Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 01:16 PM

 
  thích

2 trong số những tuyến cáp quang quốc tế quan trọng nhất tại Việt Nam đã bị đứt.

Một tin không vui với cộng đồng game thủ nói riêng và những người sử dụng Internet tại Việt Nam nói chung, tuyến cáp quang biển quan trọng APG đã gặp sự cố vào sáng ngày 23/5 vừa qua. Như vậy, trong khi sự cố của AAG chưa giải quyết xong, chúng ta lại mất thêm APG, điều này khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đang ì ạch hơn bao giờ hết.

Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây - Ảnh 1.

 Theo chia sẻ từ ICTnews, "tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG gặp sự cố vào sáng ngày 23/5/2020 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến". Hiện nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Với việc APG gặp sự cố, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chủ động điều chuyển lưu lượng sang các hướng cáp khác. Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp tình thế chứ không thể giúp tốc độ Internet quốc tế tại Việt Nam trở lại bình thường. Theo kế hoạch, việc khắc phục và sửa chữa cáp APG sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây - Ảnh 2.

Được biết, APG vốn là một trong những tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại Châu Á với băng thông lên đến 54 Tbps, tuyến cáp này bắt đầu được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016. APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG và nó sẽ giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG.

Trên thực tế, kể từ năm 2017 khi mà các tuyến cáp quang như AAG liên tục gặp sự cố, thì tuyến cáp APG có thể xem là một cứu cánh không hề nhỏ trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam.