Trót sửa "bug", game hay nhất 2024 bị người chơi phản ứng dữ dội, vội xin lỗi

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 01/03/2024 03:40 PM

Sau một bản cập nhật, Palworld bất ngờ bị các game thủ phản đối dữ dội.

Thông thường, việc một tựa game xuất hiện bug, lỗi luôn tạo ra những sự khó chịu nhất định đối với các game thủ và gần như chẳng ai mong muốn phải nghiệm. Thế nhưng đôi khi, chính những bug ấy lại tạo nên sự thú vị trong trò chơi và rõ ràng, các game thủ có lý do để nổi giận khi nhà phát triển tung ra những bản vá sửa chữa. Đơn cử như trường hợp mới đây của Palworld - trò chơi thành công bậc nhất trong giai đoạn đầu năm 2024 này.

Trót sửa "bug", game hay nhất 2024 bị người chơi phản ứng dữ dội, vội xin lỗi - Ảnh 1.

Theo đó, người chơi Palword rất vui vẻ trước việc bản thân có thể thu phục các tên trùm trong tháp để phục vụ, tương tự như với các Pal vậy. Điều này tạo ra sự thú vị rất lớn khi những quái vật này được nhà phát triển Pocketpair tạo ra một cách rất ấn tượng với những thuộc tính riêng biệt. Đáng nói ở chỗ, những con boss này không thể bị thu phục như những gì mà Pocketpair giới thiệu nhưng bằng một cách nào đó, hay chính xác hơn là bug game mà mọi thứ đã bị đảo ngược hoàn toàn. Điều này trở nên phổ biến tới mức đa số đều coi nó là một tính năng trong trò chơi.

Trót sửa "bug", game hay nhất 2024 bị người chơi phản ứng dữ dội, vội xin lỗi - Ảnh 2.

Vậy mà trong bản cập nhật mới nhất, Pocketpair chẳng biết vô tình hay cố ý đã "vô hiệu hóa" tính năng này, đồng thời khiến cho các game thủ không thể thu phục những boss trong tòa tháp nữa. Tất nhiên, đi kèm với đó là phản ứng dữ dội từ phía một bộ phận game thủ khi điều này làm giảm bớt đi sự thú vị của Palworld, nhất là trong bối cảnh trò chơi cũng đang gặp phải chỉ trích khi thiếu hụt đi những nội dung mới mẻ. Và bản cập nhật mới này, thay vì làm cho Palworld trở nên thú vị hơn thì lại góp phần "nerf" bớt những tính năng của nó.

photo-1709272057363

Bản thân nhà phát triển Pocketpair sau đó cũng đã phải lên tiếng xin lỗi ngay tắp lự. Thế nhưng hiện tại, các game thủ Palworld vẫn đang khá hoang mang và lo lắng khi không biết rằng Pocketpair có đưa tính năng này trở lại sau lời xin lỗi hay không, hoặc xóa vĩnh viễn nó.


https://gamek.vn/trot-sua-bug-game-hay-nhat-2024-bi-nguoi-choi-phan-ung-du-doi-voi-xin-loi-178240301125227826.chn