Trong khi “game rác” vẫn đang sống tốt tại Việt Nam thì đây là cách cộng đồng thế giới “dìm chết” loại game này

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2017 05:55 PM

 
  thích

Như vậy, có thể thấy gu thưởng thức của game thủ thế giới khác xa với rất nhiều game thủ Việt. Họ coi trọng chất lượng và không bao giờ thỏa hiệp với những sản phẩm kém.

Dạo một vòng quanh thị trường game Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng tá game chất lượng thấp có xuất xứ từ Trung Quốc. Đặc điểm chung của những tựa game như thế này là cốt truyện nhạt nhẽo, đồ họa cổ lỗ, cùng với đó là lối chơi auto cực kỳ nhàm chán. Mặc dù vậy, không hiểu vì lý do gì, những tựa game như thế này vẫn đang sống tốt và sống khỏe tại Việt Nam.

Storm Riders, tựa game có điểm đánh giá thấp nhất trên Steam

Nguyên nhân để lý giải cho điều này chỉ có thể là Việt Nam là một thị trường quá đặc biệt và không tuân theo bất cứ quy luật nào. Nhìn rộng ra thị trường thế giới, bạn sẽ hiểu được sự kỳ quặc của thị trường game trong nước. Trong khi “game rác” vẫn đang sống tốt tại Việt Nam thì chúng lại bị cộng đồng thế giới “gạch đá” không thương tiếc.

Như các bạn đã thấy trên hình, với 88% đánh giá tiêu cực, Storm Riders chính là tựa game tồi tệ nhất trên Steam, cổng phát hành game lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mặc dù là một game miễn phí, tuy nhiên với chất lượng dưới cả mức trung bình, Storm Riders vẫn không thể thoát khỏi số phận.

Như vậy, có thể thấy gu thưởng thức của game thủ thế giới khác xa với rất nhiều game thủ Việt. Họ coi trọng chất lượng và không bao giờ thỏa hiệp với những sản phẩm kém. Hy vọng trong tương lai, game thủ Việt cũng sẽ tiến lên và tiệm cân với mặt bằng chung của thế giới. Chỉ có vậy, chúng ta mới có thể hy vọng vào một môi trường game văn minh và phát triển.