Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/03/2020 11:36 AM

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử là một phần thuộc loạt truyện mở rộng Đội quân Doraemon thêm, kể về cuộc chiến giữa nhóm bạn Nobita với nhà tiên tri hoang tưởng Nostradamus.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử là một phần thuộc loạt truyện mở rộng Đội quân Doraemon thêm. Không giống những truyện dài khác, phần truyện này được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố time-travel với kỳ bí rùng rợn khi nhóm bạn phải truy tìm một kẻ bí ẩn đã gây ra sự xáo trộn lịch sử. Nguy hiểm hơn thế, kẻ bí ẩn này còn sở hữu sức mạnh hắc ám nhập trong con búp bê ma.

Sẽ thế nào khi thế giới mất đi châu Mỹ và bí ẩn trên con tàu Santa Maria

Truyện mở đầu bằng việc Nobita và Doraemon trở về nhà sau một chuyến du hành thời gian, họ bỗng phát hiện ra rằng nước Nhật đã quay trở về thời phong kiến cũng như phần lớn các phát minh hiện đại đều biến mất. Qúa bối rối trước thay đổi này, Doraemon đã liên lạc với nhóm bạn mèo máy để tìm hiểu lý do. Khi nhìn thấy họa tiết cờ nước Mĩ trên áo của cậu bạn Dorakido biến mất cũng như những người xung quanh không ai còn khái niệm gì về quốc gia siêu cường này, nhóm bạn nhanh chóng hiểu ra vấn đề bắt nguồn từ việc sự kiện Columbus phát kiến ra Tân Thế Giới đã bị xóa sổ hoàn toàn khỏi dòng thời gian.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 1.

Nhằm đưa dòng thời gian về đúng trạng thái ban đầu, nhóm bạn thực hiện chuyến du hành thời gian về lại thời điểm Columbus thám hiểm châu Mỹ. Lần tìm đến con tàu Santa Maria huyền thoại, họ phát hiện ra thủy thủ tàu đã bị thôi miên bởi một sức mạnh bí ẩn nào đó khiến cho đôi mắt họ đỏ ngầu và đột nhiên trở nên hung hăng, hiếu chiến. 

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 2.

Nguy hiểm hơn nữa, sự hung hăng này lây lan giống một căn bệnh truyền nhiễm chỉ qua một ánh nhìn. Phải rất vất vả chiến đấu với đám thủy thủ, nhóm bạn mới tìm ra được cách hóa giải phép thôi miên cũng như đưa Columbus đến được châu Mỹ theo đúng lịch sử. Cũng trong chuyến đi này, họ gặp được một cô gái bí ẩn.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 3.

Sự tàn lụi của đế chế Inca, Tây Ban Nha bị xóa sổ

Sau khi giải quyết bí ẩn trên tàu Santa Maria, nhóm bạn tiếp tục phát hiện thêm một sự cố trên dòng thời gian nữa. Lần này hoàng tử của đế chế Inca đột nhiên bị quân đội Tây Ban Nha lùng giết ngay trước khi hai bên kết tình đồng minh. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp kịp thời của Doraemon cùng các bạn, vị hoàng tử đã được cứu sống. Trùng hợp ngẫu nhiên, binh lính Tây Ban Nha cũng có cặp mắt đỏ ngầu như các thủy thủ tàu Santa Maria.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 4.

Qua lời kể của hoàng tử, bí ẩn dần được hé lộ. Có vẻ như phép thôi miên do một cô gái bí ẩn tạo ra và cô ta cũng chính là người mà nhóm bạn đã gặp trên tàu Santa Maria. Suy luận này ngày càng thuyết phục khi họ tìm được cô gái tại Inca cũng như nhận ra sau 40 năm kể từ lần gặp đầu tiên, cô ta dường như không hề già đi. Tuy nhiên, dù nhóm bạn có tra hỏi gay gắt thế nào, cô gái vẫn một mực khẳng định mình bị oan mà không thể giải thích được vì sao không già đi hoặc làm thế nào để đi được từ châu Mỹ đến Inca.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 5.

Trong lúc này, phép thôi miên mắt đỏ ngày càng lan rộng, khiến cả nhóm bạn cùng hoàng tử của Inca bị một đội quân đông đảo lính Tây Ban Nha truy sát. Cuối cùng, tất cả vô tình tìm được lối đi dẫn đến lăng mộ của tổ phụ đế chế Inca.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 6.

Linh hồn hắc ám trong con búp bê ma

Linh hồn vị tổ phụ Inca đã nhập vào xác hoàng tử để cảnh báo cho nhóm bạn về sự trỗi dậy nguy hiểm của một nhà tiên tri cổ có tên Nostradamus cũng như âm mưu muốn tạo ra lịch sử mới nhàm thống trị thế giới trong trận quyết đấu cuối cùng diễn ra vào năm 1999.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 7.

Linh hồn này cũng cho biết cách duy nhất để thắng được Nostradamus là phải tìm được những phong ấn năng lượng mà người Atlantis cổ xưa đã tạo ra lần lượt tại Peru, Ai Cập và đảo Phục Sinh. Vì vậy nhóm bạn đã phải chia nhỏ để đến được các di chỉ. Cuộc chiến giữ hai phe diễn ra ác liệt khi linh hồn của Nostradamus lộ diện, hóa ra hắn trú ngụ trong một con búp bê ma. 

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 8.

Đúng vào giây phút quyết định, khi Nobita và Doraemon gặp nguy hiểm tại đảo Phục Sinh, cô gái bí ẩn mới tiết lộ thân phận thật sự vốn là sứ giả cai quản dòng thời gian được cử đến để áp giải Nostradamus. Tuy nhiên, do sơ suất, cô đã bị linh hồn của hắn tấn công và chịu sự thao túng của con búp bê. Nhờ có sự giúp đỡ của cô gái, nhóm bạn đã kịp phá hủy điểm phong ấn cuối cùng, đánh bại Nostradamus.

Truy tìm kẻ thay đổi lịch sử - Phần truyện time-travel đỉnh cao cực rùng rợn của Đội quân Doraemon thêm - Ảnh 9.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.