Truyền thông Hàn Quốc đưa tin: LCK 2021 có thể xuất hiện tới 15 đội tuyển tham dự

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một ý tưởng về việc mở rộng quy mô giải đấu LCK vừa được đưa ra và nhận về khá nhiều ý kiến tán đồng từ người hâm mộ.

LCK - Giải đấu LMHT danh giá nhất Hàn Quốc, sẽ chính thức chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại, xóa bỏ hệ thống Thăng - Xuống hạng kể từ mùa giải 2021. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn tham dự giải đấu LCK, tất cả các đội tuyển sẽ phải nộp đơn xét duyệt, chứng minh điều kiện tài chính cũng như đáp ứng được một số tiêu chuẩn của giải đấu về quỹ lương, hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo.

Tính đến hiện tại, toàn bộ 10 đội tuyển được xác nhận góp mặt tại LCK Mùa Hè 2020 (bao gồm cả cái tên vừa Thăng hạng - Team Dynamics) đã xác nhận nộp đơn xét duyệt tham dự LCK 2021, và đều được phê duyệt do đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nêu trên.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin: LCK 2021 có thể xuất hiện tới 15 đội tuyển tham dự - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo tới Hanwang, Hàn Quốc, thì không chỉ có 10 đội LCK hiện tại nộp đơn tham dự mùa giải 2021, mà còn có thêm 5 đội tuyển hạng dưới cũng có động thái tương tự.

Vấn đề ở đây là việc các đội tuyển này đều đáp ứng được yêu cầu đặt ra, và hoàn toàn đủ điều kiện để tham dự LCK Mùa Xuân 2021.

Điều này đã khiến Ban tổ chức giải đấu nảy sinh ý tưởng mở rộng quy mô của LCK, tương tự như cách mà giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL đang thực hiện. Tại LPL Mùa Xuân 2020 vừa qua, giải đấu này tiếp tục được mở rộng quy mô từ 16 đội tham dự lên thành 17 đội, với sự góp mặt của tân binh eStar.

Việc gia tăng số lượng đội tuyển tham dự được cho là một bước đi khá khả quan, nhằm mở rộng quy mô cũng như sức hút của LCK. Tuy nhiên, Ban tổ chức giải đấu này cũng sẽ phải cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng về việc cân bằng lại thời gian tổ chức cũng như cơ cấu giải đấu, tiền thưởng...

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin: LCK 2021 có thể xuất hiện tới 15 đội tuyển tham dự - Ảnh 2.

Dẫu vậy, đây mới chỉ là dự định ban đầu, việc LCK có mở rộng quy mô từ 10 đội lên 15 đội hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nhưng về phía truyền thông và cộng đồng fan hâm mộ Hàn Quốc, thì ý tưởng này có vẻ rất đáng để thử nghiệm, nếu xét trên phương diện mở rộng một sân chơi đẳng cấp cho các tài năng trẻ của LMHT Hàn Quốc.