Trung Quốc khắt khe với nội dung yêu đương trong game, nhân vật nữ phải mặc che đủ 3/4 ngực

Mặt Trứng  - Theo Helino | 04/07/2019 12:00 PM

Chơi game ở Trung Quốc giờ đây có phần hơi khó khăn hơn rồi.

Mới đây, xuất hiện một nguồn tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu thử nghiệm và đưa ra các dự thảo trong một nỗ lực nhằm kiểm soát cũng như thắt chặt và hạn chế tình trạng "nghiện game" của xã hội hiện nay.

Cụ thể, các quy tắc được đề xuất bởi nhiều ông lớn trong làng game Trung Quốc như NetEase, Tencent hay Perfect World và kiến nghị phân loại người chơi dựa theo các nhóm tuổi. Sẽ có 4 nhóm đối tượng chính là các game thủ dưới 6 tuổi, từ 12, 16 và 18 tuổi trở lên và đương nhiên, các quy định riêng sẽ được áp dụng cho từng nhóm này, điển hình như trẻ em dưới 6 tuổi được kiến nghị không nên chơi game nếu như không có sự giám sát của người lớn.

Trung Quốc khắt khe với nội dung yêu đương trong game, nhân vật nữ phải mặc che đủ 3/4 ngực - Ảnh 1.

Trung Quốc đang soạn thảo và siết chặt các điều luật về game thủ và trò chơi điện tử

Bên cạnh đó, cũng có một số quy định chung dành riêng cho các nhóm tuổi, và nội dung chính lại hướng tới những vấn đề về mặt tình cảm, yêu đương. Cụ thể, trong cốt truyên của các tựa game sẽ bị hạn chế đưa vào chi tiết các thể loại tình yêu giữa người trẻ tuổi. Các trò chơi cũng không nên khuyến khích việc yêu đương hoặc tình dục. Còn đối với những đối tượng từ 16 tuổi trở xuống, không nên chơi các trò chơi cho phép người chơi kết hôn trong game.

Chưa kể, quy định trên cũng hướng tới các nhân vật trong game, đặc biệt là với các nhân vật nữ với các bộ trang phục. Sẽ không còn cái thời mà những cô nàng ngực khủng tràn ngập các tựa game nữa rồi. Các nhân vật nữ phải mặc quần áo đảm bảo che đủ hơn ba phần tư ngực, chưa kể, các bộ trang phục phải được thiết kế sao cho phù hợp với nội dung và bối cảnh của tựa game, điển hình như việc không thể mặc bikini mà vào game bắn súng sinh tồn như PUBG vậy.

Trung Quốc khắt khe với nội dung yêu đương trong game, nhân vật nữ phải mặc che đủ 3/4 ngực - Ảnh 2.

Nhân vật nữ mặc như thế này là không hợp lệ nhé

Tuy nhiên, các quy định trên hiện vẫn đang nằm trên giấy và vẫn chưa được thật sự áp dụng và còn phải trải qua nhiều vòng cũng như sửa đổi cụ thể nữa mới có thể được chính thức thực thi. Dù vậy, động thái này vẫn chứng tỏ rằng chính phủ Trung Quốc đang cực kỳ lưu tâm tới việc kiểm tra, rà soát những mối lo ngại về nghiện game ở trẻ vị thành niên, về trò chơi khuyến khích bạo lực. Dẫu biết rằng game và thể thao điện tử đang dần phát triển thành một nền công nghiệp hái ra tiền, nhưng Trung Quốc cũng đang dần định hướng nó theo xu thế an toàn cho giới trẻ. Bằng chứng là chính phủ nước này đã từng tạm dừng cấp phép thêm các tựa game mới cho các nhà phát hành xuyên suốt giai đoạn 3-11/2018.

Như vậy, viễn cảnh các tựa game mà ở đó, các nhân vật ăn mặc lịch sự, nói năng nhã nhặn và rất hạn chế tương tác bạo lực với nhau nhiều khả năng sẽ là tương lai mà người chơi Trung Quốc phả đối mặt.