Trong cùng ngày, Faker và T1 lập một loạt kỷ lục lịch sử mà không một ai sánh kịp

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 20/11/2023 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thành tích này của Faker có lẽ không một ai trong làng LMHT có thể cạnh tranh nổi.

Mỗi một chiến thắng đối với T1 đều sẽ đi cùng với một cột mốc lịch sử hoặc một kỷ lục nào đó trong làng LMHT. Sở dĩ có điều này, là vì bản thân T1 không chỉ là đội tuyển lâu đời bậc nhất của LMHT thế giới, mà còn vì họ sở hữu Faker - "kỷ lục gia" kiêm "Quỷ vương bất tử" của làng LMHT chuyên nghiệp. Thành tích trong quá khứ của Faker vô cùng đồ sộ mà chính các đàn em trẻ tuổi hơn anh cũng khó lòng sánh kịp. Và tất nhiên, với chức vô địch CKTG 2023 mới đây, Faker và T1 đã xô đổ thành tích của chính anh cũng như của đội tuyển trong làng LMHT.

T1 đã lại đạt được chức vô địch mà họ luôn tìm kiếm

T1 đã lại đạt được chức vô địch mà họ luôn tìm kiếm

Đầu tiên, chính là thành tích chung của tập thể T1 khi họ trở thành đội đầu tiên và duy nhất trong làng LMHT toàn thế giới vô địch CKTG 4 lần. Đây là thành tích mà có thể nói, gần như chắc chắn sẽ không có đội nào vượt qua nổi. Bởi lẽ, trừ T1, tất cả 9 đội còn lại từng vô địch CKTG đều thậm chí còn chưa có nổi cho mình danh hiệu này lần thứ hai. Nếu tính Gen.G đã có 2 chức vô địch của Samsung Galaxy năm nào, thì Gen.G vẫn còn thua T1 2 lần vô địch nữa.

T1 là đội vô địch CKTG nhiều lần nhất lịch sử giải đấu cũng như làng LMHT

T1 là đội vô địch CKTG nhiều lần nhất lịch sử giải đấu cũng như làng LMHT

Về phần Faker, anh chính thức trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt cả hai danh hiệu cá nhân không chính thức: tuyển thủ trẻ tuổi nhất từng vô địch CKTG (2013 - Faker 17 tuổi) và tuyển thủ lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG (2023 - Faker 27 tuổi). Ngoài ra, Faker chính thức vượt qua người đồng đội cũ Bengi, trở thành tuyển thủ sở hữu nhiều chức vô địch CKTG nhất lịch sử LMHT với 4 lần lên ngôi - thành tích vĩ đại nhất mà có lẽ, chỉ có Bengi mới có hy vọng cân bằng nổi.

Faker vượt qua Bengi và trở thành tuyển thủ vô địch CKTG nhiều lần nhất

Faker vượt qua Bengi và trở thành tuyển thủ vô địch CKTG nhiều lần nhất

Ngoài ra, T1 của Faker còn là đội đầu tiên vô địch sau khi đánh bại cả 4 đại diện của LPL trong một kỳ CKTG. Vào năm 2022, DRX cũng có cơ hội chạm trán với các đội LPL, nhưng "Rồng Xanh" chỉ hạ gục 3/4 đại diện, gồm Royal Never Give Up, Top Esports và Edward Gaming. Họ không phải đối mặt với JD Gaming khi đội này đã bị loại sau trận Bán Kết với chính T1.

Anh cũng là tuyển thủ trẻ tuổi nhất kiêm lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG

Anh cũng là tuyển thủ trẻ tuổi nhất kiêm lớn tuổi nhất từng vô địch CKTG

Ngoài ra, nhân dịp T1 đăng quang, Faker và các đồng đội cũng được chính Tổng thống Hàn Quốc gửi thư chúc mừng. Có thể nói, dù đã vô địch nhiều lần nhưng đây sẽ là chức vô địch ý nghĩa nhất cho riêng Faker. Bởi lẽ, năm nay, anh vô địch trên sân nhà trong lần đầu tiên được tham dự một kỳ CKTG tổ chức tại xứ kim chi. Đặc biệt, T1 vô địch trong bối cảnh nhận về vô số nghi ngờ sau một quãng thời gian dài đầy thăng trầm.

https://gamek.vn/trong-cung-ngay-faker-va-t1-lap-mot-loat-ky-luc-lich-su-ma-khong-mot-ai-sanh-kip-178231120121821907.chn