Trong cơn bão drama, Levi chỉ có một động thái duy nhất khiến khá giả nể phục vì thái độ chuyên nghiệp và tinh tế

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/05/2021 12:05 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Giữa hàng loạt luồng ý kiến tranh cãi, hành động của Levi vẫn nhận được nhiều lời tán dương vì "nói ít hiểu nhiều".

Trong những ngày qua, cộng đồng LMHT Việt dường như thậm chí còn chẳng nhớ được rằng có một giải đấu quốc tế đình đám mang tên MSI 2021 đang tồn tại, bởi họ đang sống trong một bầu không khí ngập tràn dram, với những màn khẩu chiến chưa rõ bao giờ đến hồi kết.

Sau khi Dia1 chính thức nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm do bị phát hiện hành vi "đi đêm" với SBTC Esports khi còn khoác áo GAM Esports, đã có rất nhiều tên tuổi lớn của làng LMHT Việt Nam như Thầy Giáo Ba, Zeros, Tik... lên tiếng tố anh V. - Chủ cũ của GAM Esports, có những hành động chèn ép và chơi xấu đối với các tuyển thủ, đội tuyển khác.

Tuy nhiên, khi mà làn sóng tranh cãi và phẫn nộ đang lên đến cao trào, thì câu chuyện chỉ trích một cá nhân của Zeros hay Thầy Giáo Ba bỗng chốc bị biến tấu thành một màn chỉ trích hội đồng nhắm vào cả tập thể GAM Esports.

Giữa bối cảnh đó, đội trưởng của GAM - Levi, chỉ có đúng một hành động duy nhất, đó là chia sẻ lại hình ảnh về buổi bàn giao quyền sở hữu GAM Esports từ tay nhân vật V. sang tổ chức NRG của Bắc Mỹ.

Trong cơn bão drama, Levi chỉ có một động thái duy nhất khiến khá giả nể phục vì thái độ chuyên nghiệp và tinh tế - Ảnh 1.

Động thái của Levi ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lời tán dương của cộng đồng game thủ, bởi ý nghĩa "nói ít hiểu nhiều" mà nó mang lại. Levi dường như đang dùng hình ảnh thay cho lời nói để nhấn mạnh một thực tế là GAM Esports đã đổi chủ, và đội tuyển này với nhân vật V. đã không còn mối ràng buộc nào. Hay nói văn hoa hơn, anh đang nhắc nhở những bộ phận khán giả công kích GAM về việc "oan có đầu, nợ có chủ".

Trên thực tế, cả Zeros và Thầy Giáo Ba - Những người lên tiếng chỉ trích gay gắt nhất về vấn đề án phạt của Dia1, cũng phải nhấn mạnh rằng "GAM của hiện tại là một tổ chức trong sạch", sau khi vị chủ cũ vốn gắn liền với nhiều vụ việc tai tiếng, đã tiến hành chuyển giao quyền sở hữu.

Thầy Giáo Ba sau khi bắt gặp bài đăng của Levi cũng khẳng định rằng: "Levi nó đăng vậy là làm đúng mà." Với tư cách một đội trưởng của GAM Esports, động thái của Levi có thể coi là một cách để ngăn chặn những hành động quá khích nhắm vào các thành viên đội tuyển.

Trong cơn bão drama, Levi chỉ có một động thái duy nhất khiến khá giả nể phục vì thái độ chuyên nghiệp và tinh tế - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến cho rằng, quãng thời gian "du học" tại Bắc Mỹ và Trung Quốc đã rèn luyện cho Levi thái độ và cung cách ứng xử chuyên nghiệp - điều mà phần lớn tuyển thủ VCS hiện chưa thể đạt đến. Tuy nhiên, từ trước khi ra nước ngoài thi đấu, Levi đã tỏ rõ bản thân là một hình mẫu tuyển thủ biết ứng xử tinh tế và bảo vệ hình ảnh.

Trước lùm xùm tình cảm trong quá khứ, đội trưởng của GAM Esports, khi đó vẫn còn là một tuyển thủ trẻ, đã lựa chọn cách im lặng và tập trung toàn bộ tinh thần vào việc thi đấu. Ngay cả khi những drama liên quan trực tiếp tới GAM Esports nổ ra trong suốt 4 năm qua, Levi vẫn giữ thái độ im lặng tuyệt đối. Bởi đơn giản là anh không có nghĩa vụ phải lên tiếng, và cá nhân tuyển thủ này cũng thừa hiểu lời nói của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện của những vụ lùm xùm này.

Trong cơn bão drama, Levi chỉ có một động thái duy nhất khiến khá giả nể phục vì thái độ chuyên nghiệp và tinh tế - Ảnh 3.

Giữa hàng loạt luồng ý kiến tranh cãi, hành động của Levi vẫn nhận được nhiều lời tán dương vì "nói ít hiểu nhiều"

Những lần hiếm hoi Levi có "phát biểu" trên mạng xã hội về vấn đề liên quan đến thi đấu chuyên nghiệp, nổi bật nhất là khi anh bức xúc về chất lượng tổ chức trận đấu tại GG Stadium trong giải đấu Mùa Hè 2020, lần còn lại là khi đội trưởng của GAM nhận được lời "gạ gẫm" bán độ một con Rồng với giá 100 triệu VNĐ.

Có thể thấy, sự chuẩn mực trong cách ứng xử chính là một trong những lý do khiến Levi vẫn luôn nhận được sự yêu quý của một bộ phận lớn game thủ LMHT Việt Nam, bất chấp việc anh luôn bị vây quanh bởi những câu chuyện ồn ào liên quan đến đội tuyển chủ quản.

Các tuyển thủ có lý do để nêu ra những sự bức xúc của họ trên MXH, nhưng với việc không có quá nhiều kỹ năng giao tiếp và truyền đạt, cộng thêm chưa ý thức rõ ràng về việc chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình, thì những cú "vạ miệng" là khó tránh khỏi. Còn với Levi, hay với hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc các giải đấu lớn như LPL, LCK, họ thường lựa chọn cách im lặng cho tới khi tìm ra hướng giải quyết, và cách ứng xử như vậy luôn được đề cao khi chứng minh được bản lĩnh né tránh thị phi và phong thái chuyên nghiệp mà một tuyển thủ cần có.