Trông thì bình thường, nhưng ít ai biết rằng bức tranh gốc của lá bài này vừa được bán với giá 1,6 tỷ đồng

DS  - Theo Helino | 24/07/2018 06:05 PM

Bức tranh gốc của lá bài Shahrazad với mức giá 72 nghìn USD (tương đương 1,6 tỷ VND) bởi tổ chức Heritage Auctions.

Nếu nói về thể loại game đấu bài, chắc chắn không ít người sẽ biết đến cái tên Magic: The Gathering. Đây là một tựa game thẻ bài có thể chơi ở cả ngoài đời thực cũng như trong game với cơ chế vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không kém phần phức tạp. Thế nhưng, chính điều đó đã cuốn hút không ít người chơi đến với trò chơi thẻ bài nổi tiếng này. Thậm chí, sự nổi tiếng của nó còn khiến cho các lá bài trong game cũng trở nên nổi tiếng theo.

Trông thì bình thường, nhưng ít ai biết rằng bức tranh gốc của lá bài này vừa được bán với giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vừa mới đây, tổ chức bán đấu giá Heritage Auctions cho biết họ vừa bán thành công bức tranh gốc của lá bài Shahrazad với mức giá 72 nghìn USD (tương đương 1,6 tỷ VND). Đây là tác phẩm nghệ thuật có giá cao nhất từ trước đến nay liên quan đến tựa game này, sau khi lá bài đầu tiên được bán với giá 45 nghìn USD vào tháng 6 vừa qua.

Trông thì bình thường, nhưng ít ai biết rằng bức tranh gốc của lá bài này vừa được bán với giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lá bài Shahrazad bắt đầu xuất hiện từ năm 1993, ở trong bản phiên bản mở rộng Arabian Nights. Nó được vẽ bởi họa sĩ Kaja Foglio. Khi mới xuất hiện, lá bài này vốn bán rất chạy nhưng vì tính chất kỳ quặc của nó, rất ít khi lá bài này được dân chơi bài sử dụng. Thậm chí về sau, nó còn bị ban trong các giải đấu MTG vì quá lằng nhằng và rắc rối. Tuy nhiên, điều đó vẫn không làm cho sức hút về nghệ thuật của lá bài này giảm đi chút nào. Thậm chí, nếu bạn tìm được một lá bài này ở trạng thái hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể tìm được người mua nó với mức giá lên tới 200 USD một cách dễ dàng.