Trung thu của những streamer xa nhà: 'Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành'

Thảo My Mập  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 07:50 PM

 
  thích

Là một streamer, có thể bạn sẽ phải xa gia đình, người thân vào những dịp lễ bởi tính chất công việc của mình.

Vào một buổi chiều Rằm Tháng Tám khi đang hòa mình vào dòng người đông đúc tại phố Lồng Đèn, chúng tôi vô tình gặp một nhóm bạn streamer. Họ đến đây để cùng nhau chia sẻ niềm vui cũng như làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong dịp tết Trung Thu. Trung Thu hay còn được gọi là Tết Đoàn Viên, là một dịp người người, nhà nhà cùng nhau sum họp bên gia đình mình để cùng nhau ăn miếng bánh, uống miếng trà và lắng nghe những câu chuyện thật vui... 

Chúng tôi cảm thấy rất vui khi được trò chuyện cùng một nhóm bạn streamer cũng như game thủ chuyên nghiệp của các tựa game hot hiện nay. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của họ khi đón tết Trung Thu ở nơi phương xa nhé.

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 1.

Nhóm Streamer/Tuyển thủ chuyên nghiệp V Gaming

Xin chào, các bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Tụi em là những streamer, tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ V Gaming. Nhóm tụi em có 6 người bao gồm: Huỳnh Alan (streamer Liên Quân Mobile), ZyZy (streamer Free Fire), Lily Phan (streamer Liên Quân Mobile), Quế Trân (streamer PUBG Mobile), NamShinn (tuyển thủ PUBG Mobile & MeiKo (tuyển thủ Free Fire).

Trung Thu xa nhà, các bạn cảm thấy nhớ nhà nhiều không?

MeiKo: Có chứ, cứ mỗi dịp Trung Thu là cả nhà em lại cùng nhau đi chơi, năm nay thì... do đang trong mùa giải nên em không thể về được, nhớ nhà lắm!

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 2.

MeiKo - Tuyển thủ chuyên nghiệp, đương kim vô địch Free Fire Việt Nam

NamShinn: Nhà em ở Hà Nội, mà mùa thu ở Hà Nội là đẹp nhất, vậy nên... em vừa nhớ nhà, vừa nhớ cả mùa thu luôn.

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 3.

NamShinn - Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG Mobile

Dự định của các bạn trong đêm Trung Thu là gì?

ZyZy: Tụi em sẽ cùng nhau đi chụp hình làm kỉ niệm, vì xa nhà... cũng là một trải nghiệm khá thú vị để tụi mình trưởng thành hơn. 

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 4.

Streamer Zyzy

Quế Trân: Sau khi đi chụp hình, tụi em sẽ cùng nhau đi chơi một lát và về chuẩn bị quà đi tặng cho những người vô gia cư. Em muốn có một ngày trung thu thật ý nghĩa.

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 5.

Hot Streamer - Tiktoker Quế Trân (Yayani)

Trung Thu ở Sài Gòn có khác nhiều so với Trung Thu ở nơi các bạn đang sinh sống không?

Huỳnh Alan: Nhộn nhịp và đông đúc hơn rất nhiều. Mọi người thấy đó, phố Lồng đèn chật kín người. Nhưng bù lại, ai ai cũng nở nụ cười thật tươi vì được đi chơi cùng bạn bè, người thân của mình. 

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 6.

Streamer Huỳnh Alan

MeiKo: Em cảm thấy Sài Gòn là nơi đông vui nhất mà em từng được đến từ nhỏ tới giờ.

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 7.

Công việc streamer/thi đấu của các bạn hiện tại có chiếm nhiều thời gian của bản thân không?

Lily Phan: Cũng có ạ, nhưng em thấy vui vì được làm công việc mình yêu thích.

Trung thu của những streamer xa nhà: Dù không được ở bên gia đình, nhưng cũng là một trải nghiệm để tụi mình trưởng thành - Ảnh 8.

NamShinn: Vừa thi đấu xong PMPL, dường như cả tháng rồi em không ra đường. Đây là buổi đi chơi đầu tiên sau một mùa giải căng thẳng.

Các bạn có muốn gửi lời nào đến những người đã và đang ủng hộ mình nhân dịp Tết Trung Thu không?

Trung Thu ý nghĩa của nhóm streamer V Gaming

Tụi em xin chúc tất cả mọi người có một dịp Tết Trung Thu vui vẻ và ấm áp bên những người thân yêu của mình. Đặc biệt, chúc những trẻ em, những người già, người vô gia cư sẽ sớm có một cuộc sống may mắn và tốt đẹp hơn!

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của các bạn, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường mình đã chọn.