LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Trong một ngày thế giới của thể thao điện tử Việt Nam, CĐM hỏi khó “Ai mới là mũi nhọn của Esports Việt”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2022 11:33 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Trong một ngày mà cả hai tựa game Esports đều để lại những ấn tượng bất ngờ thì đâu mới là mũi nhọn của thể thao điện tử?

Có thể nói 48 giờ qua là những thời khắc sung sướng và hạnh phúc của thể thao điện tử Việt Nam khi mà cả hai bộ môn Liên Quân và Tốc Chiến đều mang về những tín hiệu tích cực. Nếu như Tốc Chiến với đội tuyển Team Flash đã có chiến thắng vang dội trước Á quân của Tốc Chiến Trung Quốc, lần đầu lọt vào Top 4 thế giới, vượt qua thành tích của SBTC Esports tại Horizon Cup 2021 (Hạng 5-6), qua đó giành quyền vào bán kết ICONS 2022 thì Liên Quân cũng không hề kém cạnh.

Trong một ngày thế giới của thể thao điện tử VN, CĐM hỏi khó “Ai mới là mũi nhọn của Esports Việt” - Ảnh 1.

Dù thất bại tại trận bán kết nhánh thắng song V Gaming vẫn có một trận đấu đủ hay để điền tên mình vào chung kết tổng AIC 2022 diễn ra vào cuối tuần này. Trong một ngày mà Esports Việt thực sự đã làm những điều ở tầm “thế giới” thì cộng đồng game thủ lại bất ngờ đặt câu hỏi, ai mới thực sự là mũi nhọn của Esports Việt Nam.

Trong một ngày thế giới của thể thao điện tử VN, CĐM hỏi khó “Ai mới là mũi nhọn của Esports Việt” - Ảnh 2.

Còn nhớ cách đây không lâu, Liên Quân Mobile được kỳ vọng sẽ là bộ môn Esports mũi nhọn của Việt Nam tại SEA Games 31. Cũng tại SEA Games 31, Tốc Chiến là đội tuyển mang được tấm Huy chương vàng cho Esports nước nhà.

Trong một ngày thế giới của thể thao điện tử VN, CĐM hỏi khó “Ai mới là mũi nhọn của Esports Việt” - Ảnh 3.

Giờ đây, khi mà cả hai đội tuyển thuộc hai tựa game Liên Quân và Tốc Chiến đều đang đứng trước cơ hội lên đỉnh thế giới thì đúng là cộng đồng có lý do để đặt câu hỏi, ai mới thực sự là mũi nhọn. Tốc Chiến quy tụ nhiều đội tuyển đến từ nhiều quốc gia, trong khi đó Liên Quân luôn được xem là tựa game dành cho ba khu vực Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Thế nhưng, ngay cả khi chỉ mang tính cạnh tranh trong ba máy chủ kể trên thì những trận đấu AIC của Liên Quân vẫn luôn thu hút được một sự quan tâm rất lớn của cộng đồng.

Trong một ngày thế giới của thể thao điện tử VN, CĐM hỏi khó “Ai mới là mũi nhọn của Esports Việt” - Ảnh 4.

Còn Tốc Chiến thì các đội tuyển Esports của Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây vẫn luôn khẳng định được vị thế và tên tuổi của mình trên trường quốc tế. Dù chưa thể đăng quang tại CKTG song biết đâu lần này, Team Flash lại làm nên điều kỳ diệu nào đó thì sao. Tại vòng bán kết tới đây, Team Flash sẽ đối đầu với hạt giống số 4 Trung Quốc là J Team. 

Tất cả đều đang mong chờ và kỳ vọng ngôi sao sinh năm 2000 sẽ viết tiếp câu chuyện tuyệt vời trên con đường sự nghiệp. Trong khi đó, V Gaming sẽ còn một trận đấu cuối cùng của mình để vứt bỏ đi danh hiệu “vua về nhì” ám ảnh họ bấy lâu nay. Quả là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với Esports Việt.

https://gamek.vn/trong-mot-ngay-the-gioi-cua-the-thao-dien-tu-vn-cdm-hoi-kho-ai-moi-la-mui-nhon-cua-esports-viet-20220704100852497.chn