Truyền thông Hàn "cà khịa" RNG sẽ không bao giờ lên ngôi vô địch CKTG được vì thói quen "xài hàng quốc nội"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/10/2021 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhưng ngẫm lại thì lời nhận xét của truyền thông xứ kim chi cũng không phải quá sai trái.

Cách đây không lâu, trang tin Kukinews của xứ Hàn đã có bài nhận định về các đội thuộc LPL tham dự CKTG 2021. Theo đó, Royal Never Give Up, tuy đã giành chức vô địch MSI 2021 nhưng với phong độ hiện tại, họ không được đánh giá cao. Nhưng một yếu tố nữa khiến trang tin xứ Hàn tin tưởng rằng RNG sẽ không thể vô địch CKTG còn đến từ yếu tố nhân sự. Lập luận mà trang tin kia đưa ra là RNG không có bất kỳ cái tên mang quốc tịch Hàn nào trong đội hình vì truyền thống “chỉ sử dụng tuyển thủ nội địa” của mình và “nói không với ngoại binh”.

Truyền thông Hàn cà khịa RNG sẽ không bao giờ lên ngôi vô địch CKTG được vì thói quen xài hàng quốc nội - Ảnh 1.

RNG nổi tiếng với truyền thống chỉ sử dụng nội binh

Thực tế, phong cách chọn nhân sự của RNG rất được lòng người hâm mộ xứ Trung vốn luôn tỏ ra ưu ái các nội binh hơn. Chỉ một số ít ngoại binh là có thể chiếm trọn tình cảm của các fan LPL, như Doinb hay TheShy. Ngoài ra, trong bất kỳ đội tuyển nào, các ngoại binh chưa bao giờ chiếm được cảm tình tuyệt đối của fan nơi đây. Tuy nhiên, trong lịch sử CKTG, LPL chỉ mới 2 lần lên ngôi vô địch và đáng buồn là, trong cả 2 lần đó, những đội tuyển (Invictus Gaming, FunPlus Phoenix) đều sử dụng những ngoại binh làm trụ cột (TheShy, Rookie, Doinb).

Truyền thông Hàn cà khịa RNG sẽ không bao giờ lên ngôi vô địch CKTG được vì thói quen xài hàng quốc nội - Ảnh 2.

Cả FPX và IG đều vô địch CKTG và đều dùng trụ cột là ngoại binh

Mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì, nếu cả 3 cái tên kể trên không phải người Hàn. Không chỉ thống trị CKTG với tư cách đại diện của LCK (SKT T1, Samsung White, Samsung Galaxy, Damwon Gaming) thì người Hàn cũng tiếp tục thống trị CKTG với tư cách ngoại binh của LPL. Và điều đó chắc chắn khiến không ít người hâm mộ LPL buồn lòng, dù rằng chính họ đã chấm dứt thời thống trị của SKT trên đấu trường quốc tế.

Ở CKTG 2021 sắp tới, RNG không được đánh giá cao vì phong độ của họ ở Mùa Hè 2021 không thực sự tốt. Chưa kể, cả EDward Gaming, FPX hay các đối thủ như T1, DK đều khao khát chức vô địch. Nên rất có thể, người hâm mộ LPL sẽ lại phải chờ thêm thời gian để có một đội “thuần LPL” đủ mạnh và có khả năng giành danh hiệu cao quý nhất của làng LMHT này.