Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/10/2019 04:30 PM

Mới đây Joker 2019 đã chính thức trở thành phim 17+ có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Lưu ý: Phim dán nhãn R là loại phim không dành cho người dưới 16 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng, do có thể gây hoảng loạn hoặc ảnh hưởng xấu đến tư duy, đạo đức của trẻ.

Trước nay, những tác phẩm kinh dị, máu me và có tính chất bạo lực đều được các hãng gắn dán nhãn R nhằm hạn chế người xem để tránh những tình trạng tiêu cực. Tuy nhiên cho dù bị hạn chế thì những bộ phim như Joker, It, Deadpool ...vẫn trở thành hiện tượng ăn khách và kiếm được số tiền khủng về cho hãng sản xuất.

Và mới đây Joker 2019 đã chính thức thống lĩnh bảng xếp các phim nhãn R doanh thu cao nhất mọi thời đại với hơn 800 triệu USD. Trước thành tích đáng khâm phục của Gã hề DC thì hãy cùng nhìn lại những cái tên từng một thời đứng ở vị trí này nhé.

1. Deadpool- 780 triệu USD

Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trước khi Joker có thể trở thành phim nhãn R doanh thu cao nhất mọi thời đại, Gã hề đã phải hạ bệ tên Deadpool quái đản.

Deadpool kể câu chuyện của anh chàng lính đánh thuê Wade Wilson đang sống yên ấm với người yêu thì mắc bệnh nặng. Tuyệt vọng, anh chấp nhận tham gia một chương trình mờ ám, bị biến dạng nhưng sở hữu những năng lực siêu nhiên kỳ diệu. Với biệt danh mới Deadpool, Wilson quyết săn lùng kẻ đã phá hủy cuộc đời anh. So với những bộ phim siêu anh hùng khác.

Ngay từ khi mới ra mắt Deadpool tạo ra một đặc trưng riêng với sự hài hước, lầy lội không giống ai. Bộ phim trở lên rất ăn khách, làm náo loạn các phòng vé suốt một thời gian. Phần 1 bộ phim đã đạt được doanh thu 780 triệu USD với mức kinh phí chỉ vỏn vẹn 58 triệu USD.

2. The Matrix Reloaded- 742 triệu USD

Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Nếu đánh giá dưới góc độ tầm ảnh hưởng đến với văn hóa đại chúng, The Matrix Reloaded và series The Matrix nói chung sẽ đứng đầu danh sách các phim nhãn R.

Ra đời vào năm 1999, The Matrix mang về hơn 460 triệu USD, cũng như nhận được vô số lời khen ngợi từ công chúng. The Matrix Reloaded (2003) thậm chí còn vươn tới con số khủng khiếp hơn: 742,1 USD.

Nhưng cái giá phải trả là quá đắt. Chất lượng nội dung kém cỏi của phần 2 lập tức khiến người ta quay lưng lại với The Matrix Revolutions (2004). Điều đó thể hiện qua thành tích hơn 425 triệu USD của phần 3.

Tuy nhiên mới đây, các nhà sản xuất thông báo The Matrix sẽ có tiếp tập 4 với sự tham gia của các ngôi sao quen thuộc như Keanu Reeves hay Carrie-Anne Moss.

3. The Passion of the Christ- 622 triệu USD

Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Phim "The Passion of the Christ" của đạo diễn Mel Gibson xuất hiện trên màn ảnh hồi năm 2004 và có doanh thu 622 triệu USD trên toàn thế giới từng là bộ phim gắn mác R có doanh thu cao nhất.

Không chỉ thành công trong mặt doanh thu, bộ phim này được nhiều người xem là vì cho thấy những cảnh kinh khủng trong 12 giờ cuối của Chúa Giê-Su.

Nhưng giống với Joker, bộ phim đã gây tranh cãi rất nhiều, thậm chí còn bị cấm chiếu ở một số nước. Thế nhưng vượt qua tất cả bộ phim đã mang về một con số khổng lồ cho hãng sản xuất.

4. American Sniper- 547 triệu USD

Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Một bộ phim gây tranh cãi không kém chính là American Sniper. Tựa phim sản xuất năm 2015, đạo diễn bởi Clint Eastwood kể về cuộc đời của Chris Kyle - cựu lính bắn tỉa Mỹ.

Chẳng ai ngờ được một tác phẩm tiểu sử lấy bối cảnh chiến tranh đầy kịch tính như American Sniper có thể kiếm về 547 triệu USD, gấp gần 10 lần kinh phí sản xuất nó, ngang ngửa các bom tấn hành động viễn tưởng trên thị trường.

5. It (2017)- 700 triệu USD

Trước Joker đây là 5 bộ phim gắn nhãn R từng có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Một gã hề có thể sánh ngang với Joker trong bảng xếp hạng doanh thu phim gắn mác R này chính là Pennywise.

Được biết hề Pennywise –chỉ là một trong những vỏ bọc của thực thể được gọi đơn giản là "It". Còn bản thân nó là hiện thân của một loài sinh vật tà ác cổ xưa. Đây là một quái vật có khả năng biến thành nỗi sợ của người khác và cứ mỗi 27 năm, hắn trở lại và gieo rắc những cơn ác mộng của mình tại thị trấn Derry nhỏ bé.

Được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển cùng của nhà văn Stephen King, It tiếp nối truyền thống "ăn khách" của cuốn tiểu thuyết, kiểm về 700 triệu USD và trở thành phim phim kinh dịdoanh thu cao nhất mọi thời đại.