Trong tựa game bắn súng Prey, game thủ có thể biến thành đèn, quạt và cả... giấy vệ sinh

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2017 09:53 PM

 
  thích

Đây hứa hẹn là một tính năng thú vị trong Prey và có vẻ như được lấy cảm hứng từ một cơ chế tương tự trong dòng game Dishonored.

Như đã giới thiệu từ trước, trong tựa game bắn súng Prey của Arkane Studios ngoài súng đạn người chơi có thể vận dụng những siêu năng lực của nhân vật chính để chiến đấu chống lại lũ sinh vật ngoài hành tinh trên trạm không gian Talos-1. Trong số đó đặc biệt nhất phải kể đến khả năng "nhập hồn" vào các đồ vật vô tri giác thuộc đủ loại kích thước, từ bàn ghế, đèn quạt cho tới cốc cà phê hay thậm chí là cả... cuộn giấy toilet.


Nhân vật chính ở trong hình chính là cuộn giấy toilet.

Nhân vật chính ở trong hình chính là cuộn giấy toilet.

Trong đoạn trailer mới mà Arkane Studios mới tung ra dành cho Prey vào ngày hôm nay, người xem có cơ hội được theo dõi kĩ hơn về cơ chế gameplay này. Không chỉ đưa thân xác mình vào trong đồ vật, Morgan Yu còn có thể kiểm soát hành vi của chúng như di chuyển tùy ý đối với vật dụng thông thường hoặc nã đạn vào đồng minh nếu đó là các ụ súng tự động.

Nhân vật có thể biến hình trong Prey.

Nhắc lại một chút về Prey. Game lấy bối cảnh trong một tương lai giả định khi tổng thống Mỹ Kennedy không chết trong vụ ám sát kinh hoàng nhiều năm về trước và nhà lãnh đạo này đã đặt nền móng cho cuộc xung đột giữa hai cường quốc Mỹ và Nga. Kết quả là Mỹ chiếm dụng một vệ tinh được xây dựng nên từ sự hợp tác giữa hai nước, sau đó biến nó trở thành một trung tâm nghiên cứu các dạng sống ngoài hành tinh.

Tỉnh dậy trên Talos-1, nhân vật chính Morgan nhận thấy nơi đây đã bị xâm chiếm bởi những sinh vật kì dị được gọi là Typhon - thứ được tạo ra bởi chính các nhà khoa học với mục đích ban đầu là tăng cường hiệu quả các giác quan cho con người. Sở hữu những sức mạnh kì lạ, nhiệm vụ của Morgan là phải sống sót và khám phá ra bí mật đằng sau Talos-1 để ngăn chặn hiểm họa tiềm tàng đến với Trái Đất.

Prey dự tính sẽ ra mắt trong năm 2017 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC nhưng hiện tại hãng phát hành Bethesda chưa tiết lộ thời điểm ra mắt cụ thể nào.

>> Prey giới thiệu gameplay đầu tiên, game thủ chê giống Dead Space