Truyền kỳ 'nghiện game' của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: 'Ở đây có PC chơi game không ạ'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/09/2020 05:28 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mê game thế này bảo sao SofM chơi trò gì cũng "khét".

Những câu chuyện thú vị về SofM vẫn đang là đề tài được cộng đồng game thủ Trung Quốc hết sức quan tâm. Bên cạnh niềm đam mê bất tận với trà sữa và đồ ăn, thì thói mê game của SofM cũng mang đến vô vàn câu chuyện hài hước.

Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 1.

Chẳng hạn như câu chuyện được chính dàn staff của Suning thuật lại, được team media của đội vẽ lại theo góc nhìn hài hước, và vietsub bởi game thủ Bùi Tuấn - Group SofM and Friends.

Câu chuyện kể về 2 khoảnh khắc khiến ngay cả các lãnh đạo của SN cũng phải cạn lời trước tôn chỉ "game là chân ái" của SofM. Đầu tiên là buổi tiệc mừng công sau trận đấu Chung kết Vòng loại khu vực, khi SN chính thức giành vé đi CKTG. Cả team được chiêu đãi tại nhà hàng cao cấp thuộc khách sạn Suning.

Sau bữa ăn, vì lo cho sức khỏe của các tuyển thủ nên staff đã nói rằng họ có thể ở lại khách sạn nghỉ ngơi, nhưng SofM thì chỉ hỏi một câu tỉnh bơ: "Ở đây có PC không ạ?", và sau khi nhận được câu trả lời là không thì chàng ta nhất quyết đòi về.

Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 2.
Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 3.

Lần thứ 2 là trong lễ ra quân CKTG 2020 của 4 đội tuyển LPL, cả 3 team còn lại đều phải ngồi chờ trận đấu giữa IG và LGD kết thúc, thế nên chàng SofM cũng ngồi bồn chồn trong 5-6h liền. Sau khi lễ ra quân kết thúc, SofM quyết định bất chấp tất cả để chạy về Gaming house chơi game, nhưng chỉ thị của sếp SN là... đi ăn lẩu.

Ngay cả một người có tâm hồn ăn uống như SofM cũng "xịu" mặt xuống khi nghe tin này. Đến nỗi trưởng đoàn của Suning phải dụ dỗ hết nấc rằng... ở quán lẩu cũng có thể chơi game thì anh chàng mới miễn cưỡng vâng dạ đi cùng.

Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 4.
Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 5.

Mà đây cũng không phải là lần đầu tiên, SofM bị "bóc phốt" vì niềm đam mê game át cả chuyện ăn uống. Thời còn ở LNG Esports, trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, do không thể trở về Việt Nam ăn Tết nên HLV của LNG (khi đó là Snake Esports) - Zhu Kai, đã rủ cậu học trò về nhà ăn tất niên cho ấm cúng.

Ông thầy thì nhiệt tình là thế, nhưng nhìn mặt cậu học trò vẫn có gì đó gượng gạo. Là HLV gắn bó với SofM lâu nhất, Zhu Kai ngay lập tức "chẩn mạch bắt bệnh" và nói: "Trong phòng có PC đó, vào chơi game đi em". Đến lúc này thì anh chàng SofM mới tươi tỉnh hẳn lên và dĩ nhiên là dính chặt lấy dàn PC sau đó.

Truyền kỳ nghiện game của SofM - Vào khách sạn 5 sao, câu hỏi đầu tiên vẫn là: Ở đây có PC chơi game không ạ - Ảnh 6.

Câu chuyện minh chứng cho chân lý "Game là thứ tồn tại duy nhất, thứ khác có hay không, không quan trọng"

Dĩ nhiên, là một tuyển thủ Esports thì việc mê game là chuyện rất bình thường. Nhưng mê đến độ gác lại cả sở thích ăn uống và trong tâm trí chỉ suốt ngày hiển thị hình ảnh dàn PC như SofM thì đúng khiến cho các fan hâm mộ vừa cảm thấy đáng yêu vừa có đôi chút không nhịn được cười.