Trung Quốc mang theo đội tuyển thứ 4 tới CKTG 2018 với quyết tâm đánh bại người Hàn

Scooby  - Theo Helino | 05/10/2018 02:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một động thái dứt khoát của khu vực LPL khi mà việc luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc để chuẩn bị cho CKTG đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Một động thái dứt khoát của khu vực LPL khi mà việc luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Có lẽ các bạn cũng đã biết đến việc thời gian gần đây việc luyện tập của các tuyển thủ Trung Quốc tại sever Hàn đang gặp tương đối nhiều rắc rối khi liên tục bị những người chơi ở máy chủ này tìm cách phá hoại. Và để khắc phục điều đó, mới đây LPL đã quyết định sẽ cử thêm một đội tuyển nữa của khu vực mình đến với Hàn Quốc chỉ với mục đích giúp ba đội còn lại có được điều kiện luyện tập tốt nhất.

Trung Quốc mang theo đội tuyển thứ 4 tới CKTG 2018 với quyết tâm đánh bại người Hàn - Ảnh 1.

Như vậy với quyết định này, Trung Quốc sẽ có tới 4 đội tuyển tham gia luyện tập tại Hàn Quốc, họ sẽ chia nhau ra để liên tục thực hành những trận đấu tập với cường độ cao – tạm gọi đó là "nhóm luyện tập".

Đây là những lợi thế mà LPL chỉ ra khi có riêng cho mình thêm một nhóm để luyện tập khép kín:

1: Các đội tuyển đến từ cùng một khu vực sẽ không cần che giấu sức mạnh khi luyện tập, không ai đánh dưới sức.

2: Cho dù mục đích chính là để trợ giúp các đội tham gia CKTG có kết quả tốt, việc luyện tập này có thể rất hiệu quả trong việc giúp cả hai bên cải thiện.

3: Nhóm luyện tập có thể hợp tác để thực hành những lối chơi, chiên thuật khác nhau và tìm ra phương án tối ưu nhất.

Vậy đội tuyển nào sẽ là đội được cử ra để giúp đỡ RNG,IG và EDG? Thứ nhất, đội ngũ này cần có một thực lực tốt. Thứ hai là nên sử dụng nguyên cả một đội tuyển, bởi trong quá trình luyện tập, khả năng giao tiếp tốt sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Và cuối cùng, đội tuyển được chọn là JDG – ngựa ô của LPL năm nay.

Trung Quốc mang theo đội tuyển thứ 4 tới CKTG 2018 với quyết tâm đánh bại người Hàn - Ảnh 2.

Trên thực tế thì không phải cho tới tận bây giờ JDG mới tham gia vào việc luyện tập cùng các đội tuyển Trung Quốc, ở kì Asian Games 2018 mới đây, đội tuyển này cũng đóng một vai trò tương tự, góp phần không nhỏ giúp người Trung giành huy chương vàng tại giải đấu này. Điều đó cũng một phần nào cho thấy sự hiệu quả trong chiến lược của người Trung Quốc.

Trung Quốc mang theo đội tuyển thứ 4 tới CKTG 2018 với quyết tâm đánh bại người Hàn - Ảnh 3.

Rõ ràng với động thái này, Trung Quốc đang thể hiện rõ sự quyết tâm và tham vọng lật đổ người Hàn Quốc, gần như sẽ không có chuyện 2 đội tuyển đến từ 2 quốc gia này đấu tập với nhau. Khi lòng tự tôn dân tộc bị đẩy lên đến mức cao nhất, tất cả mọi chuyện đều thực sự căng thẳng.