Trước thềm "Siêu Kinh Điển", không bình luận viên nào tin rằng T1 sẽ thắng Gen.G

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2022 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các bình luận viên của LCK đều không còn đặt niềm tin vào T1.

LCK Mùa Hè 2022, những tưởng Faker và các đồng đội có thể duy trì thành tích bất bại tương tự như ở Mùa Xuân trước đó, thì bất ngờ đã xảy đến. T1 bị đánh bại bởi Kwangdong Freecs - một cú sốc thực sự của cộng đồng LCK nói riêng và cả làng Liên Minh Huyền Thoại nói chung. Không ai dám nghĩ rằng, 1 đội khi đó đang ngụp lặn trong những màn thể hiện vô cùng yếu kém lại có thể chiến thắng "Binh đoàn bất bại" của LCK - T1.

Trước thềm Siêu Kinh Điển, không bình luận viên nào tin rằng T1 sẽ thắng Gen.G - Ảnh 1.

Không ai nghĩ KDF có thể cắt đứt chuỗi bất bại lịch sử của T1

Nhưng nếu bỏ qua trận thua trước KDF, thì ngay từ MSI 2022, một số vấn đề của T1 đã để lộ ra và bị đối thủ khai thác triệt để. Nặng nhất trong số này, nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của T1 trước Royal Never Give Up (ở MSI 2022) và KDF (ở LCK Mùa Hè 2022), chính là nằm ở khâu cấm chọn đội hình. Trong cả 2 trận thua, T1 đều để lộ điểm yếu trong việc lựa chọn đội hình và để đối thủ khai thác triệt để.

Trước thềm Siêu Kinh Điển, không bình luận viên nào tin rằng T1 sẽ thắng Gen.G - Ảnh 2.

Faker và các đồng đội vẫn còn khiến khán giả lo lắng, nhất là về điểm yếu trong khâu cấm chọn đội hình

Và đây cũng rất có thể sẽ là 1 điểm yếu mà Gen.G Esports có thể khai thác để giành chiến thắng trước T1 trong trận Siêu Kinh Điển của LCK Mùa Hè 2022 sắp tới. Cần phải biết, Gen.G cũng là 1 đội thường xuyên có những lượt chọn đội hình vô cùng "lạ" nhưng lại rất hiệu quả. Tiêu biểu phải kể đến chính là Hỗ Trợ Lehends với vị tướng Singed đã khiến đội tuyển DWG KIA phải "ôm hận".

Trước thềm Siêu Kinh Điển, không bình luận viên nào tin rằng T1 sẽ thắng Gen.G - Ảnh 3.

Gen.G thì lại không bao giờ thiếu cách để khai thác điểm yếu của đối thủ

Chính vì lẽ này, các bình luận viên của kênh LCK tiếng Hàn lẫn tiếng Anh đều không còn đặt niềm tin vào T1. Theo một khảo sát mới đây, cả 8 vị bình luận viên của 2 kênh phát sóng LCK này đều lựa chọn đội thắng sẽ là Gen.G trong cuộc đối đầu với T1 tại trận Siêu Kinh Điển vào ngày 08/07 (giờ Việt Nam) sắp tới.

Các bình luận viên của kênh LCK tiếng Anh lẫn tiếng Hàn đều tin Gen.G sẽ thắng T1

Như vậy, có thể thấy, thất bại trước KDF đã khiến T1 dần mất niềm tin trong mắt giới chuyên gia. Dù rằng Faker và các đồng đội sau đó đã có chiến thắng trước DRX, nhưng Gen.G là 1 trường hợp hoàn toàn khác. Chovy và các đồng đội mới đang là cái tên hiện tại vẫn còn bất bại tại LCK Mùa Hè 2022 và phong độ đang lên rất cao. Chưa biết các bình luận viên dự đoán đúng hay không nhưng chắc chắn, T1 sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở trận Siêu Kinh Điển sắp tới.

https://gamek.vn/truoc-them-sieu-kinh-dien-khong-binh-luan-vien-nao-tin-rang-t1-se-thang-geng-20220707011035935.chn