Trước vòng Bán Kết, Rookie được "hội đồng hương" ủng hộ hết mình: "Cậu ấy và V5 sẽ vô địch LPL"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2022 12:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những Đường Giữa người Hàn khác đang thi đấu tại LPL như Ucal, Doinb đều tin tưởng vào thành công của Rookie và V5.

Sau nhiều lần phải lùi lịch thi đấu vì tình hình dịch bệnh căng thẳng thì vào buổi chiều ngày hôm nay - 12/4 thì vòng Bán Kết của LPL Mùa Xuân 2022 cũng chính thức được khởi tranh. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn khi đội đứng đầu vòng bảng - V5 sẽ đối đầu với một Top Esports đang có phong độ cực kỳ cao. Hơn nữa, đây là hai đội tuyển sở hữu các người chơi Đường Giữa hàng đầu giải đấu và cuộc chiến giữa Rookie và Knight sẽ có tính chất quyết định tới kết quả cuối cùng.

Trước vòng Bán Kết, Rookie được hội đồng hương ủng hộ hết mình: Cậu ấy và V5 sẽ vô địch LPL - Ảnh 1.

Rookie hiện đang có phong độ cực kỳ cao

Và trước khi vòng Bán Kết của LPL Mùa Xuân 2022 diễn ra thì Rookie dường như đang nhận được sự ủng hộ hết mình của "hội đồng hương" người Hàn. Cụ thể thì trong những buổi stream gần đây của Ucal và Doinb, họ đều cho rằng V5 là đội tuyển có cơ hội vô địch LPL lớn nhất. Theo như ý kiến của Ucal thì Rookie hiện đang là một tuyển thủ sử dụng Ahri cực kỳ xuất sắc. Với việc đây là tướng chủ chốt của meta hiện tại thì V5 hiện đang có lợi thế cực kỳ lớn.

Về phần Doinb thì anh chàng này cũng tin tưởng vào sự thành công của Rookie khi cho rằng V5 ít nhất cũng phải đi được tới trận Chung Kết. Bên cạnh đó thì Doinb lại đánh giá khá thấp RNG khi cho rằng đây là một đội tuyển tương đối thất thường và dựa nhiều vào cảm hứng. "Tôi sẽ chưa đưa ra dự đoán đội vô địch đâu bởi bây giờ là quá sớm. Hơn nữa một khi đã vào Chung Kết thì mọi thứ đều 50/50 hết à" - Doinb chia sẻ.

Trước vòng Bán Kết, Rookie được hội đồng hương ủng hộ hết mình: Cậu ấy và V5 sẽ vô địch LPL - Ảnh 2.

Doinb cho rằng V5 ít nhất cũng phải góp mặt ở trận Chung Kết LPL

Quả thật nếu xét về mặt phong độ thì V5 đang là đội tuyển có thành tích ấn tượng nhất khi họ hoàn thành vòng bảng với 14 chiến thắng và 2 trận thua mà thôi. Thành tích đáng nể này tới từ việc Karsa và Rookie được chơi với tâm lý thoải mái nhất và phô diễn được những phẩm chất thượng thừa của mình. Trong khi đó một tuyển thủ mà chẳng có mấy người để ý là Rich thì lại tiến bộ vượt bậc và chơi quá xuất sắc ở Đường Trên.

Trước vòng Bán Kết, Rookie được hội đồng hương ủng hộ hết mình: Cậu ấy và V5 sẽ vô địch LPL - Ảnh 3.

Sau khi gia nhập V5 thì Rich đã có sự tiến bộ vượt bậc

Thậm chí điểm yếu cố hữu của các đội tuyển mới lọt vào vòng playoffs là kinh nghiệm thi đấu trong các trận Bo5 cũng chẳng hề tồn tại ở V5. Nên nhớ rằng Karsa và Rookie đều từng vô địch LPL, thậm chí là MSI hay CKTG rồi, vì vậy họ có thừa kinh nghiệm để xử lý tình huống hay động viên tinh thần đồng đội trong những trận đấu căng thẳng. Có thể nói đây là một dạng đối thủ mà chẳng ai tại LPL muốn đối đầu ở thời điểm hiện tại.

Vì vậy để khẳng định sức mạnh thì cách tốt nhất là V5 cần có một chiến thắng trước Top Esports vào buổi chiều ngày hôm nay.

https://gamek.vn/truoc-vong-ban-ket-rookie-duoc-hoi-dong-huong-ung-ho-het-minh-cau-ay-va-v5-se-vo-dich-lpl-20220412093052343.chn