Truyện giấy, đọc qua nền tảng online hay xem anime, đâu là team đông dân nhất ở thời điểm hiện tại?

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2021 03:29 PM

 
  thích

Mỗi hình thức thể hiện đều sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng nó, bạn sẽ lựa chọn hình thức nào để thưởng thức các tác phẩm của Nhật Bản?

Truyện giấy

Là hình thức "sơ khai" nhất trong việc thể hiện nội dung của các tác phẩm manga Nhật Bản. Ở thập kỷ trước, khi Internet chưa thật sự phổ biến thì truyện tranh đóng vai trò chính trong việc truyền bá nội dung của các tác phẩm nổi tiếng. Thậm chí, nhiều đơn vị xuất bản tên tuổi của xứ sở hoa anh đào từng tuyên bố rằng anime dù có nổi bật cách mấy cũng chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là gia tăng doanh số xuất bản sách giấy.

Truyện giấy, đọc qua nền tảng online hay xem anime, đâu là team đông dân nhất ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 1.

Đọc truyện in thực sự rất "đã"

Không thể phủ nhận việc lật giở từng trang truyện và thưởng thức mang đến khoái cảm rất riêng không thể được tìm thấy ở bất kỳ loại hình nào khác. Thế nhưng bên cạnh đó lựa chọn sách giấy cũng mang đến kha khá những bất tiện như khó bảo quản, tốn kém, chiếm diện tích…

Đọc truyện qua nền tảng online

Ở thời đại mà các trang web đọc truyện trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều thì số lượng người ủng hộ hình thức này hiện cũng đang tăng theo cấp số nhân. Tiện lợi, dễ dàng, gọn nhẹ và có thể thưởng thức không chỉ một mà là vô hạn các tác phẩm có thể đăng ký được trên hệ thống.

Truyện giấy, đọc qua nền tảng online hay xem anime, đâu là team đông dân nhất ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 2.

Các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến

Các nền tảng phổ biến ngày nay được nâng cấp rất cao về đồ họa và màu sắc không hề thua kém hoặc thậm chí còn có phần nhỉnh hơn so với truyện giấy truyền thống. Thế nhưng một nhược điểm là độc giả thưởng thức truyện qua nền tảng online thường trong tâm thế đọc lướt khá nhanh và không thực sự chú tâm vào nội dung câu chuyện.

Xem Anime

Có rất nhiều khán giả không hề quan tâm đến việc đọc truyện giấy hay đọc trên nền tảng trực tuyến. Họ chỉ chờ đợi các tác phẩm của mình xuất hiện dưới dạng series truyền hình hoặc movie để thưởng thức. Ưu điểm chính là có thể thoải mái cảm thụ mà không tốn sức đọc, lướt như các loại hình khác. Sự chuyển động và âm thanh cũng là một điểm cộng khi nói về hình thức này.

Truyện giấy, đọc qua nền tảng online hay xem anime, đâu là team đông dân nhất ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 3.

Xem Anime thì lại khá thoải mái và đỡ tốn sức

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ khác nội dung trên anime thường bị cắt xén khá nhiều để phù hợp với khán giả mọi lứa tuổi khiến các đường nét hay thậm chí là toàn bộ câu chuyện có phần "hiền" và "nhân văn" hơn. Nhiều tình huống chính sự cắt xén này đã gây ra không ít sự tranh luận hay thậm chí là tẩy chay 1 tác phẩm nào đó.

Trên đây là tổng hợp về 3 hình thức thể hiện tác phẩm truyện giấy, nền tảng online và anime. Các bạn hứng thú với nội dung nào nhất trong 3 hình thức này, cùng chia sẻ quan điểm nhé!