"Trùm leo rank" Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/03/2021 11:49 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dopa cho rằng Xin Zhao và Lee Sin dường như không thích hợp với meta Đi rừng ở thời điểm hiện tại.

Với nhiều game thủ, Xin Zhao và Lee Sin từ lâu đã gắn liền với vị trí Đi rừng. Xin Zhao sở hữu bộ kỹ năng đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp game thủ "gà mờ" làm quen nhanh chóng với vị trí Đi rừng. Về phần Thầy Tu Mù thì đây là vị tướng giúp người Đi rừng thể hiện kỹ năng một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, Dopa lại cho rằng 2 vị tướng kể trên không thích hợp với vị trí Đi rừng ở thời điểm hiện tại. Thậm chí anh còn dự đoán rằng chúng sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai.

Trùm leo rank Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai - Ảnh 1.

Dopa đưa ra dự đoán về tương lai của Xin Zhao và Lee Sin

Dopa: "Có một vài vị tướng mà tôi đang để ý đó là Xin Zhao và Lee Sin. Không phải vị trí Đi rừng đâu mà là Xin Zhao, Lee Sin ở Đường đơn đó. Với Xin Zhao thì bộ kỹ năng của vị tướng này giờ thích hợp với Đường trên hơn là Đi rừng. Lee Sin thì không còn là tướng Đi rừng quá mạnh nữa nhưng chơi ở khu vực Đường đơn vẫn cực kỳ tốt. Tôi đoán rằng 2 vị tướng này sẽ trở thành những nhân vật đi Đường đơn cực mạnh trong tương lai gần".

Trùm leo rank Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai - Ảnh 2.

Quay trở lại với phiên bản 11.6, Xin Zhao khi đó đã nhận được một đợt nâng cấp toàn diện tới từ phía Riot Games. Nhiều game thủ sẽ để ý tới việc các kỹ năng của Xin Zhao có thêm tỷ lệ tương tác với SMPT hay hiệu ứng mới. Tuy nhiên họ lại quên mất rằng nội tại và chiêu Q - Liên Hoàn Tam Kích bị nerf hồi phục và sát thương. Điều này khiến cho khả năng đấu tay đôi của Xin Zhao tại những cấp độ đầu không còn quá bá đạo như trước.

Trùm leo rank Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai - Ảnh 3.

Với việc chơi ở vị trí Đi rừng, Xin Zhao buộc phải tạo ra đột biến, đi gank tại những cấp độ đầu. Khi sát thương và hồi phục của Xin Zhao bị nerf, hiệu quả từ những pha đi gank, tấn công rừng địch ở đầu trận sẽ giảm đi tương đối lớn. Vì vậy mà Tể Tướng Demacia không còn là tướng Đi rừng quá mạnh mẽ nữa.

Một vài cao thủ đã nhận ra điều này và đem Xin Zhao lên Đường trên với lối lên đồ chí mạng. Về cơ bản thì Lưỡi Hái Linh Hồn đang tỏ ra là trang bị cực kỳ bá đạo khi cung cấp sát thương, hồi chiêu và hiệu ứng hồi năng lượng. Hơn nữa, sát thương của chiêu W - Phong Lôi Thương cũng tương tác với chỉ số tỷ lệ chí mạng tại bản 11.6. Vì vậy lối chơi này của Xin Zhao đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ

Trùm leo rank Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai - Ảnh 4.

2 tuyển thủ Kiin và Wunder rất tích cực trong việc sử dụng Xin Zhao Đường trên

Đối với Lee Sin, thật may mắn là vị tướng này không bị chỉnh sửa quá nhiều như Xin Zhao. Tuy nhiên Thầy Tu Mù tỏ ra không quá thích hợp với meta Đi rừng hiện tại và đã tụt giảm tỷ lệ chọn khá nhiều. Với việc Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng vẫn là item quá bá đạo, những vị tướng tận dụng được trang bị này đã trở nên mạnh hơn rất nhiều trong thời gian vừa qua. Rõ ràng là Lee Sin không sử dụng trang bị này nên Thầy Tu Mù đang dần trở nên "out meta".

Trùm leo rank Dopa dự đoán Xin Zhao và Lee Sin sẽ thống trị các khu vực Đường đơn trong tương lai - Ảnh 5.

Những tướng tận dụng Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng như Hecarim, Udyr đang thống trị meta Đi rừng

Xét về mặt chất tướng, Lee Sin vẫn là nhân vật có khả năng dồn sát thương mạnh và sở hữu độ cơ động cao. Vị tướng này có thể tỏa sáng rực rỡ ở môi trường rank đơn với khả năng snowball khủng khiếp của mình tại các khu vực Đường đơn. Đơn cử như một người chơi tại máy chủ Tây Âu có tên ingame là Hiena. Anh chàng này đã kẹt ở rank Kim Cương 4 mùa liên tiếp, tuy nhiên với việc sử dụng Lee Sin Đường giữa, Hiena đã leo lên Cao Thủ thành công chỉ trong vài tuần ngắn ngủi.

Một game thủ đã leo lên Cao Thủ thành công với Lee Sin Đường giữa chỉ trong vài tuần ngắn ngủi

Nói vậy để thấy những lời dự đoán của Dopa ở trên là có cơ sở. Rất có thể lời "tiên tri" của Dopa sẽ trở thành hiện thực và Xin Zhao, Lee Sin sẽ thống trị các vị trí Đường giữa, Đường trên tại môi trường xếp hạng đơn trong tương lai.