Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/02/2021 08:30 PM

 
  thích

Cùng nhau điểm lại toàn bộ trạng thái mạnh nhất của Hokage Đệ thất - Uzumaki Naruto nhé!

Naruto Uzumaki từ 1 cậu nhóc nghịch ngợm và bị trong mọi người trong làng ghét bỏ nay đã trở thành Hokega Đệ thất của Konoha và vị anh hùng được người đời ngưỡng mộ. Naruto hiện đang là một trong hai nhẫn giả mạnh nhất hiện tại, Jinchuuriki của Cửu Vĩ Kurama với mối liên kết cực kì bền chặt.

Qua thời gian, Naruto càng sở hữu cho mình nhiều loại sức mạnh vượt trội, đặc biệt là các trạng thái khác nhau. Mỗi trạng thái này đã giúp cho Naruto vượt qua không biết bao nhiêu là đối thủ sừng sỏ. Mới đây, trong Boruto chap 51, khi Cửu Vĩ Kurama đưa ra cách duy nhất để chiến đấu được với Ishiki đấy là sử dụng trạng thái tối thượng đã hé lộ 1 hình thức mới của Naruto.

Tên trạng thái mới của Naruto là Baryon Mode. Về cơ bản, hình thức Baryon Mode sẽ trung hòa gộp chakra của cả Naruto và Kurama cùng một lúc cho đến khi hết tuổi thọ của một trong hai Kurama hoặc Naruto. Đó là lý do tại sao Kurama đã đưa ra một cảnh báo về cái chết cho Naruto nếu sử dụng hình thức này.

Và dưới đây, hãy cùng nhau điểm lại toàn bộ trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất trước khi có thêm Baryon Mode nhé!

7. Trạng thái Cửu vĩ 1 đuôi

Đây là hình dạng đầu tiên mà Naruto đạt được trong trận đấu với Sasuke tại thác Kết Thúc. Với nó, cậu đã có thể đưa trận đấu về thế cân bằng khi mà Sasuke cũng đang ở trong trạng thái của riêng mình. Cũng là lớp Chakra của Kurama bao bọc khắp toàn thân, nhưng lần này là có thêm chiếc đuôi đầu tiên giúp cho Naruto trở nên mạnh mẽ hơn và hồi phục với một tốc độ cao. Ngoài ra thì nó còn giúp cậu thi triển Rasengan chỉ bằng một bàn tay.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 1.

6. Trạng thái Cửu vĩ 4 đuôi

Năm xưa, Minato từng sử dụng Bát Quái Phong Ấn Thức để giữ không cho Cửu Vĩ Kurama thoát ra ngoài. Nhưng không có gì là mãi mãi, khi thuật phong ấn này qua thời gian cũng yếu dần và chakra từ Kurama sẽ ngày càng bộc phát ra mạnh hơn. Naruto từ đó cũng mở ra được trạng thái Cửu Vĩ bốn đuôi, thay vì một như trước đó nhưng nó sẽ khiến cho cậu tạm thời mất đi hoàn toàn lý trí, tấn công cả đồng minh lẫn kẻ thù.

Jiraya là người đầu tiên nhìn thấy trạng thái này khi luyện tập với Naruto, và nó đã để lại ngay trên ngực ông một vết sẹo cực lớn. Tiếp theo đó là khi Naruto giáp mặt với Orochimaru. Với trạng thái Cửu Vĩ 4 đuôi, Naruto gần như là đã bán hành cho cựu Sannin này.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 2.

5. Trạng thái Cửu vĩ 6 đuôi

Đây là trạng thái xuất hiện lần đầu trong trận đấu giữa Naruto với Pain từ chất xúc tác mang tên Hinata. Sau khi chứng kiến cảnh Hinata vì bảo vệ cho mình mà bị Pain đánh trọng thương, Naruto đã hoàn toàn mất kiểm soát và để cho chakra Cửu Vĩ bộc phát ra một cách dữ dội. Thế là cậu chuyển sang trạng thái Cửu Vĩ 6 đuôi kèm theo cấu trúc xương của Kurama thể hiện rõ hơn.

Với nó, thì ngay cả Pain cũng đã phải gặp rất nhiều khó khăn để đối đầu với Naruto khi trạng thái này còn đủ mạnh để phá vỡ phong ấn của Hashirama trên chiếc vòng cổ mà Tsunade tặng lại cho cậu. Pain chỉ thực sự cản lại được Naruto trong trạng thái này một cách tạm thời bằng Chibaku Tensei (Địa bộc thiên tinh).

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 3.

4. Trạng thái Cửu vĩ 8 đuôi

Ngay sau khi bị chặn lại bởi Chibaku Tensei từ Pain, thì sức mạnh Cửu vĩ bên trong Naruto lại tiếp tục mất kiểm soát và lần này là tiến tới trạng thái Cửu Vĩ 8 đuôi với cấu trúc cơ thể gần như hoàn chỉnh.

Kể cả đó có là Chibaku Tensei từ Rinnegan đi chăng nữa cũng không đủ sức kìm hãm được trạng thái này, và Naruto còn có thể tạo ra lửa nữa. May mắn thay, thì trạng thái này không duy trì được lâu khi chakra của Minato xuất hiện và giúp cho con trai mình phong ấn Cửu Vĩ Kurama lại.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 4.

3. Trạng thái chakra Cửu Vĩ (Phần dương)

Đây là trạng thái mà Naruto đạt được với sự giúp đỡ từ Killer Bee, Jinchuuriki của Bát vĩ trên đảo Rùa. Điều kiện để Naruto có thể nằm được quyền làm chủ chakra Cửu Vĩ và tiến tới trạng thái này, thì cậu phải đánh bại hoàn toàn Kurama và rút chakra từ người của Cửu Vĩ ra.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Naruto khi ấy lại còn có thêm sự giúp sức của người mẹ, Kushina Uzumaki qua đó có được chakra dương của Cửu Vĩ và tiến tới trạng thái hoàn toàn mới. Trạng thái chakra Cửu Vĩ giúp Naruto gia tăng lên rất nhiểu ở mặt sức mạnh, tốc độ và khả năng cảm nhận cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, Naruto còn có thể tạo ra đa dạng các biến thể của Rasengan và các ảnh phân thân cũng mạnh đến mức đánh bại được vài đối thủ sừng sỏ trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 5.

2. Trạng thái Chakra Vĩ Thú Hình

Trong trận Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4, thì Naruto và Kurama đã dần thấu hiểu nhau hơn và thay đổi góc nhìn của Vĩ Thú chín đuôi này về loài con người. Thế là Kurama cho phép Naruto toàn quyền sử dụng nguồn chakra khổng lồ của mình để đạt tới trạng thái Chakra Vĩ Thú Hình. Mặc dù mất đôi chút thời gian để làm quen, nhưng với trạng thái này, thì Naruto có thể dùng nhiều bí thuật của Vĩ Thú như Bijuu Dama và đạt được tất cả sức mạnh lẫn khả năng của Kurama.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 6.

1. Trạng thái Lục Đạo

Đây là trạng thái cực mạnh của Naruto sau khi tiếp nhận một nửa chakra từ Lục đạo Hiền nhân, Hagoromo Otsutsuki. Với nó thì Naruto đã quay trở lại và hợp lực cùng với Sasuke để đối đầu với Madara.

Trong trạng thái này, Naruto đã gia tức sức mạnh thuần thúy của bản thân lên mức thượng thừa, có khả năng sử dụng chakra của toàn bộ Vĩ Thú để đối chọi lại với Madara cũng như sau đó là Kaguya. Ngoài ra còn phải kể đến khả năng sử dụng hoàn hảo Âm - Dương độn cứu Guy khỏi cửa tử hay khôi phục mắt của Kakashi. Mặc dù sau này thì ngoại hình có đôi chút khác biệt, nhưng đây vẫn là trạng thái cực kì mạnh mẽ.

Trước khi có thêm Baryon Mode, xếp hạng nhanh 7 trạng thái mạnh nhất của Hokage đệ thất Naruto - Ảnh 7.