Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU

ĐÔNG GIANG  Thể thao văn hóa | 19/04/2023 12:42 PM

Chỉ với một dự án duy nhất, Marvel Studios đã mở đường cho biệt đội quái vật kỳ lạ và đáng sợ nhất bước lên màn ảnh lớn trong tương lai gần.

Đa vũ trụ là chủ đề khai thác chính trong giai đoạn 4, 5 và 6 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Tuy nhiên, không phải dự án nào của Marvel Studios cũng phục vụ cho đề tài này. Và Werewolf by Night, phim ngắn ra mắt vào năm 2022, là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Mặt khác, bộ phim này được xem là một sự thử nghiệm của Marvel với thể loại kinh dị, đồng thời còn tạo tiền đề cho màn chào sân của một trong những biệt đội kỳ lạ và đáng sợ nhất trong nguyên tác truyện tranh: Legion of Monsters.

Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU - Ảnh 1.

Bên cạnh đa vũ trụ, Marvel Studios cũng đang âm thầm phát triển mảng phim kinh dị và quái vật trong MCU - Ảnh: Internet.

Ra mắt vào ngày 7/10/2022, Werewolf by Night đã đưa Gael Garcia Bernal đến với MCU trong vai diễn Jack Russell, một thợ săn quái vật dính phải lời nguyền kỳ quái, cho phép anh biến thành người sói. Bên cạnh đó, dự án này còn lần đầu tiên đưa Man-Thing và Elsa Bloodstone (Laura Donnelly) lên màn ảnh trong một tác phẩm live-action. Đây đều là những nhân vật có tiếng trong rất nhiều đầu truyện kinh dị nhà Marvel.

Werewolf by Night đánh dấu lần đầu tiên những loài quái vật như vậy xuất hiện trong MCU. Tuy nhiên, những phát biểu của nhà sản xuất Stephen Broussard cho thấy đây mới chỉ là khởi đầu, và Marvel Studios chắc chắn sẽ còn tiếp tục khai thác mảng nội dung kinh dị, quái vật trong các dự án tương lai gần.

Werewolf by Night mới chỉ là khởi đầu cho loạt phim quái vật trong MCU

Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU - Ảnh 2.

Werewolf by Night đã đưa rất nhiều quái vật đến với MCU - Ảnh: Internet.

Trong một buổi họp báo quảng bá cho Ant-Man & the Wasp: Quatumania, Broussard đã tiết lộ rằng Marvel Studios đang “bắt đầu giới thiệu với khán giả một số nhân vật thú vị thuộc những mảng tối hơn, đậm chất quái vật hơn, siêu nhiên và thần bí hơn, một cách tự nhiên nhất”. Broussard cũng nhấn mạnh rằng những mảng nội dung như vậy sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai của MCU, bởi Marvel Studios vẫn muốn “duy trì yếu tố kinh dị” trong các bộ phim của họ. Điều này đồng nghĩa với việc những quái vật xuất hiện trong Werewolf by Night chắc chắn sẽ còn trở lại trong các mạch truyện mới của MCU.

Bên cạnh nhân vật người sói của Bernal, Werewolf by Night còn là màn chào sân đầy ấn tượng của Man-Thing, một sinh vật khác thường từng là một người bình thường với tên gọi tiến sĩ Ted Sallis. Không chỉ là một trong những quái vật nổi bật mang tính biểu tượng của Marvel, Man-Thing còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong ý tưởng đa vũ trụ, bởi nó chính là người bảo vệ cho Nexus of All Realities - nơi mọi dòng thời gian giao nhau. Chính vì vậy, không loại trừ khả năng Man-Thing sẽ là cầu nối để gắn kết mạch truyện quái vật với đa vũ trụ của MCU.

Ngoài ra, Werewolf by Night còn giới thiệu ý tưởng về rất nhiều loài ma cà rồng đến với MCU. Đây có thể xem là một bước đệm trước khi Blade chính thức bước lên màn ảnh lớn trong giai đoạn 5, đồng thời cũng giúp mảng nội dung quái vật có “sáng cửa” hơn trong tương lai.

Giải mã biệt đội quái vật Legion of Monsters trong truyện tranh Marvel

Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU - Ảnh 3.

Legion of Monsters là một trong những biệt đội kỳ lạ nhất trong truyện tranh Marvel - Ảnh: Internet.

Với việc ngày càng có nhiều loài quái vật gia nhập MCU, nhiều khả năng Marvel Studios đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của một trong những biệt đội siêu anh hùng kỳ lạ bậc nhất của truyện tranh Marvel. Đó chính là Legion of Monsters.

Sự xuất hiện của Legion of Monsters từng được Roy Thomas, một trong những biên kịch đã tạo ra Man-Thing, hé lộ: “Werewolf by Night mới lên sóng được 15 phút thôi mà chưa gì chúng ta đã thấy hình bóng của Legion of Monsters rồi!” Trong nguyên tác, biệt đội này lần đầu tiên lộ diện trong chương truyện Marvel Premiere #28, phát hành năm 1976, với những thành viên như Morbius the Living Vampire, Werewolf by Night, Ghost Rider và Man-Thing. Họ đã cùng nhau hợp sức để đối đầu với một thực thể kỳ lạ có tên Starseed.

Mặc dù phiên bản đội ngũ này không hoạt động lâu dài, thế nhưng Legion of Monsters vẫn tiếp tục được duy trì nhiều đội hình khác nhau. Trong một đầu truyện gần đây, biệt đội này bao gồm các thành viên như Morbius, Werewolf by Night, Man-Thung, N'Kantu the Living Mommy và Manphibian. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ thành phố Monster Metropolis của hội Hunter of Monster Special Forces. Và để làm được điều đó, họ cần đánh bại Elsa Bloodstone, người cũng đã xuất hiện trong bộ phim Werewolf by Night, và thậm chí là cả Doctor Strange, một trong những siêu anh hùng vốn đã quá quen thuộc của MCU.

Chính vì vậy, Marvel Studios hoàn toàn có thể chuyển thể câu chuyện này cho các dự án tương lai của mình. Ngoài ra, Legion of Monsters còn có thể là bệ phóng vững chắc cho màn chào sân của rất nhiều nhân vật đáng được mong đợi của Marvel Comics.

Legion of Monsters sẽ đưa Red Hulk đến với MCU?

Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU - Ảnh 4.

Legion of Monsters cũng có thể mở đường cho rất nhiều nhân vật khác - Ảnh: Internet.

Có rất nhiều lý do để người hâm mộ tin rằng Marvel Studios đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của Red Hulk ngay trong giai đoạn 5 của MCU, sau khi họ liên tục đưa những nhân vật liên quan đến Hulk lên màn ảnh, bao gồm She-Hulk và Skaar. Bên cạnh đó, Harrison Ford đã được lựa chọn cho vai diễn đại tướng Thaddeus “Thunderbolt" Ross, thay cho cố diễn viên William Hurt. Ross sẽ trở lại trong hai dự án Captain America: New World OrderThunderbolts.

Màn tái xuất bất ngờ này cho thấy Ross sẽ có một vai trò lớn hơn trong mạch truyện chung của MCU, và rất có thể cuối cùng khán giả cũng sẽ được chứng kiến khoảnh khắc ông trở thành Red Hulk giống như trong nguyên tác truyện tranh. Và sự xuất hiện của Legion of Monsters có thể sẽ là chất xúc tác để đẩy nhanh ý tưởng này.

Trong một đầu truyện của Marvel, Red Hulk từng tìm đến sự giúp đỡ của Doctor Strange và Legion of Monsters nhắm tiêu diệt linh hồn điên loạn của Doc Samson. Mối liên hệ này hoàn toàn có thể được khai thác trong tương lai của MCU, giúp Marvel Studios đưa cả Legion of Monster lẫn Red Hulk đến gần hơn với khán giả đại chúng, đồng thời cũng giúp mạch truyện chung trong vũ trụ điện ảnh của họ trở nên mạch lạc, liên kết hơn. Ở thời điểm hiện tại, Werewolf by Night vẫn là một tác phẩm độc lập và gần như không có bất kỳ sự liên quan nào đến cốt truyện tổng thể của MCU.

Điều gì đang chờ đợi các nhân vật chính của Werewolf by Night?

Trong khi khán giả đang mê mẩn đa vũ trụ, biệt đội quái vật đáng sợ nhất Marvel đã âm thầm đổ bộ vào MCU - Ảnh 5.

Werewolf by Night có lẽ sẽ chưa có vai trò quá lớn trong mạch truyện đa vũ trụ của MCU - Ảnh: Internet.

Xét theo danh sách dự án trong giai đoạn 5 và 6 của MCU, cơ hội rõ ràng nhất cho sự trở lại của các nhân vật trong Werewolf by Night chính là thông qua bom tấn Blade. Bộ phim này đã được Marvel Studios phát triển trong nhiều năm qua, với vai chính do Mahershala Ali thủ vai, và sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong thế giới siêu nhiên của họ. Với kinh nghiệm săn quái của mình, Elsa Bloodstone hoàn toàn có thể trở thành một cộng sự ăn ý với Blade để càn quét các loài ma cà rồng hung hãn. Bên cạnh đó, trong nguyên tác truyện tranh, Blade cũng đã từng hợp tác với cả Jack Russell lẫn Man-Thing, hai nhân vật chính của Werewolf by Night.

Ngoài ra, bộ ba nhân vật này còn có thể kết hợp với Moon Knight, Blade, Black Knight, Doctor Strange, Wong và Scarlet Witch để tạo thành biệt đội Midnight Sons. Khác với Avengers, Midnight Sons sẽ xử lý những vấn đề thiên về yếu tố siêu nhiên nhiều hơn. Dẫu vậy, nhiều khả năng dự án điện ảnh hoặc truyền hình dành riêng cho biệt đội này sẽ không được phát triển trong 2 giai đoạn tới của MCU để Marvel Studios có thể tập trung tối đa cho ý tưởng đa vũ trụ. Vì vậy, có lẽ phải đến giai đoạn 7, chúng ta mới có thể thấy những hạt giống ở mảng nội dung kinh dị, quái vật của họ nảy mầm và ra hoa kết trái.

Nguồn: ScreentRant