Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/08/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LCK Mùa Hè 2020 chỉ còn 1 tuần thi đấu nữa là kết thúc và các đội đang tính dần tới vòng playoffs căng thẳng sắp tới.

Vào Chủ Nhật vừa rồi, những trận đấu còn lại của tuần 9 LCK Mùa Hè 2020 đã chính thức có kết quả với việc Gen.G và DragonX dành được chiến thắng. Sau tuần thứ 9 này thì 4/5 đội tuyển chắc suất vào vòng playoffs đã lộ diện, những cái tên quen thuộc như Damwon Gaming, DragonX, Gen.G và T1 đều nằm trong danh sách này. Vì vậy chuyện các team tính toán tới vòng playoffs xem mình gặp đối thủ nào, chiến thuật chuẩn bị ra sao là điều cực kì dễ hiểu.

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 1.

BXH sau tuần 9 của LCK Mùa Hè 2020

Một trong những đội mở lời đầu tiên để hâm nóng cuộc chiến vòng playoffs chính là Gen.G. Cụ thể thì trong buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Clid - người đi rừng của Gen.G - đã chia sẻ với giới truyền thông rằng nếu teamwork của đội này đạt mức 100%, họ chắc chắn vô địch LCK.

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 2.

Clid trả lời phỏng vấn sau trận đấu

Nói về trận đấu với Hanwha Life Esports, Clid khẳng định điểm mấu chốt trong chiến thắng của Gen.G chính việc có được những quân bài chống chịu đi rừng - "Tướng đi rừng sử dụng được Phù Phép Quỷ Lửa là mạnh nhất trong meta hiện tại. Phù Phép Thần Vọng cũng đang nổi lên trong khi đó tướng dùng Phù Phép Chiến Binh thì không mạnh cho lắm".

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 3.

Các tướng đi rừng dùng Phù Phép Quỷ Lửa đang được ưa chuộng bởi các đội tuyển chuyên nghiệp

Chia sẻ về những lựa chọn mới lạ ở vị trí đi rừng, Clid cho rằng Evelynn nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở vòng playoffs sắp tới - "Các tướng dùng Phù Phép Thần Vọng đang được ưa chuộng ở thời gian gần đây, một trong số đó là Evelynn và Lillia. Lillia là tướng mới và có điểm mạnh, yếu rõ ràng, vì thế tôi phải tập luyện cô nàng này nhiều hơn. Evelynn thì là quái vật ở rank đơn nên nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong giải đấu đó".

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 4.

Evelynn đang là tướng cực kì bá đạo ở rank đơn

Khi được hỏi về cơ hội vô địch của đội nhà và đánh giá các team còn lại, Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ, chỉ cần các thành viên trong team phối hợp đủ tốt - "Tôi khá chắc là khả năng teamwork của chúng tôi hiện giờ chưa đủ tốt, nếu cải thiện được điều này thì Gen.G sẽ đánh bại bất kì đối thủ nào. Khi tôi xem lại những trận thua, cả đội từ bỏ cơ hội chiến thắng quá dễ dàng. Trong vòng playoffs sắp tới, nếu khâu draft diễn ra suôn sẻ thì chúng tôi tự tin sẽ đánh bại mọi đối thủ".

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 5.

Gen.G sở hữu một dàn tuyển thủ vô cùng chất lượng

Gen.G từ khi thay đổi đội hình vào đầu năm nay được coi là một super team mới của LCK. Tuy nhiên họ lại không có được danh hiệu nào đáng chú ý cả với việc thất bại trước T1 tại trận chung kết LCK Mùa Xuân 2020. Thậm chí họ còn thất bại 0-3 trước Top Esports tại giải đấu Trung - Hàn Đại Chiến vừa rồi. Những thất bại đó khiến cho người ta đặt dấu hỏi cực lớn về sức mạnh thật sự của Gen.G, đặc biệt là trong hoàn cảnh playoffs LCK Mùa Hè 2020 và CKTG đang tới gần.

Trước thềm playoffs LCK Mùa Hè 2020, Gen.G Clid tự tin sẽ đánh bại tất cả đối thủ để vô địch - Ảnh 6.

T1 chính là team đã đánh bại Gen.G 3-0 tại trận chung kết LCK Mùa Xuân 2020

Với sự tự tin của Clid ở trên, hi vọng rằng Gen.G sẽ có kết quả thi đấu tốt trong thời gian tới chứ không rơi vào tình trạng "nói trước bước không qua".