Truyền thông Hàn đưa tin hợp đồng của Faker gặp "trục trặc", người hâm mộ tràn vào "ném đá" cả CEO T1

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 03:33 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những thông tin xung quanh mối quan hệ T1 - Faker đang rất được cộng đồng LMHT thế giới chú ý.

Những ngày vừa qua có thể nói là những ngày sôi động của cộng đồng LMHT toàn thế giới khi hợp đồng của rất nhiều ngôi sao lớn đã đáo hạn. Rất nhiều cuộc chia tay đã được thông báo, một loạt tuyển thủ lừng lẫy đã trở thành tuyển thủ tự do, nhiều thương vụ đã được “chốt đơn” và dĩ nhiên, không thể thiếu đó chính là 7749 thể loại tin đồn từ khắp các nguồn khiến cộng đồng LMHT “rối não”.

Mới đây, cộng đồng LMHT xứ Hàn và nhất là các fan Faker không khỏi xôn xao khi có tin Faker và T1 đang gặp vấn đề trong việc tái ký hợp đồng. Theo một số nguồn tin từ LCK, việc đàm phán hợp đồng của Faker và T1 đang dài hơn và phức tạp hơn dự kiến.

Truyền thông Hàn đưa tin hợp đồng của Faker gặp trục trặc, người hâm mộ tràn vào ném đá cả CEO T1 - Ảnh 1.

Có thông tin cho rằng hợp đồng Faker - T1 đang gặp "trục trặc"

Có thể thấy, rất nhiều tuyển thủ không muốn tiếp tục hợp đồng với T1 đều lần lượt được thông báo rời đi thời gian qua như Teddy, Cuzz… Tuy nhiên, cho đến hiện tại, T1 vẫn im hơi lặng tiếng về trường hợp của Faker, nhất là khi hợp đồng của anh cũng đã đáo hạn từ ngày 16/11. Theo một số dân mạng, điều này có thể liên quan đến việc CEO T1 là Joe Marsh vẫn chưa đến Hàn Quốc suốt thời gian qua.

Truyền thông Hàn đưa tin hợp đồng của Faker gặp trục trặc, người hâm mộ tràn vào ném đá cả CEO T1 - Ảnh 2.

Cuzz và Teddy đã đáo hạn hợp đồng và ra đi còn trường hợp Faker đang khiến người hâm mộ sốt ruột

Theo GBM - streamer của T1 cho biết, việc thương thảo, ký kết hợp đồng với Faker rồi sau đó đăng thông báo chính thức chỉ được thực hiện khi CEO của T1 đến Hàn. Điều này cũng được chính Joe Marsh thông báo trên Twitter cá nhân cách đây không lâu khi các fan T1 thắc mắc tại sao đội tuyển này vẫn chưa tái ký hợp đồng với Faker hay đưa về bất kỳ cái tên nào chất lượng mà chỉ đơn thuần là kết thúc hợp đồng với những tuyển thủ cũ. 

Truyền thông Hàn đưa tin hợp đồng của Faker gặp trục trặc, người hâm mộ tràn vào ném đá cả CEO T1 - Ảnh 3.

CEO Joe Marsh của T1 đã thông báo về việc mình chưa thể về Hàn nên chưa có thông báo gì về các hợp đồng mới

Sau khi tin đồn về Faker được đưa ra, không ít fan T1 đã tràn vào Twitter của CEO Joe Marsh và lên án ông về việc đã không nhanh chóng giải quyết trường hợp của Faker.

Truyền thông Hàn đưa tin hợp đồng của Faker gặp trục trặc, người hâm mộ tràn vào ném đá cả CEO T1 - Ảnh 4.

Các fan T1 không thể kiềm nổi sự sốt ruột và lên án CEO T1 về việc ông chậm trễ trong việc gia hạn Faker cũng như đưa về những cái tên chất lượng

Cũng theo truyền thông Hàn, có rất nhiều đội sẵn sàng tranh giành Faker nếu “Quỷ Vương” trở thành tuyển thủ tự do. Với vị thế của Faker trong làng Esports và nhất là LMHT nói riêng và tại Hàn Quốc nói chung, việc chiêu mộ anh không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn mà còn mang tính thương hiệu rất cao. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả chỉ dừng ở mức tin đồn và chắc chắn, bất kỳ đội tuyển nào muốn có Faker phải đáp ứng được 2 điều kiện: mức lương khổng lồ và khả năng cạnh tranh các danh hiệu quốc nội lẫn quốc tế.