Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ?

DS  - Theo Helino | 09/11/2019 02:31 PM

Đã có rất nhiều người chỉ dạy cho Goku để anh đạt được trình độ như ngày hôm nay.

Để có được sức mạnh và nền tảng võ học bá đạo như ngày hôm nay, Goku đã phải khổ luyện rất nhiều trong thời gian dài. Ngoài sự kiên trì và chăm chỉ, anh còn được chỉ dậy bởi rất nhiều người thầy khác nhau trong suốt cuộc đời mình, từ lúc bé tí cho tới tận khi đã trưởng thành và làm cha. Nhưng rốt cuộc, chính xác là Goku đã có được bao nhiêu người thầy?

Nói về sư phụ của Goku, chúng ta có thể phân làm 2 loại, một là các sư phụ chính thức, những người nhận Goku làm đồ đệ và loại thứ 2 là những người "tình cờ" luyện tập cho Goku theo một cách nào đó và giúp anh mạnh lên. Vì thế, nếu đếm đầy đủ và cẩn thận ra thì số người đã dạy võ cho Goku sẽ là 7, thậm chí còn có thể hơn thế nữa tùy vào cách suy nghĩ của bạn.

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 1.

1. Ông Gohan, người nhận nuôi Goku và cũng là người đầu tiên dạy dỗ cho anh. Khi ông Gohan nhận ra Goku lúc bé mạnh như thế nào, ông đã chỉ dạy cho Goku võ thuật. Bản thân ông Gohan cũng là học trò của quy lão Kame, thế nên không có gì lạ khi ông cũng đã truyền tải được 1 số kiên thức cơ bản cho Goku. Đáng tiếc là ông Gohan đã qua đời khà sớm vì một tai nạn không đáng có, thế nên Goku đã phải tự thân vận động cho đến khi gặp Bulma.

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 2.

2. Quy lão Kame - Người sư phụ chính thức đầu tiên của Goku. Quy lão đã chỉ dạy cho Goku về mặt thể lực, võ thuật và đặc biệt là kỹ năng nổi tiếng vẫn được Goku sử dụng rất nhiều cho tới tận bây giờ - Kamehameha. Ngoài ra, ông còn dạy cho Goku cả cách làm người. Tại giải đấu võ thuật, Quy lão đã vào vai Jackie Chun và đánh bại các học trò của mình, chỉ với mục đích làm cho chúng không kiêu căng và biết rằng thế giới vẫn còn có người giỏi hơn mình nhiều.

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 3.

3. Sư phụ thứ 3 có thể kể đến của Goku là thần mèo Korin. Mặc dù không dậy dỗ cho Goku quá nhiều, nhưng vị thần mèo này đã giúp đỡ Goku khá thường xuyên. Dưới sự dạy dỗ của thần mèo, Goku đã mở khóa được năng lực của mình và học được cách dùng trí không của mình trong các trận chiến. Quan trọng hơn cả, thần mèo còn cung cấp cho Goku những hạt đậu Senzu, giúp cho các võ sĩ có thể phục hồi ngay lập tức. 

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 4.

4. Sư phụ tiếp theo trong cuộc đời Goku chính là ông Popo và Kami, hai người quan trọng đã giúp cho Goku hình thành được sức mạnh và tính cách của một võ sĩ hoàn hảo. Goku đã có 3 năm học võ cùng 2 người này ở trên thiên giới và học hỏi cả nhân cách của họ nữa. Đó chính là lý do vì sao trong nhiều cuộc chiến, Goku vẫn quyết định chỉ hạ gục mà không giết kẻ thù vì anh nghĩ rằng việc giết chết đối phương là không cần thiết.   

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 5.

5. Người thứ 5 có thể kể đến trong danh sách này là Giới Vương. Ông đã có mặt ở tầm giữa câu chuyện, sau khi Goku mất mạng trong cuộc chiến với Raditz. Ông cũng là người đầu tiên bắt Goku luyện tập với điều kiện trọng lực tăng lên gấp nhiều lần, nhờ đó Goku khỏe hơn nhiều so với trước đó. Ngoài ra, ông cũng đã dạy cho Goku 2 tuyệt chiêu Kaio-ken và Spirit Bomb, giúp nâng cấp sức mạnh lên nhiều lần và hạ được đối phương dù có yếu hơn.

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 6.

6. Sau khi đánh bại Frieza, Goku đã mất tích trong một khoảng thời gian khá dài. Đó là lúc mà anh đã gặp được những người sư phụ thứ 6 của mình - người Yardrat. Được miêu tả là một giống loài khá yếu đuối, thế nhưng người Yardrat lại có kỹ năng điều khiển không gian và thời gian. Nhờ vào những người ngoài hành tinh này, Goku đã có thể học được một kỹ năng vô cùng bá đạo - dịch chuyển tức thời. 

Trong cuộc đời mình, Goku có tất cả bao nhiêu sư phụ? - Ảnh 7.

7. Whis là người cuối cùng nằm trong danh sách này. Lúc này, trình độ của Goku đã ở một mức độ rất cao, thế nên thật khó để kiếm cho anh một sư phụ nào có trình độ "vượt trình" được cả. Thật may là lúc này thì hai nhân vật Whis và Beerus xuất hiện. Dưới sự chỉ dạy của thiên thần Whis, Goku đã vượt qua cả những cảnh giới trước đó mà anh từng đạt được và đạt tới trình độ Bản Năng Vô Cực.