Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi!

Nipp  - Theo Helino | 25/09/2018 08:45 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Bạn không có ai để đi chơi cùng trong các dịp lễ? Tại sao không vào game online và "quẩy" hết mình với anh em xương máu nhỉ, đảm bảo là con vui hơn nhiều lần.

Mỗi người lại có những lý do riêng để tìm đến game online. Bên cạnh đam mê và sở thích, họ có các khao khát, mơ ước khác lạ để buộc mình phải bay vào thế giới ảo, thực hiện những hoạt động tưởng chừng như vô nghĩa. Đó có thể là vì thói quen, là đam mê, là sở thích, là để tìm nửa kia hay đơn giản hơn, chỉ vì để được sống cùng anh em bằng hữu trong các giờ phút huy hoàng khi vừa triệt hạ Boss, đánh bại gia tộc đối thủ, đứng trên đỉnh vinh quang…

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 1.

(ảnh minh họa)

Game online, nói trắng ra, thì đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của nó từ đầu tới giờ. Đó là kết nối giữa người chơi và người chơi, họ khi bước vào thế giới ảo này sẽ chẳng còn đơn độc. Có thể, một anh chàng ở thế giới thực chỉ biết cắm cúi làm việc chẳng màng tới thế sự nhưng trong game lại là vị anh hùng cứu thế luôn đứng Top đầu BXH, được đồng đạo kính nể, yêu quý. Hơn hết, anh chàng đó sẵn sàng chiến đấu cùng đồng đội mọi nơi, mọi lúc chỉ để hưởng cảm giác chiến thắng, được hòa mình vào tập thể khác hẳn với ngoài đời.

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 2.

Game online sinh ra là để kết nối người chơi với nhau

Tất nhiên, không phải tựa game nào cũng có thể đáp ứng được mong muốn ấy. Nhiều sản phẩm chỉ tập trung vào việc "hút và hút" chứ không xây dựng cộng đồng. Người chơi mới khi bước vào sẽ bị choáng ngợp giữa vô vàn cuộc chiến của kẻ mạnh mà quên đi khái niệm hợp tác, tìm kiếm bằng hữu, cùng nhau xông pha chinh chiến. Đó là một cái dở mà nhiều game online hiện nay đang gặp phải, nơi mà tân thủ ban đầu vào game vốn để "vui" nhưng sau đó lại dần xảy chân mà ngã vào vòng xoáy của "đua".

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 3.

Để tìm ra sân chơi tốt nhất phục vụ việc kết nối của mình, người chơi nên tìm kiếm các tựa game theo yếu tố như: cộng đồng user đông đảo, các tính năng bang hội, bằng hữu phong phú, hoạt động đáp ứng sở thích… Thường thì, các sản phẩm đáp ứng được tiêu chí như vậy sẽ tập trung mạnh ở khâu chăm sóc và giữ chân người chơi. Điều này rất dễ nhận thấy khi tham gia các group cộng đồng, khi mà các admin, mod thường theo sát người chơi và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của họ bất kỳ lúc nào. Thậm chí chính họ cũng "bơi" vào game để chiến cùng người chơi chứ chẳng đùa.

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 4.

Trong những tựa game mobile gần đây, nổi trội nhất có thể kể đến Làng Lá Phiêu Lưu Ký - sân chơi đang được hàng triệu bạn trẻ tìm đến. gMO này dù đồ họa không quá đẹp, gameplay cũng không nhiều đột phá nhưng bí quyết thành công của nó rất đơn giản, chăm sóc cộng đồng tốt và đem đến các hoạt động chiều lòng người chơi hết mực.

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 5.
Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 6.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký là 1 trong những sân chơi được đánh giá cao thời gian gần đây

Cụ thể, đáp ứng sở thích của fan Naruto, tựa game này xây dựng hẳn một season với tên Kế Hoạch Nguyệt Nhãn, đem toàn bộ âm mưu của Boss cuối truyện là Kaguya vào game. Người chơi được gặp lại cấm thuật Tsukuyomi vĩnh cửu, chạm trán với thủy tổ Chakra và đạo quân Zetsu vô nhân tính của bà ta. Mà tất cả những trải nghiệm ấy chỉ để phục vụ dịp lễ Trung Thu mà thôi. Thành ra, nhiều người chơi FA chẳng cần tìm kiếm nửa kia, cứ ở nhà "quẩy" hết mình cùng anh em, bằng hữu mà vẫn thấy vui lắm.

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 7.

Họ tặng quà nhau trong game

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 8.

Rủ nhau đi câu cá mỗi sáng Chủ Nhật

Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 9.
Trung Thu mà cô đơn quá, đã có 500 anh em game thủ FA đang chờ bạn rồi! - Ảnh 10.

Chiến hết mình trong bất kỳ trận giao tranh nào... cùng với anh em, bằng hữu

Trên thực tế, việc tương tác giữa người chơi với nhau trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký là rất tốt. Họ sẵn sàng tặng cho nhau những món quà giá trị mừng ngày lễ Trung Thu, cả server dồn trang bị tặng cho Top 1 để đi liên đấu, cùng nhau săn Boss liên server, tập trung sức mạnh bang hội để xưng bá… Dần dần, người chơi vào game không phải để tăng chiến lực cho nhân vật ảo của mình nữa, họ vào để gặp anh em, để được trò chuyện, chia vui. Dù chỉ là cắm train thôi nhưng cũng có thể làm quen với biết bao bằng hữu mới, rồi là hẹn nhau offline tự phát ngay ngoài đời nữa. Quả thật, cần gì có "gấu" khi đã có anh em?

Tải Làng Lá Phiêu Lưu Ký - game Naruto đông vui nhất 2018 tại ĐÂY.