Trước thềm Chung Kết ĐTMT 2022, Bomman chia sẻ áp lực lớn nhất khi làm bình luận viên ở mỗi giải đấu

Bảo Minh  Thể thao & Văn hóa | 22/10/2022 09:48 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ một vài tiếng nữa, trận Chung Kết cuối cùng của Đấu Trường Máy Tính 2022 sẽ chính thức diễn ra. Liệu đội tuyển nào sẽ là tân Quán Quân mùa thứ 10 của một trong những giải đấu danh tiếng nhất làng Thể thao điện tử Việt Nam?

Dù đã đồng hành rất nhiều mùa giải của Đấu Trường Máy Tính (ĐTMT), nhưng có vẻ “người mìn” Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp trên cương vị làm một bình luận viên cho trận đấu quan trọng nhất cả giải - Chung Kết Tổng diễn ra ngày 22/10/2022.

Cùng lắng nghe Bomman “trải lòng” về sự nghiệp bình luận viên và một số nhận định của anh về mùa giải này nhé.

1. Xin chào Bomman. Theo bạn yếu tố cần có của một bình luận viên giỏi là gì?

Yếu tố đầu tiên là phải có chất giọng dễ nghe, cảm xúc. Ngoài ra bạn phải có kiến thức chuyên môn cơ bản về tựa game để bình luận, và cuối cùng là một nét đặc trưng của bản thân như ăn nói dí dỏm, khả năng nói nhanh… để có thể trở thành một bình luận viên được nhiều người yêu thích.

Chú thích ảnh

2. Kế hoạch sắp tới của Bomman trong sự nghiệp bình luận viên/ phát sóng trực tiếp (livestream)?

Hiện tại kế hoạch dài hạn của mình là làm thêm các hoạt động cộng đồng của một số tựa game FPS để tạo thêm nội dung mới cho các anh em ở 500Bros, ChickenGang, hay anh em người xem tham gia và mở rộng sân chơi. Nhìn chung mình muốn tạo thêm nhiều hoạt động mới cho cộng đồng người chơi game, chứ không muốn chỉ phát sóng (livestream) và chơi đơn thuần như trước.

Ngoài ra nếu có cơ hội thì mình vẫn rất muốn được quay lại công việc bình luận ở các giải đấu, đơn cử như trận chung kết tổng của Đấu Trường Máy Tính 2022 vào ngày hôm nay 22/10.

Chú thích ảnh

Bomman là bình luận viên trận Chung Kết cuối Đấu Trường Máy Tính 2022 - nguồn: Intel

Chú thích ảnh

Đấu Trường Máy Tính 2022 - nguồn: Intel

3. Đây không phải là lần đầu tiên Bomman góp mặt trong giải đấu thường niên Đấu Trường Máy Tính. Quay trở lại giải đấu lần này, vẫn giữ vai trò là bình luận viên nhưng cho tựa game mới, cảm xúc của anh thế nào?

Với Đấu Trường Máy Tính thì đây là sự kiện quá quen thuộc với mình rồi. Tựa game đầu tiên mà mình bình luận ở Đấu Trường Máy Tính là CS:GO, sau đó là PUBG và đến năm nay thì mình sẽ tham gia bình luận VALORANT. Điều này khiến mình luôn có cảm xúc mới mẻ và hào hứng khi bước chân vào phòng bình luận, bởi mỗi lần tham gia là một tựa game khác nhau, chứ không hề có sự trùng lặp qua các năm.

Chú thích ảnh

Bomman tại Chung Kết Phase I Đấu Trường Máy Tính 2022 - nguồn: Internet

4. Áp lực lớn nhất của Bomman khi làm bình luận viên ở mỗi giải đấu?

Áp lực lớn nhất của mỗi giải đấu có lẽ là phần chuẩn bị thông tin và kiến thức trước giải, tìm hiểu về các tuyển thủ… bởi mỗi một giải đấu đều có một nét đặc trưng, có thể thức và đội tuyển tham gia khác nhau, nên nếu bạn không chuẩn bị tốt về thông tin thì khi bình luận rất dễ bị nói sai hoặc nhầm lẫn sơ đẳng, dẫn đến làm giảm chất lượng của buổi bình luận.

5. Bomman nhận xét thế nào về khả năng của các đội tuyển tham dự Đấu Trường Máy Tính mùa này? Trong 2 đội tuyển sắp tham dự chung kết, bạn ấn tượng với đội tuyển nào nhất?

Đây là một giải đấu cộng đồng nhưng các tuyển thủ có kỹ năng cá nhân rất tốt, tiệm cận lứa chuyên nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là những đội vào sâu vì mình cũng thấy các bạn khá quen mặt ở những giải bán chuyên hay vòng loại các giải chuyên nghiệp rồi. Trong 2 đội tuyển thi đấu chung kết thì mình ấn tượng với PAT Gaming Center, vì họ phải sớm xuống nhánh thua nhưng vẫn "trở lại" vô cùng mạnh mẽ.

Chú thích ảnh

2 đội tuyển tham dự Chung Kết Đấu Trường Máy Tính - nguồn: Intel

6. Bạn dự đoán tuyển thủ nào sẽ giành MVP trong hôm Chung Kết?

Mình nghĩ MVP nhiều khả năng sẽ thuộc về một tuyển thủ chơi Duelist hoặc Chamber. Trong số các tuyển thủ đó, theo dự đoán của mình thì DOM STORM của Loka nhiều khả năng sẽ là người chơi có chỉ số xuất sắc nhất và đạt được MVP.

7. Lời khuyên của Bomman cho 2 đội tuyển sắp tranh tài trong Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính?

Ở những trận chung kết như thế này, yếu tố quan trọng nhất theo tôi là tâm lý. Những trận chung kết sẽ rất khác những trận đấu tập trực tuyến, các bạn chỉ cần sơ sẩy 1 2 ván là sẽ trôi cả trận đấu luôn. Trình độ của 2 đội thì tương đương nhau, nhưng đội nào có tâm lý tốt hơn, có 1 đội trưởng biết cách vực dậy tinh thần của cả đội hơn thì sẽ là đội giành chiến thắng.

Chung Kết Tổng của Đấu Trường Máy Tính 2022 với cuộc chiến cuối cùng giữa 2 đội PAT Gamecenter và Loka Esports Complex sẽ chính thức bắt đầu. Với sự góp mặt của Bomman với vai trò là bình luận viên, đây hứa hẹn là một trận đấu gay cấn bậc nhất làng game trong năm 2022.

Sự kiện diễn ra vào 13:00 ngày 22/10 tại:

- Miền Nam: X-Stadium Thủ Đức: 24 Số 5, phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

- Miền Bắc: Vikings Hai Bà Trưng: số 15 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoặc theo dõi phát sóng trực tiếp trận đấu trên Kênh thông tin Đấu Trường Máy Tính.