Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của 'cờ nhân phẩm'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/03/2020 01:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà đã cập bến máy chủ PBE và gây ấn tượng vô cùng lớn khi cả gameplay lẫn giao diện đều nâng cấp toàn diện.

Sau 2 mùa của Đấu Trường Chân Lý, chế độ này đã có những thành công rực rỡ khi thu hút nhiều người chơi, đội ngũ phát triển của game luôn cập nhật và chỉnh sửa sao cho meta luôn thay đổi. Dù vậy thì mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý không để lại quá nhiều ấn tượng vì Riot làm quá "an toàn". Đúng là họ cố gắng đột phá với Lux nhưng tỉ lệ xuất hiện quá thấp cũng không tạo được ấn tượng.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 1.

Mùa 3 là sự đột phá thực sự của Đấu Trường Chân Lý

Tuy nhiên khi được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà, tác giả đã bị ấn tượng mạnh với những tộc - hệ khác biệt hoàn toàn so với trước. Đầu tiên là về mặt giao diện chung, vòng chọn chung của mùa 3 này cho cảm giác bạn đang ở trong một phi thuyền không gian siêu khổng lồ thay vì thiết kế có phần sơ sài như hiện tại.

Riot Games cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ phát triển Đấu Trường Chân Lý một cách lâu dài với nhiều mùa và nhiều chủ để khác nhau. Có lẽ giao diện chọn chung sẽ thay đổi theo từng mùa để phù hợp với chủ đề.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 2.

Bạn sẽ được đưa tới một phi thuyền không gian trong vòng chọn chung thay vì bay lơ lửng giữa không trung như cũ

Cải tiến tiếp theo là ở khoản hiệu ứng hình ảnh, giờ đây khi kích hoạt được một combo mới, hoạt ảnh thể hiện sự kích hoạt này sẽ nổi bật hơn hẳn. Đối với những hiệu ứng tăng sức mạnh theo thời gian, như Chrono là tăng tốc độ đánh mỗi 4s, thì phẩn hiển thị cũng rõ ràng nhưng không gây rối mắt cho game thủ. Thậm chí trang bị kích hoạt cũng đẹp hơn kha khá. Trong khi đó thì ở phiên bản chính thức, các hiệu ứng này được làm quá đơn giản và không gây ấn tượng thực sự mạnh với người chơi.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 3.

Hiệu ứng khi kích hoạt tộc Chrono

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 4.

Mỗi khi vòng tròn màu xanh quanh tướng hiện lên là lúc đội hình của bạn nhận thêm tốc độ đánh từ combo Chrono

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 5.

Hiệu ứng kích hoạt Dây Chuyền Iron Solari

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 6.

Hiệu ứng kích hoạt hệ Blaster khá ấn tượng

Tuy nhiên điểm trừ duy nhất của phần giao diện cửa hàng quá xấu so với hiện tại. Những hình nền của LMHT là công cụ tốt để hiển thị những nhân vật trong game, tuy nhiên bằng một lý do nào đó mà Riot Games lại mang giao diện của phiên bản di động lên PC, thứ vô cùng ngược đời. Riot trong những động thái mới nhất cũng hứa rằng sẽ tìm cách mang những hình nền trên trở lại với Đấu Trường Chân Lý.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 7.

Tình trạng của giao diện cửa hàng mùa 3 hiện tại

Điểm trừ cuối cùng của mùa 3 đó là cơ chế Thiên Hà với mỗi game là một vũ trụ khác nhau hiển thị rất không rõ ràng. Nếu như ở mùa 2 chúng ta có thể quan sát nguyên tố ngay từ vòng chọn chung đầu tiên thì ở mùa 3 này bạn không thể biết mình đang ở vũ trụ nào từ sớm. Rất nhiều trận bạn không bị đưa về vũ trụ nào cả, không Neeko, không tướng 4 tiền ở vòng chọn cung số 1, bạn chỉ chơi như bình thường mà thôi.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 8.

Ở vòng chọn chung đầu tiên, tất cả chỉ là tướng 1 tiền mà thôi, thay vì 2 như mùa trước

Đó là về phần giao diện, lối chơi của Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà mới là thứ thay đổi mạnh mẽ nhất. Ấn tượng đầu tiên của tác giả đó là những hòm thưởng thường ở các round quái cho quá ít tiền, ít hơn rất nhiều so với hiện tại. Hơn nữa trong vòng chọn chung đầu tiên, tất cả tướng xuất hiện đều có giá 1 tiền và dù bạn có bán đi thì cũng chả cải thiện thêm kinh tế là mấy.

Điều này xuất phát từ chuyện lượng tiền nhận được mỗi round đấu giảm mạnh, bạn chỉ nhận từ 2-3 vàng sau round quái mà thôi, thậm chí tiền và tướng cũng không thể rơi ra từ hòm thưởng sau 2 round quái đầu tiên. Tóm lại thì bạn không còn vừa nâng cấp độ sớm, vừa có tướng 2 sao và snowball quá mạnh như cũ.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 9.

Vàng giờ đây sẽ khan hiếm hơn rất nhiều thay vì tích tiền dễ dàng như cũ

Về các hệ - tộc, mùa 3 đã làm rất tốt một điểm là cân bằng sức mạnh giữa các chủng tộc sao cho không còn tình trạng một đội hình nào đó có sức mạnh vượt trội và áp đảo phần còn lại. Tác giả đã chơi rất nhiều đội hình từ Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy, Hư Không - Phù Thủy, Rebel - Blaster, Chrono - Sniper - Blademaster.... và cảm nhận rằng mỗi đội hình đều có sức mạnh riêng và không có team-comp nào gọi là "phế" cả.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 10.

Một đọi hình tương đối khỏe của mùa 3 với sự kết hợp giữa Chrono - Blademaster - Blaster cung cấp sát thương cực kì mạnh

Riot Games đã rút kinh nghiệm từ 2 mùa trước và khiến những tộc - hệ không có quá nhiều công dụng như cũ. Ví dụ như Chrono tăng cho đội hình tốc độ đánh, bạn phải kết hợp với những unit, hệ có sát thương mạnh chứ không phải như Nguyệt Tộc hiện tại, tộc thì buff chỉ số tấn công, Karma cũng buff luôn tốc đánh khiến một vài unit trở nên không thể cản phá.

Điểm cuối cùng mà Đấu Trường Chân Lý mùa 3 mang lại đó là những đơn vị 5 tiền cực kì mạnh về cuối trận. 2 đơn vị Gangplank và Miss Fortune thực sự có thể thổi bay cả đội hình team địch với chỉ một chiêu cuối, Aurelion Sol thì hóa thành phi thuyền và thả những chiếc máy bay nhỏ tấn công kẻ địch.... Về các đơn vị đa dụng Lulu với kỹ năng hóa thú nhiều đối thủ hay Thresh kéo một đồng minh từ hàng chờ lên đều là những hiệu ứng có thể thay đổi cục diện round đấu.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 11.

Các đơn vị 5 tiền của Đấu Trường Chân Lý vô cùng thú vị và độc đáo

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các tướng khá sẽ yếu đi về cuối game, một vài tướng 1 vàng như Caitlyn hay Xayah gây rất nhiều sát thương và có thể gánh kèo cực kì mạnh. Đặc biệt là Caitlyn với tầm bắn 5 ô và kỹ năng gây 800 sát thương ngay ở cấp 1 là một unit gánh cực kì mạnh rồi.

Trực tiếp trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà - Sự nâng cấp toàn diện của cờ nhân phẩm - Ảnh 12.

Ngay cả 1 unit 1 vàng như Caitlyn cũng có thể gánh kèo nhé

Tổng kết lại thì Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà là một phiên bản nâng cấp toàn diện của Riot Games mang tới "cờ nhân phẩm". Hình ảnh và giao điện đẹp hơn hẳn, lối chơi được cải tiến rất nhiều và yêu cầu game thủ phải tìm ra đội hình tốt nhất với những gì mình có thay vì tích tiền quá manh và mua một đội hình hoàn hảo nhất. Một vài hạt sạn sẽ là giao diện cửa hàng hiện tại quá xấu hoặc cơ chế Thiên Hà chưa hiển thị rõ ràng mà thôi.