Trước khi tái ngộ, Marin vẫn cho rằng mình không thể đánh bại được đội tuyển cũ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2017 05:21 PM

Marin đã có những nhận định của mình trước khi đối đầu với những đồng đội cũ SKT T1.

Như bạn đọc đã biết, vào ngày 7/2 vừa rồi, Marin cùng các thành viên Afreeca Freecs đã giành chiến thắng 2-1 trước ROX Tigers, chấm dứt chuỗi 3 trận liên tiếp thất bại. Mặc dù đã có một pha "quăng game" trong ván 1, tuy nhiên 2 ván sau, Marin đã chứng tỏ bản lĩnh "anh cả" của đội một cách thuyết phục.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn Marin ngay sau trận đấu đó.

Chúc mừng bạn đã chấm dứt chuỗi thất bại. Hiện giờ bạn cảm thấy thế nào?

Tình thần chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề sau 3 trận thua liên tiếp.. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm sau khi giành chiến thắng trận đấu hôm nay.

Bạn đã có được Camille ở ván một. Bạn có nghĩ rằng mình sẽ gánh team không?

Tôi tin rằng mình có thể gánh cả đội ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận. Chúng tôi đã tập luyện mà không cấm đi Camille, mặc dù vậy, tôi cũng không có nhiều cơ hội để được cầm Camille. Không chỉ mình tôi cảm thấy bối rối khi có thể chọn Camille, nhưng tôi đã thi đấu rất giống với khi đang tập luyện. Tôi nghĩ rằng lần tới mình cần chuẩn bị kĩ càng hơn.

Bạn đã có một pha kêu gọi giao tranh sai lầm ở ván 1.

Đó chắc chắn là lỗi của tôi. Tôi cho rằng chúng tôi có thể chiến thắng. 2 chiêu cuối được sử dụng lần lượt của bộ đôi Orianna – Camille thường sẽ đem lại một điểm hạ gục và tôi nghĩ Kuro sẽ tiếp ứng tôi kịp thời. Tuy nhiên, tôi đã vào quá sâu, đủ xa để đồng đội tôi không thể theo kịp.

Tại sao bạn chọn Maokai ở ván 2 và ván 3 sau đó?

Chúng tôi tập luyện chiến thuật này để ăn bãi Chim Biến Dị ngay khi chúng xuất hiện với sự trợ giúp của Maokai, điều này sẽ giúp người đi rừng đạt cấp độ 2 ngay lập tức và có lợi thế trước người đi rừng đối phương. Hiện tại, Dayoon “Spirit” Lee đang mất đi sự tự tin khi đối đầu trực diện với tướng đi rừng đối thủ nên chúng tôi quyết định sử dụng chiến thuật này ở giai đoạn khởi đầu ván 3 để giúp cậu ấy.

Cảm giác một lần nữa đuợc thi đấu ở LCK như thế nào?

Có thể, khả năng phối hợp của Afreeca Freecs hiện tại chưa tốt bằng những đồng đội cũ, tuy nhiên, tôi cho rằng theo thời gian mọi thứ sẽ ổn thôi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu không thất bại nữa.

Đối thủ tiếp theo của các bạn là SKT T1. Bạn nghĩ sao?

Bạn có thấy hôm nay chúng tôi giành chiến thắng vất vả đến như thế nào không? Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không nên mơ tới việc đánh bại SKT T1 nếu không giành chiến thắng trận này với tỉ số 2-0. Không cần phải nói, vô cùng khó khăn để đánh bại họ (Cười). Chúng tôi còn 1 ngày để chuẩn bị, và quan trọng nhất là chúng tôi cần đưa ra kế hoạch càng sớm càng tốt.

Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến một chiến thuật cấm/chọn mới, khi đội Đỏ thường không cấm đi những lựa chọn mạnh vượt trội. Suy nghĩ của bạn về chiến thuật này?

LeBlanc, Rengar, và Camille đang thực sự rất mạnh, và còn cả những lựa chọn Xạ Thủ và Hỗ Trợ mạnh nữa. Vậy nên, đội Đỏ có thể chủ động nhả cả 3 lựa chọn mạnh, để đội Xanh chọn 1 và họ có được 2 lựa chọn còn lại.

Tôi nghĩ chiến thuật cấm/chọn sẽ trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Mặc dù cả đội đã trao đổi rất kĩ về giai đoạn cấm/chọn, chúng tôi vẫn mắc những sai lầm ở giai đoạn này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng tôi. Bạn có điều gì muốn nói không?

Bộ đôi đuờng dưới của chúng tôi đã chơi tốt ở ván 2 và 3. Một số fan hâm mộ đã chỉ trích họ thậm tệ thời gian gần đây, nhưng tôi không cho rằng họ tệ đến vậy. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tiến bộ và tập luyện chăm chỉ nhằm cải thiện khả năng phối hợp. Quan trọng hơn, các bạn có thể kiềm chế việc đưa ra những lời bình luận ác ý về các tuyển thủ không? Làm ơn, thay vào đó thì hãy cổ vũ chúng tôi.