'Trùm cuối' Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo nhất mùa 4 - Không hề có tướng 5 tiền

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 01:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đánh giá Riven, Aphelios và Yasuo là 3 quân cờ mạnh nhất mùa 4.

Ở thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với bộ tộc - hệ và tướng cực kì mới lạ. Với đại đa số game thủ không có điều kiện chơi thử trên máy chủ PBE, chuyện bị "ngợp" với số lượng thông tin quá lớn như vậy là điều dễ hiểu. Vì vậy mà Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã chia sẻ xếp hạng những vị tướng của mùa 4 để game thủ dễ làm quen với phiên bản mới.

Trùm cuối Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo nhất mùa 4 - Không hề có tướng 5 tiền - Ảnh 1.

Riot Mortdog: "Dưới đây là xếp hạng tướng mùa 4 của tôi, lựa chọn của tôi không sử dụng bất kì dữ liệu nào cả mà dựa theo những cả nghiệm cá nhân với những vị tướng này".

Ở những hạng cao nhất (S và A) chúng ta có thể thấy rằng Riot Mortdog rất coi trọng những vị tướng gây sát thương mạnh. 3 cái tên đầu bảng là Riven, Aphelios, Yasuo là chứng minh cho điều này khi đây là những chủ lực vô cùng nhiều sát thương của những đội hình như U Hồn, Thợ Săn - Nguyệt Tộc hay Song Đấu.

Riven cực kì mạnh khi sở hữu đúng trang bị, thậm chí có thể "cân cả bản đồ như thế này

Bên cạnh đó những quân cờ có kỹ năng cho hiệu ứng mạnh như Ezreal, Morgana hay Yuumi cũng được Riot Mortdog đánh giá vô cùng cao. Trường hợp của Aatrox có lẽ mang tính cá nhân của vị lãnh đạo này khi ông chơi đội hình Cuồng Giáo khá nhiều. Đây được đánh giá là đội hình tương đối mạnh với nhiều tướng có thể lên chủ lực, tuy nhiên để lấy được top 1 thì phải cực kì may mắn.

Trùm cuối Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo nhất mùa 4 - Không hề có tướng 5 tiền - Ảnh 3.

Riot Mortdog rất yêu thích đội hình Cuồng Giáo trong thời gian thử nghiệm mùa 4

Phần lớn những vị tướng khác đều được xếp ở hạng B và C (dạng tướng trung bình), chúng đều có những vấn đề riêng và cần nhiều điều kiện khác nhau để có thể mạnh. Với các tướng chủ lực như Akali, Ahri Talon, Veigar... chúng đều phụ thuộc nhiều vào những trang bị nhất định để mạnh. Một số unit mang tính chất gây hiệu ứng hay bảo kê đội hình (Zilean, Janna, Sylas...) thì khá khó dùng hoặc chỉ mạnh trong những trường hợp nhất định.

Trùm cuối Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo nhất mùa 4 - Không hề có tướng 5 tiền - Ảnh 4.

Ahri cần rất nhiều trang bị năng lượng như Bùa Xanh và Nắm Đấm Công Lý để tung được kỹ năng

Với hạng thấp nhất, có 7 unit mà Mortdog cho rằng cực kì tệ đó là Diana, Ngộ Không, Twisted Fate, Nami, Lux, Thresh và Elise. Những unit thuộc dạng này đều là các quân cờ được sử dụng để lấy hiệu ứng tộc - hệ là chính hoặc không mang lại quá nhiều lợi ích cho đội hình của bạn. Với Thresh thì đây là quân cờ yếu nhất trong số những tướng Tiên Phong nên bị xếp ở hạng thấp nhất này.

Với riêng trường hợp của Lux thì Mortdog thừa nhận rằng cô nàng này đáng lẽ ra sẽ xếp ở vị trí cao hơn bởi đây là một unit Mê Hoặc có tiềm năng lớn. Giá trị của Lux còn được tăng lên nữa khi Cassiopeia không còn hệ Mê Hoặc nữa.

Trùm cuối Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo nhất mùa 4 - Không hề có tướng 5 tiền - Ảnh 5.

Lux cần được đặt đúng vị trí để tung kỹ năng làm choàng nhiều mục tiêu nhất có thể