Truyền thông LPL nhận định đây chính là nguyên nhân khiến T1 thất bại trước DRX

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 05/01/2023 01:08 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông LPL đã có những nhận định trước thềm mùa giải mới 2023, đặc biệt là về trận thua của T1 trước DRX.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ những dư âm cuối cùng của trận Chung kết CKTG 2022 đã qua đi hoàn toàn. Tuy nhiên, có thể chắc chắn một điều rằng, với các tuyển thủ T1 và đặc biệt là Faker, thất bại đó là một bài học cũng như là một ký ức còn khắc sâu mãi. Bởi lẽ, họ đã thua một đội tuyển luôn bị đánh giá yếu hơn trong suốt những năm vừa qua.

T1 đã thất bại đầy tiếc nuối trước DRX tại CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

T1 đã thất bại đầy tiếc nuối trước DRX tại CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Mới đây, truyền thông LPL đã có những nhận định về tình hình của các đội trong khu vực lẫn phía đối thủ LCK. Theo đó, có ý kiến cho rằng LPL đang thực sự tỏ ra quá thua thiệt so với đại kình địch. Tuy nhiên, việc bị loại hoàn toàn sau vòng Bán kết không hẳn là một điều quá tai hại. Thậm chí, theo hướng tích cực, đây là cơ hội để các đội LPL chấn chỉnh và củng cố lại sức mạnh. Tuy nhiên, cũng không nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về hướng này, nhất là khi các vấn đề của LPL đã tồn đọng từ lâu.

Các đội LPL không quá thành công tại giải đấu vừa qua - nguồn: YouTube

Các đội LPL không quá thành công tại giải đấu vừa qua - nguồn: YouTube

Nhưng đáng chú ý, phía truyền thông LPL cũng tin rằng, vấn đề thất bại của T1 nằm ở vị trí Đường Trên. Cụ thể là lối chơi của T1 trong trận Chung kết đã không giúp ích nhiều cho Zeus. Theo truyền thông LPL phân tích, Zeus đã sử dụng các vị tướng đúng với chất tướng. Tuy nhiên, phía T1 đã không thể hỗ trợ cho Zeus tương tự như cách DRX dồn sức mạnh cho Kingen. Dẫu rằng T1 không phải là đội có lối chơi thuần cánh trên nhưng chính việc Zeus thua thiệt quá nhiều so với Kingen đã khiến T1 đánh mất thế trận.

Truyền thông LPL nhận định Zeus không được nhiều sự hỗ trợ như Kingen - nguồn: LoL Esports

Truyền thông LPL nhận định Zeus không được nhiều sự hỗ trợ như Kingen - nguồn: LoL Esports

Đã có rất nhiều bài viết phân tích lại thất bại của T1 ở trận Chung kết gặp DRX và mọi lý do đều có những dẫn chứng cụ thể. Hiện tại, DRX đã không còn giữ được đội hình đã cùng nhau lên ngôi tại CKTG 2022 vừa qua trong khi T1 vừa gia hạn với Faker. Nhưng chắc chắn, T1 sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong mùa giải mới, nhất là khi đối mặt với họ hiện tại là rất nhiều cái tên hùng mạnh, tiêu biểu như DK và HLE.