Truyền thông Hàn tiết lộ Faker từng từ chối hợp đồng trị giá mấy trăm tỷ của LPL

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 30/03/2023 11:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những thông tin về Faker được trang báo thể thao uy tín xứ Hàn tiết lộ mới đây khiến khán giả chú ý.

Trong suốt chiều dài lịch sử từ khi được Riot phát hành đến lúc trở thành tựa game MOBA quốc dân trên toàn thế giới, Liên Minh Huyền Thoại đã chứng kiến rất nhiều huyền thoại lẫy lừng. Tuy nhiên, nếu phải nhắc đến một cái tên vĩ đại nhất, có lẽ không ai qua được Faker - huyền thoại đương đại của LMHT và là Đường Giữa kiêm đội trưởng của T1.

Faker là tuyển thủ vĩ đại bậc nhất của làng Esports - nguồn: LoL Esports

Faker là tuyển thủ vĩ đại bậc nhất của làng Esports - nguồn: LoL Esports

Mới đây, Faker đã có cơ hội xuất hiện trên trang báo JoongAng Ilbo (một trong 3 tờ báo lớn nhất của xứ Hàn), chuyên mục thể thao. Đồng thời, Faker cũng có bài phỏng vấn cùng tờ báo này và tiết lộ nhiều thông tin đáng chú ý. Một trong số đó chính là mức phí chuyển nhượng khổng lồ mà anh từng được đề nghị trong thời gian chưa thương lượng hợp đồng với T1.

Theo đó, trang báo này tiết lộ đã từng có đội ở LPL đề nghị Faker một mức lương lên đến 20 triệu USD (khoảng 469 tỷ VND). Đây là con số vô cùng khủng, thậm chí hơn rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp ở ngay cả môn thể thao vua là bóng đá. Một số đồn đoán rằng vị "đại gia" kia có thể là Bilibili Gaming - đội tuyển có tiềm lực mạnh và thậm chí đã từng chiêu mộ được cả Uzi (một huyền thoại của LPL và từng là tuyển thủ nhận lương cao bậc nhất khu vực).

Truyền thông Hàn tiết lộ Faker từng từ chối một hợp đồng trị giá mấy trăm tỷ của LPL - nguồn: LoL Esports

Truyền thông Hàn tiết lộ Faker từng từ chối một hợp đồng trị giá mấy trăm tỷ của LPL - nguồn: LoL Esports

Trước đây từng có các đội tại LCS sẵn sàng chỉ trả cho Faker mức lương bằng séc trắng. Ngoài ra, theo một số thông tin, Faker hiện nhận mức lương cao nhất làng Esports xứ Hàn - khoảng từ 5 đến 7 tỷ won (cao nhất khoảng 125 tỷ VND).

Cũng theo thông tin từ trang báo cho biết, ESPN tại Hàn đã đánh giá Faker là một trong những quốc bảo của xứ kim chi. Tuy nhiên, Faker gây bất ngờ khi cho biết bản thân chỉ nỗ lực và thành quả hiện tại có sự đóng góp của vận may cũng như sự yêu mến của khán giả dành cho anh.

Faker cũng được gọi là "quốc bảo của xứ kim chi" - nguồn: LoL Esports

Faker cũng được gọi là "quốc bảo của xứ kim chi" - nguồn: LoL Esports

Sự vĩ đại của Faker đã vượt qua khỏi khuôn khổ Esports và thực sự trở thành một niềm tự hào của Thể thao điện tử nói chung cũng như LMHT nói riêng. Nếu trong năm 2023, Faker có thể cùng T1 gặt hái toàn bộ các danh hiệu trong nước lẫn quốc tế, sự vĩ đại của anh sẽ lên một tầm cao mới mà rất khó để có ai chạm đến nổi, cả trong hiện tại lẫn tương lai.