Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trang Invenglobal của Hàn Quốc tin rằng T1 ở playoffs sẽ là đội tuyển khác hẳn so với vòng bảng.

Với việc vòng bảng của LCK Mùa Hè 2020 đã khép lại, 5 cái tên bước vào vòng playoffs đã chính thức lộ diện gồm DAMWON Gaming, DragonX, Gen.G, T1 và Afreeca Freecs. Cách đây ít giờ, tờ Invenglobal của Hàn Quốc đã đưa ra những nhận định vô cùng đáng chú ý về các đội tuyển tham dự playoffs. Đáng chú ý nhất là nhận định về T1 khi họ tin rằng đội tuyển này sẽ biến thành một team khác hoàn toàn.

Afreeca Freecs - Thần gác cổng của LCK

Việc Afreeca Freecs có được vé vào vòng playoffs nằm phần lớn ở chuyện họ chiến thắng toàn bộ 5 team hạng dưới, trong khi đó thì thất bại hoàn toàn trước 4 team ở phía trên. Afreeca Freecs cũng là team xác lập kỷ lục của giải đấu khi chỉ cần 16p50s là đã có chiến thắng trước SeolHaeOne Prince rồi.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 1.

Afreeca Freecs đã thua toàn bộ các đội nằm trong top 4 LCK mùa này

Nhân vật chủ chốt - Spirit

Có thể nói trong đội hình của Afreeca Freecs, Spirit là người chơi có tính đột biến cao nhất bởi anh chàng này thường có những vòng rừng vô cùng thông minh. Với việc Fly là người chơi đường giữa theo dạng ổn định thì nhiệm vụ gây đột biết nằm cả ở vị trí của Spirit.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 2.

Spirit đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Afreeca Freecs

T1 - Đây sẽ là đội tuyển khác hoàn toàn so với vòng bảng

Dù đang là ĐKVĐ LCK, tuy nhiên màn trình diễn của T1 ở vòng bảng không hề áp đảo chút nào. Điều này nằm ở việc Faker không còn thi đấu một cách quá xuất sắc và phải ngồi dự bị cho tuyển thủ trẻ Clozer. Dù vậy T1 có truyền thống thi đấu thăng hoa ở playoffs, vì thế chúng ta có thể tin rằng đội tuyển này sẽ lột xác hoàn toàn ở giai đoạn căng thẳng sắp tới.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 3.

T1 sẽ lột xác ở vòng playoffs?

Nhân vật chủ chốt - Canna

Dù mới thi đấu đỉnh cao từ đầu năm nay nhưng Canna đang chơi ngày một trưởng thành, anh chàng này đang là người có số lần solo kill nhiều nhất LCK ở mùa giải hiện tại. Điều này không chỉ phản ánh kỹ năng của Canna, nó còn giúp cho T1 có một thế trận snowball vô cùng tốt vào giữa trận. Bên cạnh đó thì khả năng đẩy lẻ lẫn tham gia giao tranh của Canna đều vô cùng xuất sắc, T1 thành hay bại ở playoffs sắp tới phụ thuộc nhiều vào gương mặt trẻ này.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 4.

Canna đang thi đấu ngày một thăng hoa ở đường trên

Gen.G - Cơ hội chuộc tội cho giải mùa xuân

Sau khi thất bại 0-3 trước T1 ở chung kết LCK Mùa Xuân 2020, đội tuyển này đã thi đấu tốt hơn khá nhiều ở vòng bảng giải mùa hè vừa rồi. Đây là đội tuyển có khả năng đi đường tốt, thường vượt lên đối thủ từ sớm, qua đó snowball trận đấu một cách bài bản. Họ cũng có thể chơi được nhiều dạng chiến thuật khác nhau với bể tướng rộng của các thành viên.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 5.

Gen.G sở hữu khả năng đi đường vô cùng xuất sắc

Nhân vật chủ chốt - Bdd

Bdd đang là người dẫn đầu về điểm MVP của LCK Mùa Hè 2020, điều này tới từ sự xuất sắc trong việc sử dụng nhiều loại tướng khác nhau, từ chủ lực cho tới hỗ trợ team. Tuy nhiên điểm yếu của anh chàng này là thường xuyên "choke" ở những trận đấu quan trọng, vòng playoffs sắp tới là liều thuốc thử thực sự cho bản lĩnh của Bdd.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 6.

Hi vọng Bdd không tiếp tục "choke" ở playoffs

DragonX - Đội tuyển ngập trong tài năng

Đội tuyển này rất thích đánh nhau, dù ở bất kì thời điểm nào trong trận đấu, kể cả khi bị dẫn trước thì kỹ năng cao cũng sẽ giúp họ tìm ra cơ hội để chiến thắng combat. Mặc dù vậy thì điểm yếu của DragonX nằm ở chỗ, đôi khi họ có một vài lượt lựa chọn vô cùng khó hiểu. Những đội tuyển đẳng cấp hoàn toàn có thể khai thác điều này và làm khó cho DRX.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 7.

Đội hình của DragonX dựa nhiều vào kỹ năng cá nhân để thắng giao tranh

Nhân vật chủ chốt - cvMax

HLV của DragonX là người vô cùng giỏi, việc huấn luyện Griffin từ một team hạng 2 trở thành đội đủ điều kiện đi CKTG đã chứng tỏ điều này. Tuy nhiên sự sáng tạo có phần quá đà của cvMax đôi khi sẽ làm hại DragonX. Có lẽ cvMax nên tiết chế một chút, chỉ cần ban/pick một cách bình thường là DragonX đã đủ mạnh rồi.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 8.

Bài dị là tốt nhưng không phải lúc nào cũng nên dùng đâu cvMax

DAMWON Gaming - Không còn là ông trùm đấu tập nữa

Trong giai đoạn CKTG 2019, người ta thường truyền tai nhau rằng DAMWON Gaming là ông trùm đấu tập. Tuy nhiên khi mà đội tuyển này bị loại ở vòng Tứ Kết thì cái tên đó dần thành một cụm từ để mỉa mai khả năng chơi trên sân khấu của DWG. Mọi thứ đã thay đổi ở mùa giải này khi những tuyển thủ DWG chơi hiệu quả hơn hẳn.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 9.

Các tuyển thủ DWG đang ở trong độ chín của sự nghiệp

Nhân vật chủ chốt - ShowMaker

Đây là cái tên được người ta nhắc tới nhiều nhất mỗi khi nói về DAMWON Gaming, tuyển thủ này không chỉ có 2 tài khoản top Thách Đấu Hàn, anh còn chơi vô cùng xuất sắc ở mùa giải này. ShowMaker là một trong số ít những tuyển thủ LCK chơi tốt Syndra và Kassadin. Thống kê chỉ ra rằng Kassadin có 4 chiến thắng tại LCK Mùa Hè 2020, tất cả những trận đó đều được cầm bởi ShowMaker.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định thế nào về playoffs LCK Mùa Hè 2020 - T1 sẽ lột xác hoàn toàn - Ảnh 10.

ShowMaker đương nhiên là ngòi nổ chủ chốt của DWG rồi