Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý?

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 12:01 AM

Idol đòi hỏi fan phản ứng chuẩn mực trước ảnh nhạy cảm, bài toán “ai đúng ai sai" khó có lời giải đáp.

Nữ streamer đăng ảnh “khoe thân”, nhận nhiều bình luận trái chiều, có cả những lời nhận xét khiếm nhã

Là một trong những nữ streamer mới vào nghề, Quỳnh Alee - cô nàng sinh năm 2001 này đã không ít lần vướng phải những lùm xùm không hay liên quan đến phong cách sexy, gợi cảm của mình. Với những cách tạo dáng chụp hình, đua trend quay clip, nữ streamer luôn tranh thủ khoe ngoại hình nổi bật của mình đặc biệt là 3 vòng là quyến rũ.

Cũng chính bởi vậy, cô nàng này thường xuyên nhận phải những bình luận có phần khiếm nhã, “động chạm" nhạy cảm, thậm chí là “xin link" thô thiển. Đã có lần không chịu được sự công kích và áp lực từ dư luận, Quỳnh Alee bật khóc ngay trên sóng livestream.

Khủng hoảng nhất với cô là rơi vào “bi kịch" bị nghi ngờ lộ ảnh khoe thân phản cảm khi có nét mặt giống với một cô gái trên mạng. Vấp phải sự cố này, cô nàng đã mất nhiều thời gian để giải thích và chứng minh bản thân không liên quan và cũng không phải “nữ chính" trong tấm hình được lan truyền nhiều khi ấy.

Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý? - Ảnh 2.

Khi “nạn nhân” lên tiếng, lỗi thuộc về ai?

Mỗi lần rơi vào trường hợp như vậy, nữ streamer đều kết thúc diễn biến bởi “tiếng khóc”. Khi là những giọt nước mắt thật, khi là tiếng khóc than cho sự xui xẻo của mình. Và gần đây nhất, Quỳnh Alee đã chuyển sang trạng thái mới “khóc vạ” rằng:

“Toàn cách anh con trai nhặng lên soi mói bảo dùng mông ngực câu fl này nọ. Trời ơi, chụp ảnh bây giờ chắc trùm chăn quá. Với cả em có thiếu fl đâu mà phải câu ạ?

Đổi phong cách ăn mặc khác nhau cũng là cách yêu thương bản thân của người ta. Mắc gì các bạn không thích thì lướt qua, chỉ trích mà có tiền tôi cũng mừng cho các bạn".

Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý? - Ảnh 3.

Việc đá quả bóng lỗi lầm về phía người theo dõi của nữ streamer bị nhận về những phản ứng dữ dội. Cư dân mạng đưa ra ý kiến rằng:

“Thì chẳng phải mục đích up lên mạng là tương tác và follow còn gì. Nhiều job quay chụp cần mẫu có lượng tương tác cao. Người ta nói đúng mà lại căng";

“Người ta nói đúng còn gì. 10 ảnh thì 9 ảnh quay người, quay mông. 1 ảnh còn lại thì giống 9 ảnh trước, quay hình chữ S";

“Đăng ảnh khoe này kia, xong bọn con trai vào soi thì nhảy dựng lên"...

Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý? - Ảnh 4.
Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý? - Ảnh 5.
Trước ảnh “nhạy cảm” của idol, fan cần phản ứng như thế nào thì hợp lý? - Ảnh 6.

Bài toán vòng lặp

Đến đây, phải chăng nữ streamer này muốn nhấn mạnh rằng điều duy nhất cần phải thay đổi là thái độ phản ứng của người xem, còn mình thì “vô can"? Nếu vậy thì vấn đề tiếp theo đặt ra là người xem cần có thái độ như thế nào để “chuẩn mực" trước những tấm hình khoe đường cong nóng bỏng như thế này?

Người viết xin dừng bút ở đây, để ngỏ cách xử trí còn lại bởi mỗi người sẽ có quan điểm và hành động riêng. Hãy để lại bình luận chia sẻ với chúng mình nhé!