từ Hanwha Life Esports đến DWG KIA đều đã mang về cho mình những siêu sao thông qua các thương vụ khiến người hâm mộ bất ngờ.

LCK đã trải qua một kỳ chuyển nhượng sôi động - ảnh: LCK

LCK đã trải qua một kỳ chuyển nhượng sôi động - ảnh: LCK

Đáng chú ý nhất chắc chắn chính là HLE khi đội tuyển này đã không tiếc tiền mang về hàng loạt ngôi sao. Trong số những nhân sự mới của HLE, chỉ có Clid và Life là chưa từng lên ngôi tại các kỳ Chung kết thế giới. Trong khi Zeka và Kingen đang là hai nhà đương kim vô địch CKTG 2022 thì Viper là nhà vô địch CKTG 2021 cũng như là một trong những Xạ Thủ hàng đầu LPL. Bản thân Clid và Life cũng là những cái tên đã quá quen mặt với người hâm mộ LMHT, nhất là tại khu vực LCK.

Viper là một trong những chữ ký đáng chú ý nhất của HLE tại kỳ chuyển nhượng vừa qua - nguồn: Twitter HLE

Viper là một trong những chữ ký đáng chú ý nhất của HLE tại kỳ chuyển nhượng vừa qua - nguồn: Twitter HLE

Chính vì lẽ đó, HLE đã được bình chọn là ứng cử viên số 2 cho chức vô địch và được đánh giá sức mạnh chỉ xếp sau T1. Theo truyền thông quốc tế, nếu T1 không phải vì đã giữ nguyên đội hình cùng nhau chinh chiến suốt mùa giải vừa qua thì thậm chí có thể xếp sau HLE. Thương vụ duy nhất về mặt đội hình thi đấu mà T1 thực hiện chính là gia hạn hợp đồng với Faker. Cánh truyền thông còn đánh giá, HLE sẽ không mất nhiều thời gian thích nghi, nhất là khi họ mang về cả Zeka và Kingen - cặp đôi rất quan trọng trong chiến dịch CKTG 2022 vừa qua của DRX.

HLE được đánh giá cao chỉ sau T1 - nguồn: Score.gg

HLE được đánh giá cao chỉ sau T1 - nguồn: Score.gg

Ở những vị trí còn lại trong top 5, DK (hạng 3) được đánh giá cao hơn Gen.G Esports (hạng 4). Trong khi đó, xếp thứ 5 là KT Rolster - đội tuyển cũng đã có nhiều sự thay đổi trong mùa chuyển nhượng vừa qua. Nhiều khán giả nhận định, trận "đại chiến truyền thông" giữa T1 và KT ở mùa giải 2023 sẽ đáng xem hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chắc chắn bảng xếp hạng này sẽ không thể ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các đội ở mùa giải sắp tới. Bản thân T1, HLE hay bất kỳ đội tuyển nào cũng phải nỗ lực hết mình để có thể mang về kết quả tốt nhất và hoàn thành các mục tiêu mà họ đặt ra cho năm mới.