Trước thềm đại chiến G2, Faker lộ thông tin cực xấu

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/05/2024 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker lộ một thông tin đáng lo ngại trước thềm tái chiến G2.

Có thể thấy rõ kể từ khi bắt đầu hành trình MSI 2024 đến nay, T1 thi đấu luôn khiến fan của họ phải lo lắng. Đội tuyển vẫn đang là đương kim vô địch CKTG chưa thực sự đạt trạng thái tốt nhất. Và có lẽ, trừ các trận đấu ở vòng Khởi Động, kể từ khi bước vào vòng bảng, T1 luôn để lại nhiều nỗi lo. Nguyên nhân có thể đến từ cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan, nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại, không ai dám tin T1 sẽ là đội lên ngôi vô địch ở Thành Đô năm nay. Nhất là khi trong trận chung kết nhánh thắng vừa qua giữa Gen.G - Bilibili Gaming, nhà vô địch LCK đã thể hiện quá hoàn hảo.

T1 vẫn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh chức vô địch tại MSI năm nay

T1 vẫn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh chức vô địch tại MSI năm nay

Trong trận đấu với Team Liquid, T1 đã thể hiện họ thực sự đang cố gắng nắm bắt meta tốt nhất có thể. Việc đảo đường làm khó những tuyển thủ T1 khi thói quen của họ thường tập trung vào chiến thuật "win lane win game". Thế nhưng, việc đảo đường đã khiến chiến thuật này gần như phá sản. Việc T1 thích nghi chậm là điều dễ hiểu và có thể thông cảm. Từ bỏ một lối chơi phát huy tối đa khả năng của từng thành viên sang một meta có thể nói là "sở đoản" là chuyện chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai.

Meta đảo đường có thể nói chính là "sở đoản" của T1 khi triệt tiêu gần như toàn bộ chiến thuật chủ đạo cũng như khả năng của các tuyển thủ T1

Meta đảo đường có thể nói chính là "sở đoản" của T1 khi triệt tiêu gần như toàn bộ chiến thuật chủ đạo cũng như khả năng của các tuyển thủ T1

Tuy nhiên, một số hình ảnh mới đây của Faker lại có thể khiến các fan lo ngại. Cụ thể, sau khi kết thúc trận với TL, trong lúc Faker đang điều chỉnh máy móc, bàn tay phải của anh thể hiện sự gượng gạo thấy rõ. Trước đó, Faker cũng từng thừa nhận chấn thương ở tay vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100%. Cộng thêm tần suất thi đấu dày đặc, khả năng Faker tái phát chấn thương là rất cao. Và điều này thực sự rất đáng lo, khi trong 3 ngày còn lại của MSI 2024, nếu T1 muốn cạnh tranh chức vô địch, họ sẽ phải thi đấu với tần suất dày đặc mỗi ngày một trận BO5.

Tay phải Faker cho thấy sự gượng gạo nhất định

Nhưng có lẽ, bản thân Faker cũng hiểu rằng, MSI 2024 có thể là cơ hội cuối cùng để anh vô địch giải đấu này một lần nữa. Đối thủ phía trước là G2 cũng vô cùng hùng mạnh nhưng có lẽ Faker vẫn sẽ nỗ lực thể hiện tốt nhất có thể, nhất là khi năm 2024 chỉ mới qua được gần nửa hành trình.

https://gamek.vn/truoc-them-dai-chien-g2-faker-lo-thong-tin-cuc-xau-178240516233112881.chn