Trước thềm tái đấu DK, fan LPL vẫn tin rằng FPX "no hope"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lập luận cho việc này, nhiều fan tin rằng FunPlus Phoenix đang gặp rất nhiều vấn đề với meta hiện tại.

Chiều ngày 15/10 (giờ Việt Nam), trận đấu giữa FunPlus Phoenix và DWG KIA sẽ mở màn cho loạt trận lượt về vòng bảng Main Event CKTG 2021. Đây sẽ là trận đấu thu hút rất nhiều sự chú ý, nhất là sau chiến thắng áp đảo của DK ở lượt đi cùng quyết tâm phục thù của FPX ở lượt về.

Trong trận lượt đi, DK đã hạ gục FPX một cách chóng vánh khiến phần đông khán giả cảm thấy vô cùng hụt hẫng về một trận đấu được đánh giá là Siêu Kinh Điển của CKTG năm nay. Dù rằng DK mạnh nhưng với tư cách một đội là ứng cử viên cho chức vô địch, thậm chí FPX bị vỡ trận ngay từ giai đoạn đi đường khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhiều lý do đã được đưa ra nhưng tất cả chỉ nằm ở mức bàn luận và vì sau đó, FPX đều giành được chiến thắng nên trận tái đấu ngày 15/10 sẽ chứng thực cho quyết tâm và cơ hội vô địch CKTG 2021 của Phượng Hoàng.

Trước thềm tái đấu DK, fan LPL vẫn tin rằng FPX no hope - Ảnh 1.

Không ai nghĩ FPX bị DK hủy diệt chóng vánh ở lượt đi như vậy

Tuy nhiên, trong khi đó, khá nhiều fan tại LPL hoàn toàn không tin tưởng khả năng giành được chiến thắng của FPX. Lập luận của người hâm mộ tại đây chính là, Doinb nói riêng và FPX nói chung có vẻ như không theo kịp meta hiện nay. Dân mạng nhận xét các tuyển thủ tỏ ra “khớp” và có phần hụt hơi trong việc bắt kịp những thay đổi của phiên bản hiện tại dù CKTG chỉ vừa mới bắt đầu. Chưa kể, trừ Nuguri, một số cái tên như Tian hay chính Doinb cũng không có phong độ tốt nhất dù theo Doinb tiết lộ, họ đã đạt được kết quả rất tốt khi trong lúc scrim.

Trước thềm tái đấu DK, fan LPL vẫn tin rằng FPX no hope - Ảnh 2.

- Tôi không nghĩ FPX sẽ thắng trong lần này. Họ đang bị “đuối”, Doinb không theo kịp meta.

- Vẫn có nhiều fan FPX nghĩ họ sẽ thắng nhỉ. Tôi không cảm nhận được điều đó. Doinb không hiểu phiên bản này và tướng tốt nhất mà anh ấy có thể chọn chỉ là Ryze.

- Không hiểu sao vẫn có người nghĩ FPX có thể thắng nhỉ.

Nhưng dù sao, khi trận đấu chưa bắt đầu thì cũng khó có thể nói trước được bất kỳ chuyện gì. Và Doinb cũng như Nuguri đã khẳng định họ sẽ không để kết quả lượt đi tái diễn thêm lần nào nữa thì các fan FPX vẫn có thể tin tưởng họ sẽ chiến đấu hết sức để chứng minh vị thế của đội cũng như của khu vực LPL tại CKTG năm nay.