Truyền thông LPL dành lời khen cho dàn Huấn luyện viên của T1 tại CKTG 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/10/2022 10:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Truyền thông LPL nhận định các Huấn luyện viên T1 là yếu tố quan trọng giúp đội tuyển này giành chiến thắng trước EDG.

Trong loạt trận lượt về đầu tiên của giai đoạn Vòng Bảng thuộc Chung kết thế giới (CKTG) 2022, T1 đã xuất sắc giành chiến thắng cả 3 trận đấu và chiếm lấy vị trí đầu bảng. Đây là một kết quả khá bất ngờ, nhất là khi T1 đã có lượt đi không thực sự tốt. Đáng chú ý, T1 đã giành chiến thắng trọn vẹn cả hai lượt đi và về trước EDward Gaming (EDG) - nhà đương kim vô địch CKTG 2021.

T1 đã xuất sắc đứng đầu bảng A và đặc biệt là thắng EDG cả 2 lượt trận Vòng Bảng

T1 đã xuất sắc đứng đầu bảng A và đặc biệt là thắng EDG cả 2 lượt trận Vòng Bảng

Ở cả hai lượt trận, T1 đều cho Zeus sử dụng những vị tướng đóng vai trò sát thương chủ lực của đội, lượt đi là Fiora và lượt về là Gangplank. Trong cả 2 trận đấu, EDG cũng đều cho Flandre sử dụng 2 vị tướng mang thiên hướng chống chịu để đối đầu với Zeus, lần lượt là Ornn và Maokai. Tuy nhiên, trong cả 2 lần, Flandre đều bị người đàn em bên kia chiến tuyến áp đảo hoàn toàn.

Zeus là nhân tố chính trong cả 2 chiến thắng của T1 trước EDG

Zeus là nhân tố chính trong cả 2 chiến thắng của T1 trước EDG

Theo giới truyền thông LPL, trên thực tế, các tuyển thủ EDG đã không sai khi vận hành đội hình với một tướng chống chịu Đường Trên để đối đầu với Zeus. Ngoài ra, cặp đôi Đường Dưới Aphelios - Thresh cũng rất quen thuộc với lối chơi thịnh hành. Chưa kể, Lissandra cũng là vị tướng có bộ kỹ năng khống chế mạnh, mở giao tranh. Chỉ có điều, toàn bộ đội hình này đã bị T1 "bắt bài" hoàn toàn với 2 lượt chọn vào Gangplank và Soraka.

EDG chọn đội hình không sai nhưng đã bị T1 "bắt bài"

EDG chọn đội hình không sai nhưng đã bị T1 "bắt bài"

Với vị tướng Gangplank, Zeus đơn giản là đánh đúng chất tướng và áp đảo hoàn toàn Flandre ngay từ giai đoạn đầu trận. Chưa kể, Gangplank còn có sức tấn công rất mạnh và khả năng hỗ trợ đội hình từ xa. Còn về phần vị tướng Soraka, đây chính là lượt chọn hiệu quả nhất của T1 ở trận đấu này. Đặc biệt, ngay trong pha Lissandra chuẩn bị dùng chiêu R - Hầm Mộ Hàn Băng, chính Soraka trong tay Keria đã khiến pha xử lý của nhà đương kim vô địch Scout trở thành một pha "tự hủy".

Soraka của Keria đã có những pha xử lý vô cùng xuất sắc

Soraka của Keria đã có những pha xử lý vô cùng xuất sắc

Ở CKTG 2022, lượt lựa chọn vào Soraka là không quá nhiều nhưng lại vô cùng hiệu quả. Việc lựa chọn vào Gangplank và Soraka từ phía Ban huấn luyện T1 được giới truyền thông LPL đánh giá rất cao. Theo nhận định, chính từ việc không ngại thử nghiệm những vị tướng này đã khiến T1 gây bất ngờ trước chính đối thủ của mình. Bởi lẽ, tính cả Vòng Khởi Động, thì Gangplank và Soraka đều chỉ được sử dụng 4 lần mỗi tướng.

Cả Soraka và Gangplank đều chưa được lựa chọn quá nhiều tại CKTG 2022

Cả Soraka và Gangplank đều chưa được lựa chọn quá nhiều tại CKTG 2022

Trước thềm CKTG 2022, việc T1 bổ nhiệm Bengi trở thành Huấn luyện viên trưởng của đội để lại nhiều niềm tin và cũng không ít nghi ngờ. Nhưng có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, quyết định bổ nhiệm Bengi đang cho thấy sự hiệu quả. Với việc cặp bài trùng Faker thi đấu - Bengi chỉ đạo, nhiều người hâm mộ T1 đang rất mong chờ một kỳ CKTG 2022 thành công mỹ mãn.