Truyền thông LPL tiết lộ Faker từng có cơ hội hợp cùng Uzi trong màu áo EDG

Nam Minh  Tổ Quốc | 09/01/2023 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Với EDG, việc chiêu mộ cả Faker và Uzi không thành vấn đề.

Có lẽ nhiều khán giả thường xuyên theo dõi LPL, đặc biệt là các thông tin chuyển nhượng "mật" từ Doinb, đều biết rằng giai đoạn cuối mùa giải 2022 thực sự là đỉnh cao của "ông hoàng tin đồn" này. Nguyên nhân là vì rất nhiều tin tức được Doinb đưa ra đều đã trở thành sự thật, kể cả những thương vụ chuyển nhượng tưởng chừng như "bất khả thi", ví dụ như Viper về LCK hay Scout cũng rời EDward Gaming (EDG).

Truyền thông LPL tiết lộ Faker từng có cơ hội hợp cùng Uzi trong màu áo EDG - Ảnh 1.

Sự ra đi của Scout là điều khá bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022

Trong số các tin đồn được Doinb tiết lộ, anh này từng ngầm khẳng định người hâm mộ sẽ có thể đón chờ một trong những "bom tấn" lớn nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có thể "gây chấn động". Nhiều ý kiến cho rằng Doinb ám chỉ việc Xiaohu rời Royal Never Give Up (RNG) hay những rắc rối trong thương vụ Scout ra đi. Tuy nhiên, những suy đoán đó có vẻ không chính xác.

Truyền thông LPL tiết lộ Faker từng có cơ hội hợp cùng Uzi trong màu áo EDG - Ảnh 2.

Doinb từng ám chỉ về một thương vụ "bom tấn" có thể khiến cả làng LMHT chấn động

Lý do là vì mới đây, truyền thông LPL đã tiết lộ EDG từng nuôi ý định mang cả Faker và Uzi về. Với những ai là fan của nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2021, EDG luôn có thói quen xây dựng một cặp Đường Giữa - Xạ Thủ hùng mạnh, danh tiếng. Trong quá khứ, họ từng có Scout - Viper hay trước đó nữa là cặp PawN - Deft. Do đó, khi cả Scout và Viper đều ra đi, EDG chắc chắn muốn có một cặp bài trùng mới.

Truyền thông LPL tiết lộ Faker từng có cơ hội hợp cùng Uzi trong màu áo EDG - Ảnh 3.

Truyền thông LPL tiết lộ EDG từng có ý định chiêu mộ cả Uzi (trái) và Faker

Theo phía truyền thông LPL, việc chiêu mộ cả Uzi và Faker hoàn toàn không phải vấn đề với EDG. Đội tuyển này vốn rất giàu truyền thống và là một trong những cái tên giàu có bậc nhất LPL. Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, EDG từng đưa cả đội sang Bắc Mỹ dự CKTG 2022 trên chuyên cơ riêng với cơ sở vật chất không khác gì một khách sạn 5 sao. Thậm chí, nhiều thành viên của EDG đã nhận những khoản thưởng khổng lồ sau khi vô địch CKTG 2021.

Truyền thông LPL tiết lộ Faker từng có cơ hội hợp cùng Uzi trong màu áo EDG - Ảnh 4.

Nếu thương vụ này trở thành sự thật đó chắc chắn sẽ gây ra chấn động trong cả làng LMHT

Cuối cùng, EDG đã không thể chiêu mộ được cả Faker lẫn Uzi vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng những tiết lộ mới đây đã cho thấy, nếu thực sự 2 thương vụ này đều trở thành sự thật, cộng đồng có lẽ sẽ được chứng kiến hai "bom tấn" vĩ đại nhất lịch sử LMHT từ trước đến nay.