Trư Bát Giới từng "lén" dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra

LoveLive  - Theo Helino | 29/08/2019 10:30 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Cấm thuật ấy một khi dùng, tổn thất là không thể nào kể hết.

Sẽ lại một lần nữa chúng ta cần "gọi hồn" Hồng Hài Nhi và Tam Muội Chân Hỏa. Có lẽ đối với các khán giả yêu thích bộ phim Tây Du Ký và các câu chuyện xung quanh thì kiếp nạn lớn bậc nhất này đã không còn nhiều điều xa lạ nữa, nó được coi là một trong số những thất bại lớn nhất, ê chề nhất của Tôn Ngộ Không trên con đường thỉnh kinh cũng như giác ngộ của chính mình.

Lại nói khi ấy, Tôn Ngộ Không vì bản tính ngông cuồng chưa biết sợ ai đã khinh suất coi thường Hồng Hài Nhi, bị Hồng Hài Nhi dùng Tam Muội Chân Hỏa - ngọn lửa mạnh nhất Tam Giới đốt cho đến mức hồn siêu phách lạc, bất tỉnh nhân sự, 9 phần chết 1 phần sống, toàn thân lạnh ngắt.

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 1.

Lần ấy, Tôn Ngộ Không bị đốt đến hồn siêu phách lạc

Phân cảnh sau đó khá ngắn, nhưng lại là nguồn cơn của rất nhiều tranh luận cũng như "thuyết âm mưu" trong chính bài viết này: Phải chăng Trư Bát Giới đã "lén" sử dụng cấm thuật, hồi sinh Tôn Ngộ Không từ cõi chết? Nhiều người sẽ nói rõ ràng Tôn Ngộ Không đã xóa tên mình khỏi sổ tử, sao có thể mất mạng dễ dàng như thế, ấy thế nhưng lại cần phải nhớ rằng Tam Muội Chân Hỏa được ví như "lửa từ chiều không gian khác", nó không nằm trong quy luật sinh - lão - bệnh - tử thông thường mà Tôn Ngộ Không đã vượt qua. Hơn nữa, Tam Muội Chân Hỏa là ngọn lửa không gì có thể thiêu đốt, dù là yêu ma hay thần phật, chỉ cần còn thất tình lục dục là sẽ bị lửa thiêu thành tro. Tôn Ngộ Không dù đã cải tà quy chính, đi theo Đường Tăng nhưng y vốn là một yêu hầu, tâm ma chưa hết hoàn toàn vì còn mang mối hận 500 năm bị chôn vùi ở Ngũ Hành Sơn.

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 2.

Trở lại với câu chuyện, Tôn Ngộ Không nằm đó, sống chết còn chưa rõ. Sa Ngộ Tĩnh thất kinh, chỉ biết ôm chặt đại sư huynh của mình mà khóc than: "Sư huynh! Không thể như thế được! Sư huynh là người tỷ năm bất lão trường sinh, sao lại có thể đoạn mạng như vậy được".

Lúc đó, Bát Giới cười lớn bảo rằng: "Sa sư đệ đừng khóc. Con khỉ này chỉ muốn giả chết để dọa chúng ta mà thôi. Đệ sờ thử xem lồng ngực còn chút hơi ấm nào không?"

Rõ ràng cho rằng Ngộ Không đang giả chết nhưng tại sao Bát Giới lại phải kiểm tra hơi ấm ở ngực? Đó là vì nếu lồng ngực còn chút hơi ấm thì chứng tỏ hồn phách vẫn còn chưa bay xa, có thể dùng cấm thuật để cứu mạng. Trong phân cảnh đó, người xem chỉ thấy Bát Giới  bấm hồi lâu vào nhân trung, sau đó hai tay không ngừng vuốt xuôi lồng ngực của Tôn Ngộ Không, ít giây sau Tôn Khộ Không đã mở mắt tỉnh dậy. Chẳng nhẽ uy lực của Tam Muội Chân Hỏa lại bị khắc chế chỉ bởi 2 động tác đơn giản ấy? Không!  Chắc chắn Trư Bát Giới đã dùng chúng để che giấu cho việc sử dụng cấm thuật trong bộ Thiên Canh 36 biến: Cải Tử Hoàn Sinh.

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 3.

Có một luận điểm đưa ra chính là: Trư Bát Giới đã sử dụng cấm thuật để cứu sư huynh của mình

Nói về thuật này, có tài liệu ghi chép: "Cải Tử Hoàn Sinh rất huyền diệu, bị liệt vào hàng cấm thuật bởi vì công dụng của nó là có thể đoạt lại linh hồn người chết từ trong dòng Luân Hồi. Đó là một hành động đi ngược lại Thiên đạo và người sử dụng sẽ phải hao tổn rất nhiều tu vi và phúc báo của chính mình. Tu vi sẽ ảnh hưởng đến pháp lực và tuổi thọ, đối với sinh mệnh trường thọ như thần tiên, việc mất đi vài ngàn năm có thể không gây quá nhiều ảnh hưởng. Nhưng mất đi phúc báo thì lại khác. Phúc báo có thể ví như là sự nghiệp của một vị thần tiên, mất đi phúc báo sẽ ảnh hưởng lớn đến địa vị trong tương lai của họ".

Trư Bát Giới thường ngày lười biếng, hay "cà khịa" sư huynh và thường xuyên bàn lùi nhưng trong tình thế nguy cấp nhất lại thường là người bình tĩnh nhất. Nên nhớ, Hồng Hài Nhi nằm trong những kiếp nạn đầu tiên, nghĩa là tình cảm huynh đệ chưa thể nào sâu sắc, ấy vậy mà Trư Bát Giới đã chẳng mất đến 1s phân vân, quyết định hi sinh tiền đồ của mình để cứu lấy sư huynh.

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 4.

Ngộ Không và Bát Giới ngoài mặt thì đấu đá nhưng bên trong lại rất nghĩa tình

Nói đến đây, rất nhiều game thủ Thần Ma Mobile hiện đang là "fan" của Tề Thiên Đại Thánh trong nhiều topic có thắc mắc rằng: Được cứu một mạng, tại sao Tôn Ngộ Không không buông nổi lời cảm ơn với Trư Bát Giới? Tuy nhiên Tiến Đạt - một game thủ 8x đã xem Tây Du Ký từ những lần công chiếu đầu tiên đã có đôi lời giải đáp khá hợp lý:

"Có thể nhiều người không để ý nhưng Bát Giới có bông đùa đại ý rằng, sư huynh có 72 phép thần thông, nghĩa là có 72 cái mạng, lần này coi như chỉ mất đi 1 mạng mà thôi. Có chăng chỉ Sa Tăng mới tin vào điều phi lý ấy, chứ nói vậy thì chẳng phải Trư Bát Giới cũng có tới 36 mạng, há sao lại luôn luôn sợ chết? 

Tiếc là Tôn Ngộ Không chẳng hề biết điều đó, đối với Hầu tử thì chỉ giống như vừa tỉnh dậy sau một cơn mê mà thôi. Ấy cũng chính là bản chất của nó: Nóng nảy, mưu mẹo thì nhiều nhưng khả năng đánh giá kẻ địch thì còn quá kém, lúc nào cũng ngông cuồng, chẳng thèm tìm hiểu, đánh là đánh, nào có còn biết gì nữa. Bởi vậy nên sau khi tỉnh dậy, suy nghĩ đầu tiên của Tôn Ngộ Không là làm cách nào để đánh bại yêu quái, cứu lấy sư phụ chứ hoàn toàn không hề biết đến nguồn cơn sự việc".

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 5.

Nói đến đây lại phải dành cho Trư Bát Giới một lời khen ngợi. Rõ ràng là nếu nhìn từ nhiều góc nhìn khách quan thì "cựu" Thiên Bồng Nguyên Soái này cũng có quá nhiều điểm tốt, chỉ là vai diễn của Trư Bát Giới bắt buộc phải thế, để thể hiện những chiêm nghiệm riêng, những triết lý riêng xung quanh hình tượng của mình mà thôi.

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 6.

Tôn Ngộ Không khi ấy, đơn giản chỉ nghĩ là mình vừa trải qua một cơn bất tỉnh mà thôi

Cộng đồng Thần Ma Mobile vẫn đang chờ ngày 5 thầy trò Đường Tăng hội ngộ

Là một tựa game tái hiện cuộc chiến của hàng loạt những nhân vật thượng cổ để tiêu diệt Ma Vương, Thần Ma Mobile đã trở thành điểm đến của hàng ngàn game thủ trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong bối cảnh ngay cả các cổ thần như Nữ Oa, Viêm Đế, Phục Hy cũng đang dần bất lực thì việc triệu hồi thêm những thế lực mới là một động thái được 500 anh em cực kỳ trông đợi. 

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 7.
Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 8.

Trong rất nhiều những cái tên được đưa ra thì 5 thầy trò Đường Tăng chính là cú "avengers assemble" huyền thoại mà cộng đồng Thần Ma Mobile hóng đợi bậc nhất. Hiện tại, Tề Thiên Đại Thánh và Tiểu Bạch Long đang kề vai sát cánh cùng Hẳng Nga, Thái Thượng Lão Quân, Thái Bạch Kim Tinh, Diêm La Vương, Thiên Đế, Bạch Xà... vừa ngăn chặn sự bành trướng của Ma Vương, vừa chờ đợi một ngày được thầy trò hội ngộ. 

Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 9.
Trư Bát Giới từng lén dùng cấm thuật, cứu mạng Ngộ Không từ trong dòng Luân Hồi nhưng rất ít người phát hiện ra - Ảnh 10.

Tiểu Bạch Long và Tề Thiên Đại Thánh vẫn đang chờ một màn "assemble" huyền thoại

Tuy nhiên đó là tương lai xa, hiện tại sứ mệnh giải cứu Lục Giới vẫn đang thuộc về toàn bộ các người chơi của Thần Ma Mobile mà dù 1s cũng không được ngơi ý chí. Chọn lấy cho mình một đội hình, kết hợp nguồn sức mạnh của các thượng thần cổ nhân một cách thông minh nhất để chặn đứng Ma Vương ngay hôm nay TẠI ĐÂY.