Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn

DG Pháp luật và Bạn đọc| 23/05/2021 10:44 PM

 
  thích

Trong khoảng thời gian giữa sự kiện King of the Monsters và Godzilla vs. Kong, Godzilla đã đối đầu với rất nhiều Titan khác để nhắc nhở chúng ai mới là người đứng đầu vũ trụ MonsterVerse.

Godzilla vs. Kong đã mang đến cho khán giả toàn cầu một trận chiến Titan hoành tráng, mãn nhãn nhất, giữa hai trong số những biểu tượng nổi tiếng nhất của nền văn hóa đại chúng thế giới. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần 3 năm sau sự kiện King of the Monsters, Godzilla không hề lặn mất tăm mất tích như nhiều người lầm tưởng. Trái lại, nó đã đi khắp nơi để ngăn chặn những quái thú có ý định nổi loạn, bảo vệ trạng thái cân bằng cho Trái Đất, trước khi bất ngờ trở lại để đập tan âm mưu của APEX cũng như đối đầu với King Kong.

Godzilla vs. Kong không khai thác quá sâu vào khoảng thời gian sau khi Godzilla “lên ngôi” trong King of the Monsters. Thay vào đó, bộ truyện tranh Godzilla: Dominion và Kingdom Kong đã được sử dụng như 1 công cụ để bổ sung thêm thông tin cho những sự kiện đã xảy ra trước khi Godzilla và Kong chính thức chạm trán nhau trên màn ảnh lớn. Và MonsterVerse đã trải qua rất nhiều cuộc chiến gay cấn giữa những loài Titan hung bạo.

Godzilla vs. Scylla

Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn - Ảnh 1.

Như đã đề cập trong đoạn credit của King of the Monsters, Godzilla đã dành ra khá nhiều thời gian để chấn chỉnh thái độ của các loài Titan ương ngạnh, không có ý định quy phục nó. Đó cũng là những gì Godzilla đã thực hiện trong bộ truyện Dominion, khi nó liên tục đi “tuần tra” quanh Trái Đất để tìm kẻ nổi loạn. Điểm dừng chân đầu tiên của Godzilla là bờ biển Georgia, nơi nó phải giao đấu với Scylla, quái vật côn trùng 6 chân, và là 1 trong 4 Titan đầu tiên được giới thiệu trong King of the Monsters.

Vì theo đuổi 1 quả tên lửa hạt nhân, Scylla vô tình đẩy nhân loại vào tình thế nguy hiểm. Cơn đói khát dường như đã làm lu mờ lý trí của nó, khiến nó quên luôn ai đang là vua của MonsterVerse và nhất quyết không chịu lùi bước khi Godzilla xuất hiện, thậm chí còn tấn công con quái vật nguyên tử. Trong khi đó, Godzilla nhận ra Scylla chính là 1 trong những Titan đã quy thuận nó sau khi Ghidorah bị đánh bại. Vì vậy, hành động của Scylla khiến nó thực sự nổi giận, và cả 2 lập tức lao vào giao tranh ác liệt.

Tuy nhiên, so với 1 quái thú dày dạn kinh nghiệm như Godzilla, Scylla chẳng khác nào 1 “tấm chiếu mới”, thực sự không đủ tầm để đối đầu tay đôi với vị vua quái vật. Sau tất cả, Godzilla vẫn thả Scylla đi mà không đuổi theo hay tàn sát vì cho rằng nó đã học được bài học thích đáng cho sự hỗn hào của mình.

Amhuluk vs. Behemoth

Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn - Ảnh 2.

Đoạn credit của King of the Monsters cũng đề cập đến việc Titan Behemoth đã giúp cánh rừng nhiệt đới Amazon khôi phục trở lại sau sự tàn phá mà Ghidorah gây ra, đồng thời còn ở lại luôn nơi này. Thế nhưng, tập truyện Dominion đã hé lộ rằng ngoài Behemoth ra, Amhuluk, 1 trong số 11 Titan mất tích, cũng đặc biệt hứng thú với Amazon. Cái tên của nó từng nhiều lần xuất hiện trên màn ảnh, thế nhưng khán giả vẫn chưa bao giờ được thấy nó bằng xương bằng thịt cả.

Trong Dominion, Amhuluk là 1 con quái vật có nhiều đặc điểm của thực vật cũng những chiếc xúc tu dài mọc ra lởm chởm từ mặt của nó. Hành động khiêu chiến vô cớ của Amhuluk với Behemoth cũng cho thấy nó là 1 loài Titan hung hăng, háo thắng. Không chỉ đánh bại kẻ thù 1 cách dã man, nó thậm chí còn bẻ gãy 1 bên ngà của Behemoth. Nếu không nhờ sự can thiệp kịp thời của Godzilla, quái thú voi mammoth có lẽ đã sớm bỏ mạng rồi.

Godzilla vs. Amhuluk

Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn - Ảnh 3.

Cuộc chiến này nổ ra ngay khi Amhuluk đang chuẩn bị hạ sát Behemoth. Sau khi dạy cho Scylla 1 bài học, Godzilla đã lập tức tìm đến rừng Amazon, vừa kịp lúc cứu mạng Behemoth lúc này đã thoi thóp trước sự hung bạo của đối thủ. Với sức mạnh khủng khiếp của 1 vị vua quyền lực, Godzilla dễ dàng “át vía” được Amhuluk, buộc nó phải một lần nữa quy phục và rút lui. Sau tất cả, cả 3 con Titan lại đường ai nấy đi trong hòa bình mà không có thương vong nào.

Godzilla vs. Tiamat

Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn - Ảnh 4.

Mặc dù đã rất mệt sau những hành trình, những cuộc chiến dai dẳng, nhưng Godzilla vẫn không thể yên tâm nghỉ ngơi. Sau khi đánh bại Scylla, Amhuluk, đối phó với 1 đàn cá piranha khổng lồ và giải cứu Na Kika khỏi đoàn người chuyên săn Titan, Godzilla tiếp tục bị đẩy vào trận chiến dữ dội với Tiamat khi đang trên đường về hang ổ dưới lòng đất của mình. Giống như Amhuluk, cái tên Tiamat cũng từng xuất hiện trong King of the Monsters, nhưng khán giả lại không có cơ hội được chiêm ngưỡng thiết kế của nó.

Tiamat là 1 sinh vật rồng nước, hay chính xác hơn là 1 con rắn biển khổng lồ, kẻ thành thục những kỹ năng chiến đấu dưới nước và khiến cho Godzilla gặp rất nhiều khó khăn trên đường trở về hang ổ để nghỉ ngơi. Sẽ không hề quá lời khi nói đây chính là đối thủ khó nhằn nhất của Godzilla kể từ sau khi nó đánh bại Ghidorah, một phần là do những hạn chế về địa hình chiến đấu. Dù bơi lội thành thạo, nhưng Godzilla đã nhiều lần bị Tiamat khóa chặt chân tay dưới nước, thậm chí còn dính độc từ miệng nó.

Tuy chật vật một lúc, nhưng Godzilla nhanh chóng lấy lại lợi thế của bản thân khi kéo được đối thủ ra khỏi mặt nước. Đánh mất lợi thế, Tiamat không còn bất cứ cơ hội nào để giành chiến thắng trước vị vua quái vật. Sau khi bị Godzilla giậm chân lên người không thương tiếc, nó chấp nhận đầu hàng và để đối thủ rời đi trong yên bình. Sau trận chiến này, Godzilla cũng để tất cả những “thần dân” Titan của mình đi vào trạng thái ngủ đông để tránh làm xáo trộn Trái Đất thêm 1 lần nữa.

Kong vs. Camazotz

Trước khi giao chiến với Kong, hóa ra Godzilla đã đi vòng quanh Trái Đất để dạy dỗ “đàn em” thích nổi loạn - Ảnh 5.

Vì Kong chỉ quanh quẩn ở đảo Đầu Lâu, nó không có nhiều cơ hội để chạm trán với những Titan khác. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau sự kiện King of the Monsters và trước khi đối đầu với Godzilla, nó đã trải qua 1 trận chiến rất đáng nhớ khác. Khi hòn đảo của nó bị phá hủy nặng nề bởi những cơn bão mà Ghidorah gây ra, một Titan thuộc loài dơi trong truyền thuyết Maya đã chui lên mặt đất từ Hollow Earth và “trao đổi chiêu thức” với nó. Theo 1 lời sấm truyền cổ đại, sinh vật ác tâm này được gọi là Camazotz - kẻ muốn dùng đội quân quái vật bay của mình để nhấn chìm thế giới trong “bóng tối vĩnh hằng”.

Với tham vọng leo lên ngôi vương của MonsterVerse, Camazotz quyết định tấn công Kong trước. Mặc dù việc bay lượn trên không mang lại nhiều lợi thế nhất định, nó lại không thể chịu nổi những cú đấm uy lực của Kong, ngay cả những trận gió bão cũng không cản nổi. Cuối cùng, Kong chớp cơ hội, đánh gục đối thủ xuống mặt đất và liên tiếp dùng chân giẫm đạp nó đến chết. Sau đó, nó ném xác Camazotz trở lại đường hầm dẫn đến Hollow Earth. Đây có lẽ cũng là trận chiến với Titan duy nhất của Kong, trước khi nó đụng độ Godzilla trên màn ảnh lớn.

Theo ScreenRant