Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại "nghiện ngập" với Võ Lâm bản mobile

longtx  - Theo Helino | 30/11/2019 01:02 PM

JX1 Huyền Thoại Võ Lâm
JX1 Huyền Thoại Võ Lâm

Đang cập nhật

10/11/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Một thời nông nổi chìm đắm cùng game và quán nét, nhưng đó là những tháng ngày rực cháy của tuổi thanh xuân mà nhiều gamer Võ Lâm sẵn sàng đánh đổi để có cơ hội trở về với... ngày xưa ơi.

Hầu hết game thủ chúng ta đều từng trải qua cảm giác bị bố mẹ "gank" tại tiệm net, bị tịch thu điện thoại vì mải chơi game, hay thậm chí bị đập cả máy console mà nhiều người đã phải tiết kiệm cả năm trời mới mua được. Lúc đó, ta giận dỗi bố mẹ, cảm thấy họ thật "tàn nhẫn" vì đã ngăn cản đam mê. Thế nhưng câu chuyện thực tế có phải như vậy hay không? 

Lấy cảm hứng từ cuộc đời của một game thủ điển hình - ăn ngủ ngoài quán net, phim ngắn của Trung Ruồi đã chạm vào trái tim của hàng vạn người xem. 

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 1.

Hồng Thất Trung - cao thủ Võ Lâm đã sẵn sàng... săn Boss

Ngược thời gian hơn một thập kỷ, khi thị trường game Việt còn chưa định hình, Võ Lâm như một luồng gió tươi mát thổi vào tuổi thơ game thủ 8x 9x đời đầu. Hình ảnh những cậu học trò còn nguyên khăn đỏ, ba lô... đã phi vội ra tiệm chiếm chỗ, hò nhau chiếm bãi train, Công Thành Chiến không phải là chuyện lạ, thậm chí quá đỗi bình thường thân quen. Võ Lâm đã thắp những ngọn lửa đầu tiên nhưng vô cùng mãnh liệt cho cả một giai đoạn hào hùng.

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 2.

Những tháng ngày tuổi trẻ của Trung Ruồi và bạn bè nơi quán nét. Tình anh em và những tô mì gói còn quý hơn vàng ngọc...

Sức hút của tình Bang Hội, PK nơi Biện Kinh, những set đồ Hoàng Kim trấn phái, nhẫn Vô Danh Giới Chỉ... quá mãnh liệt khiến nhiều người: "Ăn có thể nhịn nhưng nạp cho nhân vật thì chẳng thể thiếu một đồng". Những tô mì không người lái bỗng trở thành đặc sản, anh em chia nhau từng miếng mà rưng rưng...

Hay chỉ cần thoáng nghe giai điệu Võ Lâm - Kiếm Hiệp Tình, những cảm xúc lại trở về vẹn nguyên, như một thời thanh xuân đã đi qua ít nhiều để lại niềm tiếc nuối mơ hồ. "Giá như" là từ chính xác nhất, như ước muốn đưa Võ Lâm 2005 một lần nữa đứng trên đỉnh hoàng kim, và ta lại được sống trong mộng đẹp.

Trung Ruồi và clip ngắn "JX1 Huyền Thoại Võ Lâm" chạm vào trái tim game thủ.

Chàng nam sinh "xấu lạ" cũng trải qua một thời trốn học chơi game mệt nghỉ, với đủ cung bậc cảm xúc trong thế giới ảo phiêu linh. Tuổi trẻ đi qua đầy dữ dội song đáng nhớ, dù đòn roi như cơm bữa nhưng chẳng ai oán hờn hay hối hận: "Nếu có vé trở lại tuổi thơ, tôi vẫn sẽ chọn võ lâm là tình yêu đầu đời".

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 4.

Cộng đồng đông, trung thành, máu lửa... của dòng game võ lâm, nói thẳng ra, đã nuôi dưỡng tâm hồn game thủ một thời. Trong tiềm thức, thời đỉnh cao ấy đã xa nhưng vẫn luôn hiện diện, dòng game võ lâm tuy cổ nhưng luôn chất. Một lần thấy những Đào Hoa đang train quái, những Dương Gia đang đứng cổng Biện Kinh là bất giác đã thành huynh đệ, không cần hỏi tên, chẳng cần biết tuổi nhưng đã tay bắt mặt mừng, tâm ý tương giao.

Có lẽ, chẳng còn gì hân hoan hơn khi có cơ hội trải nghiệm lại cảm giác ấy một lần nữa - tiện lợi hơn, tân tiến hơn trên chiếc điện thoại của mình?

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 5.

Đời cha "ăn mặn Võ Lâm", đời con lại "khát nước" trên di động...

JX1 EfunVN - Huyền Thoại Võ Lâm là một bản port Võ Lâm hoàn hảo cho smartphone, phục dựng nguyên bản như trên PC ngày nào.

Với những ảnh ingame ban đầu, có thể thấy JX1 EfunVN - Huyền Thoại Võ Lâm mang lại cảm giác vô cùng thân thuộc: Từ thiết kế nhân vật, trang bị đồ cho đến loạt kỹ năng võ công... đã gần như nguyên bản tuyệt đối.

Tất nhiên, là một game chuyển thể lên mobile nên JX1 EfunVN - Huyền Thoại Võ Lâm vẫn có một số chỉnh sửa về gameplay để phù hợp với nền di động. Đó là những thanh trạng thái, khung hiển thị tính năng và các ô skill... được bố trí để thuận tiện cho game thủ thao tác trên màn hình cảm ứng.

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 6.

JX1 Efunvn Huyền Thoại Võ Lâm tái hiện nguyên vẹn tựa game đỉnh cao của làng game Việt hơn 1 thập kỷ trước.

Trung Ruồi và những tháng ngày cày game mệt nghỉ, đến đời con lại nghiện ngập với Võ Lâm bản mobile - Ảnh 7.

Hình ảnh set đồ trong Võ Lâm dành cho các thiết bị di động Android / iOS.

Hơn một thập kỷ trôi qua, đã đến lúc những tựa game chất lượng cần quay trở lại. Trò chơi đã có sẵn trên Android và iOS lúc này, và sáng ngày mai 9h00 (1/12) chính thức mở cửa Open Beta không reset nhân vật, đón gần 100.000 game thủ về lại với tuổi thơ...

Trải nghiệm những năm tháng hào hùng trong Võ Lâm, anh em tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/jx1efunvnmobile

Trang chủ: https://jx1efunvn.mobi/landing/index

Hoặc thảo luận về JX1 Huyền Thoại Võ Lâm: https://www.facebook.com/groups/jx1efun