Trụ của LMHT bị cộng đồng phát hiện có khả năng ‘phản chủ’

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 20/01/2023 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tới những công trình cơ bản của LMHT như trụ cũng gặp lỗi nặng.

Đối với bản đồ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), trụ là công trình vô cùng quan trọng. Đây là công cụ kiểm soát tầm nhìn, bản đồ và giúp cho đội nhà giành được rất nhiều lợi thế. Ngược lại, việc hạ gục sẽ đem lại cho người chơi lượng kinh tế không hề nhỏ, tạo áp lực lớn lên đối thủ.

Trụ của LMHT bị cộng đồng phát hiện có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 1.

Trụ là công trình không thể thiếu trong LMHT

Với lượng sát thương lớn và ưu tiên tấn công tướng địch khi người chơi bị đe dọa, trụ còn có tác dụng bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt. Nếu đối phương phối hợp băng trụ không nhịp nhàng thì chúng hoàn toàn có thể bị hạ gục.

Tuy nhiên, người chơi LMHT mới đây lại phát hiện ra rằng trụ đang gặp lỗi nặng và đánh mất yếu tố bảo vệ đồng minh. Cụ thể, khi đối thủ sở hữu Bùa Đỏ và tấn công người chơi bị hạ gục, hiệu ứng của nó sẽ khiến trụ ưu tiên chọn mục tiêu đã nằm xuống. Khi đó, đối thủ còn lại có thể thoải mái gây sát thương lên tướng đồng minh mà không bị trụ bắn.

Trụ của LMHT bị cộng đồng phát hiện có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 2.

Heimerdinger sở hữu Bùa Đỏ tấn công Tyler1 trước khi bị hạ gục

Trụ của LMHT bị cộng đồng phát hiện có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 3.

Điều này khiến trụ không đổi mục tiêu, giúp Draven hạ gục Tyler1 và đồng đội mà vẫn an toàn

Mới nhất, người chơi LMHT nổi tiếng - Tyler1 đã gặp phải lỗi này và khiến anh cùng đồng đội bị hạ gục. Game thủ này thậm chí còn gửi cả bằng chứng lên Riot Games sau đó và yêu cầu họ sửa lỗi này. “Thật vô lý khi trụ cố gắng tấn công và một tướng đã bị hạ gục” - Tyler1 chia sẻ.

Quả thật đây là một lỗi vô cùng nặng khi ảnh hưởng trực tiếp tới việc bị hạ gục hay không của người chơi. Nó có thể bị lạm dụng và khiến cho việc băng trụ trở nên cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng sửa lỗi này và trả lại giá trị vốn có của trụ.